Giáo dục

Cách chọn thông số mi cho nối mi classic & nối mi volume

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Nối mi classic số mấy đẹp để chia sẻ cho bạn đọc

Nối mi Classic và Nối mi Volume là 2 kỹ thuật nối mi chính được sử dụng phổ biến nhất. Nhưng với rất nhiều thông số mi, bạn có đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn mi nối thích hợp hay không. Nối mi làm sao để không nặng mắt, không thô cứng, hài hòa với đôi mắt của khách hàng đây? Để World Nail School giúp bạn chọn thông số mi cho nối mi Classic và nối mi Volume nhé!

MỘT SỐ THÔNG SỐ MI BẠN CẦN BIẾT

Trên khay mi bạn sẽ thấy các thông số mi nối như các chữ B, C, J hay các con số 0.10, 0.15, 8, 9, 10 phải không. Chính những thông số này biểu thị cho kiểu dáng và độ dày, độ dài của sợi mi.

+ Các chữ J, B, C, D, L, LD… biểu thị cho ĐỘ CONG CỦA MI

J, B: Độ cong ít

C: Độ cong vừa

D: Độ cong nhiều

>>> Thường mi nối sẽ sử dụng 3 độ cong chủ yếu là: B, C, D

+ Các con số từ 7 – 16 biểu thị cho SIZE MI/ ĐỘ DÀI CỦA MI

Độ dài mi thường được các KTV Nối mi chuyên nghiệp sử dụng chủ yếu là 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14 tùy theo mong muốn của khách hàng.

+ Các con số 0.10, 0.12, 0.15… biểu thị cho ĐỘ DÀY SỢI MI

Với dáng mi của người Việt, độ dày mi căn bản 0.10 được dùng nhiều nhất với độ dày vừa phải, không nặng mắt.

CÁCH CHỌN THÔNG SỐ MI CHO NỐI MI CLASSIC

Kiểu nối mi Classic là kiểu nối mi 1 sợi giả trên 1 sợi mi thật, nên tạo ra hàng mi tự nhiên nhất có thể. Nó sẽ giúp hàng mi trông dài và cong hơn mi thật của bạn, không có khả năng làm dày mi cho nàng có mi thưa mỏng.

Đọc thêm:  Cách trang điểm cơ bản cho nàng mới tập tành makeup

Nối mi Classic sẽ thích hợp cho khách hàng yêu thích sự tự nhiên, sử dụng hằng ngày và khách có mi yếu, mi nhạy cảm.

Cách lựa chọn thông số mi cho nối mi classic: Về độ dày mi có 3 thông số là 0.10, 0.12, 0.15. Số càng lớn tức mi càng dày.

– Mi 0.10 với độ dày thấp: khi nối mi classic dùng size mi này phải nối hết tất cả các sợi để nhìn hàng mi được dày đậm hơn. Nhưng ưu điểm của nó là dành cho khách mi rất yếu hoặc sợ nặng mắt, thích mi tự nhiên và có mi thật vừa đến nhiều.

– Mi 0.12 với độ dày trung bình: vẫn đảm bảo sự tự nhiên, nhưng sẽ có độ dày đậm hơn và tiết kiệm công sức nối mi hơn so với mi 0.10.

– Mi 0.15 với độ dày đậm: dành cho khách có sợi mi khỏe, sợi cứng, thích hợp cho khách thích mi dày hay khách châu Âu.

Về độ cong, khi nối mi classic khách hàng cần mi cong và dài hơn mi thật, mà vẫn đảm bảo độ tự nhiên, nên bạn chọn mi có độ cong C và D là thích hợp nhất. Độ cong C dành cho khách thích cong vừa, độ cong D dành cho khách thích cong nhiều.

Còn về độ dài thì bạn cần chọn tương ứng với độ dài mi thật và mong muốn của khách hàng. Khi nối cần cách chân mi 1 – 2 mm, nên bạn cần tính toán chọn độ dài mi cho phù hợp, với mi classic đừng nối quá dài trông sẽ rất giả và cản trở tầm nhìn của khách hàng.

Đọc thêm:  Cách đánh má hồng phù hợp với dáng mặt - Beauty Box

CÁCH CHỌN THÔNG SỐ MI CHO NỐI MI VOLUME

Khác với nối mi Classic, nối mi Volume không còn mang tới sự tự nhiên, nhẹ nhàng mà đã là hàng mi cong dày quyến rũ, ấn tượng. Và mi Volume còn có nhiều kiểu dáng với các kỹ thuật sắp xếp mi nối khác nhau như mi đuôi cá, mi mắt mèo, mi Katun, mi hoa hồng đen, mi thiên thần…

Kỹ thuật nối mi volume là sử dụng 1 fan mi (gồm nhiều sợi mi nối chụm lại với nhau, ngọn mi xòe ra như cánh quạt) gắn lên một sợi mi thật. Vì thế mà có thể tăng độ dày, độ cong mi tối ưu cho những nàng có mi thưa mỏng. Và mi Volume sẽ mang đến đôi mắt ấn tượng, cá tính cho người sở hữu.

Cách lựa chọn thông số mi cho Nối mi Volume:

Về độ dày, vì mi Volume dùng nhiều sợi mi chập lại với nhau thành 1 fan mi nên độ dày mi sẽ mỏng hơn so với mi Classic. Nên chọn thông số nhỏ, với sợi mi tơ mỏng để không gây nặng mắt, mi dày kín tạo cảm giác khó chịu cho khách.

Thông thường, bạn nên chọn mi có độ dày khoảng 0.03, 0.05, 0.07 để tạo fan

– Mi 0.03 tơ mỏng: dùng để nối mi Volume từ 6 sợi trở lên (6D, 7D, 8D, 9D…). Loại mi này dành cho khách thích dày nhưng mi yếu, muốn nhẹ mắt. Kỹ thuật nối mi 0.03 cũng cần sự tỉ mỉ và kiên nhẫn hơn.

– Mi 0.05 mi mỏng vừa: dành cho khách có mi trung bình, và giúp tiết kiệm thời gian cho người thợ nối mi, dùng để làm những fan mi không nhiều sợi.

– Mi 0.07 hơi dày: dành cho khách thích kiểu dày đậm, sắc sảo, khách có hàng có mi khoẻ. Dùng size mi này sẽ nối rất nhanh phủ kín mi.

Đọc thêm:  Học quản trị nhân sự ở đâu tphcm

– Bên cạnh đó, mi 0.10 cũng được sử dụng dành cho khách nước ngoài, nhưng chỉ thích hợp với mi fan nhỏ hơn 5D.

Về độ cong vẫn tương tự như mi Classic, mức C cho khách thích cong vừa, cong D dành cho khách thích cong nhiều.

Về fan mi (số lượng mi cho 1 chùm) thì có thể mix từ 3 đến 10 sợi tùy theo kiểu mi và hiệu ứng khách hàng mong muốn: (1D tương ứng với 1 sợi mi)

– Mi 3D 4D tạo hiệu ứng trung bình, độ dày vừa phải

– Mi 5D tạo hiệu ứng hơi dày, dành cho khách thích nối đậm hoặc mi thưa

– Mi 6D 7D 10D tạo hiệu ứng dày đậm, chỉ dùng để nhấn đuôi hoặc dùng cho khách nước ngoài

Về độ dài mi khi nối Volume sẽ linh động, vì có thể dùng mi dài lên tới 14 để làm trụ mi hoặc nối ở đuôi làm điểm nhấn. Hoặc độ dài ngắn của sợi mi có thể xen kẽ lẫn nhau.

Khi vào ứng dụng thực hành cụ thể, bạn sẽ hiểu được cách chọn thông số mi cho nối mi Classic và nối mi Volume rõ hơn. Trên đây là lý thuyết chung cho các trường hợp, để bạn không phân vân khi chọn loại mi. Vì tùy theo kinh nghiệm và tình trạng mắt thực tế của khách mà thợ nối mi sẽ linh động hơn.

Giúp bạn “cân” được hết tất cả các kiểu mi, xử lý được những ca mi khó của khách, chọn đúng mi, nối đúng kỹ thuật chỉ sau 1 khóa Nối mi chuyên nghiệp cùng World Nail School.

Tham khảo ngay tại: https://worldnail.edu.vn/hoc-mi-chuyen-nghiep

Hoặc liên hệ để chúng tôi tư vấn cụ thể hơn cho bạn nhé!

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button