Nên Ăn Bao Nhiêu Hạt Macca Mỗi Ngày Để Đúng Liều Lượng Nhất?

Hạt macca, được biết đến với tên gọi Macadamia, là một trong những loại hạt đắt nhất trên thị trường hiện nay. Với giá trị dinh dưỡng cao, hạt macca được xem như “hoàng hậu” của các loại hạt khác. Hãy cùng tìm hiểu về hạt macca, giá trị dinh dưỡng của nó và cách sử dụng sao cho tốt cho sức khỏe!

Hạt macca và giá trị dinh dưỡng

Hạt macca có nguồn gốc từ Châu Úc, với vỏ cứng màu nâu và nhân hạt có kích cỡ từ 2-3cm, hình tròn, màu kem sữa, mềm như bơ và tan mịn trên đầu lưỡi. Hạt macca được coi là loại hạt ngon nhất, được chăm sóc kỹ càng nhất và là loại đắt nhất cũng như giàu dinh dưỡng nhất trong thế giới hạt.

Giá trị dinh dưỡng của hạt macca

Hạt macca là loại hạt có giá trị thương mại rất lớn nhờ vào giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại cho sức khỏe con người. Loại hạt này chứa nhiều chất béo tốt, vitamin và khoáng chất. Mỗi 28 gram hạt macca chứa:

• Lượng calo: 204
  • Chất béo: 23 gram
  • Chất đạm: 2 gram
  • Carb: 4 gram
  • Đường: 1 gram
  • Chất xơ: 3 gram
  • Mangan: 58% giá trị hàng ngày (DV)
  • Thiamine: 22% DV
  • Đồng: 11% DV
  • Magiê: 9% DV
  • Sắt: 6% DV
  • Vitamin B6: 5% DV
Đọc thêm:  1 dặm bằng bao nhiêu km, m, dm, cm, mm, nm, feet? Đổi 1 dặm (Mile)

Hạt macca cũng rất giàu chất béo không bão hòa đơn, chất béo này có thể tăng cường sức khỏe tim mạch bằng cách giảm mức cholesterol toàn phần và LDL (có hại cho cơ thể). Hạt macca cũng chứa ít carbs và đường, và có hàm lượng chất xơ vừa phải, điều này đặc biệt có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Hạt macca

Nên ăn bao nhiêu hạt macca mỗi ngày?

Sử dụng hạt macca có lợi cho sức khỏe và đã được các tổ chức về dinh dưỡng trên thế giới nghiên cứu và cảnh báo rõ ràng. Nên ăn hạt macca hàng ngày là điều cần thiết mà không cần phải lo lắng. Tuy nhiên, việc ăn bao nhiêu hạt macca mỗi ngày vẫn còn là điều mà nhiều người chưa biết.

Theo các chuyên gia khuyên dùng, nên ăn hạt macca vào buổi sáng, khoảng từ 6h30-9h, khi ruột non hấp thụ chất tốt nhất. Số lượng hạt macca cần ăn mỗi ngày sẽ khác nhau tùy theo đối tượng sử dụng.

• Đối với bà bầu: Các chuyên gia khuyên bà bầu nên ăn khoảng 15-20 hạt/ngày. Mỗi hạt macca chứa khoảng 18 calo cùng với vitamin và khoáng chất. Bạn nên chia đều số lượng hạt macca cho các bữa sáng, trưa, chiều và tối. Điều này giúp giảm cảm giác ngán và đảm bảo chất dinh dưỡng được hấp thụ tối đa. Bà bầu nên bắt đầu ăn hạt macca từ giai đoạn đầu thai kỳ và duy trì sau khi sinh bé để phục hồi nhanh chóng.

• Đối với trẻ nhỏ: Trẻ từ 12 tháng tuổi đã có thể bắt đầu ăn hạt macca. Đặc biệt, hạt macca rất cần thiết cho các bé trong giai đoạn vàng 0-3 tuổi. Trong giai đoạn này, não bộ và xương của bé đang hoàn thiện, và hạt macca cung cấp omega-3 giúp phát triển não bộ, cũng như canxi và mangan giúp xương và răng chắc khỏe. Mỗi đứa trẻ nên ăn từ 5-10 hạt macca mỗi ngày. Nếu lo ngại bé có thể bị nghẹn, bạn có thể nghiền nhỏ hạt macca hoặc chế biến thành sữa, cháo… để bé ăn dễ dàng và thích hơn.

Đọc thêm:  10000 Nhân dân tệ của Trung Quốc đến Đồng việt nam | Đổi 10000

Tại sao nên chọn hạt macca tại Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI)?

Dù bạn tuân thủ quy tắc ăn đủ hạt macca mỗi ngày, nếu sử dụng hàng kém chất lượng thì cũng không tốt cho sức khỏe. Bạn nên chọn loại hạt macca uy tín, không chứa chất phụ gia và nên chọn hạt macca nhập khẩu từ Úc. Hạt macca nhập khẩu từ Úc có vỏ nâu, kích thước đồng đều, mịn và có vết nứt tự nhiên. Hạt nhân to, tròn, thơm và béo. Khi ăn, hạt macca giòn tan trong miệng và không có mùi lạ.

Để đặt mua hạt macca chất lượng, hãy liên hệ với Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI). Chúng tôi tự hào là địa chỉ cung cấp hạt dinh dưỡng uy tín từ nhiều năm qua. Hạt macca của chúng tôi rất béo, bùi và có hàm lượng dinh dưỡng cao. Sản phẩm đã được nứt vỏ tự nhiên và đóng gói thành nhiều gói có trọng lượng khác nhau, để bạn dễ dàng lựa chọn cho bản thân hoặc làm quà biếu.

Hãy truy cập Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI) để biết thêm chi tiết.

Xem thêm: Lựa Chọn Địa Chỉ Bán Hạt Macca Úc Ngon Chất Lượng Nhất, Tại Sao Nên Chọn Trái Cây Sấy Dẻo Tại Oh! Smile Nuts?