Wiki

Nà ní nghĩa là gì trên Facebook? Bật mí thông tin bạn chưa biết

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Ní là gì để chia sẻ cho bạn đọc

Xu hướng sử dụng ngôn ngữ của giới trẻ hiện nay khá đa dạng như sử dụng tiếng lóng, từ phiên âm, từ viết tắt…được sử dụng ngày càng rộng rãi và được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Nà Ní cũng là một trong những từ được giới trẻ sử dụng thường xuyên trong các cuộc trò chuyện. Vậy nà ní nghĩa là gì? Cùng https://khodienmay.info/ tìm hiểu ý nghĩa và nguồn gốc của nà ní là cái gì trong bài viết dưới đây nhé!

Nà ní có nghĩa là gì?

Nà ní là cách đọc phiên âm của người Việt của từ Nani trong tiếng Nhật. Đây là từ thường được nghe thấy trong những bộ phim hoạt hình của Nhật Bản. Nà ní mang nghĩa tương đương như từ “what” hay từ “really” trong tiếng Anh dịch sang tiếng Việt là “cái gì”.

na-ni-la-gi
Nà ní tiếng Nhật nghĩa là gì?

Nguồn gốc của từ nà ní là j?

Nà ní có nguồn gốc bắt đầu từ những bộ phim hoạt hình của Nhật Bản. Trong bộ phim các nhân vật khi nói câu này thường kèm theo biểu cảm ngạc nhiên với miệng há to, mắt tròn trố, âm điệu giọng nói lên cao hơn bình thường. Điều này khiến người xem cảm thấy khá hài hước và buồn cười, thậm chí còn cảm thấy hơi “mặn”.

Đọc thêm:  Cách Tra Cứu Hợp Đồng Khoản Vay HD Saison Mới Nhất

Chính vì vậy, cụm từ nà ní đã được giới trẻ yêu thích sử dụng và nhanh chóng bắt trend đi kèm với đó là các meme nà ní đáng yêu để thể hiện sự ngạc nhiên của họ khi trò chuyện.

Nà ní là gì trên Facebook?

Trong các cuộc nói chuyện, giao tiếp hàng ngày chúng ta sẽ bắt gặp các bạn trẻ thường xuyên sử dụng nà ní. Nà ní được các bạn trẻ Việt sử dụng như 1 từ lóng với mục đích gây hài, vui vẻ và để troll nhau là chính.

Khi bạn nghe thấy một điều gì đó từ người đối diện mà bạn cảm thấy ngạc nhiên, hoặc nghe thấy điều đó nhưng không chắc chắn lắm, không tin vào tai mình. Và bạn muốn hỏi lại 1 lần nữa thì bạn có thể sử dụng bằng câu hỏi ngắn là “nà ní”. Khi đó câu nà ní sẽ có ý nghĩa là: “cái gì, thật á/thật sao?” hay “bạn nói cái gì đấy” hoặc “bạn chắc chứ?”

na-ni-la-gi-tren-facebook
Nà ní có nghĩa là gì trên Facebook, Tiktok?

Na ní từ nhiều năm nay đã được các bạn trẻ sử dụng trở thành viral và câu nói cửa miệng của nhiều bạn trẻ Việt. Từ đó, độ phổ biến của từ này đã được lan truyền trên mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Chúng ta có thể thấy “nà ní” được các bạn trẻ sử dụng trong các status, các comment đi kèm với đó là những meme nà ní hài hước.

Xem thêm

  • Roleplayer là gì? Điểm khác biệt của Roleplayer và Cosplay
  • Chaebol là gì? top 5 chaebol hàn quốc đang hot hiện nay

Vì sao giới trẻ lại hay dùng từ nà ní này?

Nà ní là gì mà được bạn trẻ yêu thích sử dụng như vậy? Thực ra nà ní không phải là từ duy nhất được mượn âm mà còn nhiều từ khác nữa. Nó trở nên phổ biến và được giới trẻ Việt Nam yêu thích vì:

  • Dễ phát âm: “nà ní” khi phát âm ngắn, vần, dễ nhớ và dễ nói theo nên đó là một phần lý do khiến ai cũng có thể dễ dàng sử dụng.
  • Ngữ điệu mạnh: Nguồn gốc của từ nà ní tiếng Nhật nên có ngữ điệu âm khá cao. Đặc biệt đối với những từ cảm thán, câu hỏi nên khi đọc thường ở âm điệu cao, mạnh, có nhấn nhá đi kèm với biểu cảm người nối. Từ đó, tạo nên nét hài hước, thậm chí mang theo sự châm chọc, trêu tức người nghe theo hướng đùa vui.
  • Dễ hiểu: Cho dù nhiều người chưa hiểu nà ní nghĩa là gì nhưng khi nói chuyện kết hợp với biểu cảm khuôn mặt cũng có thể đoán ra đối phương nói câu đó nhằm thể hiện sự bất ngờ.
Đọc thêm:  Triết lý sống vô vi: Làm mà như không làm, thuận theo tự nhiên và
na-ni-la-cai-gi
Vì sao từ nà ní được giới trẻ yêu thích sử dụng và trở thành trend?

Cần lưu ý gì khi sử dụng nà ní?

Trong tiếng Việt cũng không có bất cứ chuẩn mực nào quy định về việc sử dụng từ lóng. Tuy nhiên để đảm bảo ngôn ngữ Việt Nam luôn được trong sáng và thuần túy cần áp dụng từ lóng một cách phù hợp nhất.

Trong thực tế có nhiều trường hợp khi sử dụng nà ní chưa đúng ngữ cảnh. Chẳng hạn như khi giao tiếp với người lớn tuổi thì có thể sẽ khiến họ không hiểu gì và có thể họ sẽ cho rằng bạn đang có thái độ không tôn trọng, hỗn láo. Thậm chí khi nói chuyện với bạn bè nhưng người đó chưa thân thiết, là người xa lạ nếu bạn sử dụng từ nà ní khi giao tiếp có thể khiến họ khó chấp nhận.

Tóm lại khi sử dụng nà ní bạn nên lưu ý sử dụng trong những hoàn cảnh phù hợp. Đối với người học tiếng Nhật có thể họ sẽ hiểu được bạn nói gì, nhưng với những người chưa được tiếp xúc với ngôn ngữ này sẽ không thể hiểu được bạn đang nói gì. Qua đó, làm giảm hiệu quả của giao tiếp xuống thấp, không đạt hiệu quả.

Trên đây là một vài thông tin giúp bạn hiểu hơn nà ní nghĩa là gì, nguồn gốc, cách sử dụng nà ní như thế nào? Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể hiểu được rõ hơn và vận dụng trong các tình huống phù hợp, đúng lúc, đúng nơi để đạt hiệu quả giao tiếp tốt nhất nhé.

Đọc thêm:  Phân biệt hiện tượng vật lý và hiện tượng hóa học cực hay

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button