Wiki

Chạy máy chạy bộ bao nhiêu phút mỗi ngày để giảm cân hiệu quả

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Nên chạy bộ bao nhiêu phút mỗi ngày để chia sẻ cho bạn đọc

Bạn có thể sử dụng máy chạy bộ bất kì khi nào mà bạn muốn để cải thiện sức khỏe mà không lo đến khí hậu thời tiết. Vậy chúng ta nên chạy máy chạy bộ bao nhiêu phút để mang lại hiệu quả giảm cân? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1Mỗi ngày nên chạy máy chạy bộ bao nhiêu phút để giảm cân

Tùy vào thể trạng sức khỏe của mỗi người mà cơ thể chúng ta có cường độ chạy bộ khác nhau.

Chạy bộ giống như các môn thể thao khác, việc chạy bộ quá nhiều hoặc duy trì thói quen chạy trong suốt thời gian dài có thể ảnh hưởng không tốt đến tình hình sức khỏe hiện tại.

Đọc thêm:  100g Bánh bao thịt bao nhiêu calo? Ăn bánh bao có béo không?

Các chuyên gia và bác sĩ đã khuyên rằng: chúng ta nên dành khoảng 30 phút để chạy bộ trên máy chạy bộ, hoặc tầm khoảng 45 phút nếu như chạy bộ ở ngoài trời. Đồng thời, người chạy nên duy trì tình trạng chạy bộ ít nhất 2 ngày/tuần.

Mỗi ngày nên chạy máy chạy bộ bao nhiêu phút để giảm cân

Có thể dành thời gian khoảng 30 phút chạy bộ trên máy chạy bộ Aguri AGT-108L để giảm cân

Bên cạnh đó, tốc độ trung bình khi chạy bộ chỉ nên dao động khoảng 10km/h, vừa giúp đốt cháy calo hiệu quả, vừa cải thiện sức khỏe cho người chạy bộ. Có thể nói, nếu duy trì tốc độ trên thì lượng calo trên cơ thể sẽ được tiêu tốn như sau:

  • Với người nặng 60kg thì tiêu hao được khoảng 4.7 calo.
  • Với người nặng 70kg thì tiêu hao được khoảng 5.5 calo.
  • Với người nặng 80kg thì tiêu hao được khoảng 6.3 calo.
  • Với người nặng 90kg thì tiêu hao được khoảng 7.1 calo.

Trường hợp, nếu sử dụng máy chạy bộ thì bạn có thể kiểm soát được tốc độ chạy ổn định, nhờ đó tính toán được lượng calo tiêu hao dựa trên số kg hiện tại của bạn.

Máy chạy bộ giúp kiểm soát được tốc độ chạy bộ để giảm cân

Máy Chạy Bộ Airbike Sport MK-304 vận hành mạnh mẽ để hỗ trợ người dùng kiểm soát được tốc độ chạy

2Hướng dẫn cách sử dụng máy chạy bộ giảm cân hiệu quả

Để tối ưu việc giảm cân hiệu quả, bạn cần tập chạy trên máy chạy bộ đúng cách như sau:

Đọc thêm:  Vì sao bị sốt? Có hiện tượng sốt 37 độ hay không? | Medlatec

Khởi động trước khi sử dụng máy chạy bộ

Dù tập trên máy chạy bộ, bạn cũng nên khởi động tay chân trước giống như khi tập các bộ môn thể thao khác. Thói quen này sẽ giúp cho cơ thể của bạn tránh tình trạng căng cơ, chuột rút hoặc một số dấu hiệu khác nguy hiểm cho sức khỏe.

Vì thế, bạn hãy dành khoảng 5 – 10 phút để khởi động tay chân và thực hiện các động tác căng cơ trước khi chạy bộ trên máy chạy bộ.

Khởi động trước khi sử dụng máy chạy bộ

Nên khởi động khớp cổ tay và căng cơ trước khi chạy bộ

Chạy đúng tư thế

Khi chạy bộ trên máy, bạn cũng nên chú ý đến tư thế trong suốt quá trình tập luyện. Vì nếu chạy sai tư thế, bạn sẽ khó giảm cân được, thậm chí còn dễ gặp phải một số chấn thương.

Do đó, khi chạy trên máy, bạn cần giữ đầu và lưng thẳng, mắt nhìn về phía trước và hãy thả lỏng cơ thể trong quá trình chạy.

Chạy bộ đúng tư thế

Chạy bộ đúng tư thế trên máy chạy bộ để giảm thiểu gặp phải một số chấn thương

Tăng dần tốc độ sau khi chạy

Khi mới chạy trên máy, bạn nên chạy với tốc độ chậm từ 7.5 – 9 km/giờ (thường là ở mức độ thấp nhất của máy), rồi mới bắt đầu tăng tốc dần để giúp cơ thể thích nghi với cường độ chạy trong suốt khoảng 20 – 30 phút.

Đọc thêm:  Đá Hổ phách là gì?Có bao Nhiêu Màu? Ý nghĩa và Công dụng

Sau đó, bạn giảm tốc độ dần chuyển sang tư thế giống như đi bộ trong khoảng 5 phút cuối và hít thở đều đặn cho đến khi dừng hẳn việc đi bộ.

Tăng dần tốc độ sau khi chạy

Trang phục phù hợp

Ngoài chú ý đến thao tác và tốc độ chạy, bạn cũng nên chú ý đến việc chọn và mặc bộ trang phục sao cho phù hợp, để tránh việc bí bách mồ hôi.

Cụ thể, bạn hãy chọn những bộ đồ chuyên tập thể thao hoặc áo chạy bộ, làm từ chất liệu thấm hút mồ hôi hiệu quả và đảm bảo sự co dãn khi cơ thể hoạt động.

Mặc trang phục phù hợp khi chạy bộ

Tham khảo máy chạy bộ được bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

Hy vọng những thông tin chia sẻ phía trên đã giúp bạn biết được việc chạy máy chạy bộ bao nhiêu phút mỗi ngày để giảm cân hiệu quả cũng như cải thiện sức khỏe tối ưu khi tập luyện rồi nhé!

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button