Nem chua rán bao nhiêu calo? Ăn nem chua rán có béo không?

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Nem chua rán bao nhiêu calo để chia sẻ cho bạn đọc

Nem chua rán là món ăn phổ biến không thể thiếu trong thực đơn của các tín đồ thích các món ăn vặt vỉa hè, đặc biệt là các bạn trẻ. Nếu như một lần thưởng thức nem chua rán, bạn sẽ ấn tượng ngay bởi vị chua ngọt, thanh thanh vừa mềm vừa giòn bùi bùi, béo ngậy,…ngon lạ miệng. Tuy nhiên, bạn có biết nem chua rán bao nhiêu calo? Ăn nem chua rán có béo không?

Đôi nét về nem chua rán

Nem chua rán thuộc loại đặc sản ẩm thực đường phố của Hà Nội. Nem chua rán được làm từ thịt lợn xay, bì lợn được tẩm ướp bột, gia vị và chiên ngập dầu. Khi ăn nem có vị chua ngọt, giòn, cay đậm đà khi chấm cùng tương ớt. Có thể nói rằng, nem chua rán trở thành một trong số những món quà vặt ưa thích của sinh viên, học sinh Hà Nội vượt qua những món truyền thống như sữa chua, hoa quả dầm, sinh tố, kem..v..v..v.

Món ăn này có một phần giống với nem chua nướng, nhưng thay vì nướng thì nem chua rán được chiên với rất nhiều dầu mỡ có tẩm bột chiên xù và rán lên để tạo nên nem chua rán Hà Nội nổi tiếng. Hiện nay, trên các khu vực chợ, siêu thị có bán rất nhiều nem chua rán đã được chế biến sẵn đóng hộp, bạn sẽ mua về bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh và khi ăn thì lấy chiên giòn trong dầu là có thể thưởng thức.

Đọc thêm:  Gel trị mụn Decumar có tốt không? Decumar trị mụn gì?

Ngoài nem chua rán mua thì bạn cũng có thể tự làm món nem chua rán tại nhà để gia đình cùng thưởng thức. Với cách này, bạn vừa có thể thỏa niềm đam mê với món nem lại vừa đảm bảo sức khỏe khi sử dụng.

Nem chua rán bao nhiêu calo?

Theo bảng tính calo m của Viện dinh dưỡng Việt Nam thì trung bình 100g nem chua chứa 137 calo. Nhưng trong 100g nem chua đã rán lên thì sẽ chứa khoảng 150 calo. Một bữa ăn thông thường cần ăn 5-6 cái nem chua rán.

Để làm món nem chua rán cần sự chuẩn bị khá tỉ mỉ, nhiều công đoạn. Dưới đây là cách làm nem chua rán mà bạn có thể tham khảo như sau:

Nguyên liệu:

• 400g thịt nạc xay nhuyễn ( hoặc giò sống )
  • 100g bì lợn
  • 1 quả trứng gà
  • 10g thính
  • Gia vị: hạt nêm, muối, bột năng, nước mắm, đường, tiêu, tỏi
  • Thính, bột năng, dầu ăn, bột chiên xù
  • Giấy gói thực phẩm (màng bọc thực phẩm)

Cách thực hiện như sau:

Bạn sơ chế ngâm bì heo với dấm và một chút muối khoảng 20 phút, đeo găng tay bóp kỹ rồi rửa bằng nước sạch. các loại gia vị như tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

Bước 1: luộc bì heo chín và vớt ra, cho vào nước đá để bì giòn và dai hơn. Khi bì heo luộc nguội bạn thái thành sợi nhỏ dài càng mỏng càng tốt.

Đọc thêm:  Dị tính là gì - Phân tích lý giải về các xu hướng tình dục

Bước 2: giò sống hoặc thịt nạc đã xay cho gia vị gồm mắm, bột nêm, đường, thính, bột năng, tỏi….trộn đều hỗn hợp này và cho thêm một chút tiêu xay để nem chua thơm hơn. Sau đó cho hỗn hợp này vào hộp, đóng nắp kín và để ngăn đá khoảng 2 h. Sau đó lấy hôn hợp này ra trộn nhuyễn đều.

Bước 3: cho bì và thịt xay trộn đều. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín trong ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng để thịt lạnh, thật dẻo.

Bước 4: lấy nem từ tủ lạnh và dùng màng bọc gói nem thành từng miếng thuôn dài như nem ngoài hàng, xoắn hai đầu nem lại. Sau khi gói xong nem thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2h.

Bước 6: chuẩn bị bột chiên xù, 1 quả trứng và chảo dầu rán. Cho bột chiên vào đĩa trứng gà đập ra bát quấy đều, cho dầu ăn vào đun nóng và nhúng nem chua vào lớp trứng gà và lớp bột chiên xù rán giòn là bạn đã có một đĩa nem chua rán thơm ngon hấp dẫn.

Sự khác biệt giữa nem chua rán và nem chua bình thường bọc trong lá chuối và cho lên men tự nhiên không cần chế biến qua lửa. Món ngon này được sử dụng hàng ngày, trong bữa tiệc lớn nhỏ, trở thành món ngon mà nhiều người yêu thích.

Xem thêm: Khoai tây chiên bao nhiêu calo? 1 gói mực bento bao nhiêu calo? 1 miếng gà rán bao nhiêu calo?

Ăn nhiều nem chua rán có béo không?

Như đã trình bày nêu trên, lượng calo có trong 100g nem chua rán là 150 calo, nếu bạn ăn đến 200g nem chua rán thì calo là 300 calo. Trong khi mức năng lượng trong 1 bữa ăn chính là 667 calo. Như vậy có thể kết luận ăn nem chua rán không béo.

Đọc thêm:  1 cây vàng bao nhiêu tiền? Bảng giá vàng chi tiết nhất 2023

Nhưng nem chua rán vốn được chiên qua nhiều dầu mỡ, do vậy bạn không nên ăn quá nhiều nem chua vừa để tránh tăng cân lại có thể ngăn ngừa những tác hại đối với sức khỏe, đặc biệt là những người có tiền sử bệnh lý tim mạch….

Chú ý rằng, vấn đề bạn có tăng cân hay giảm cân không chỉ phụ thuộc vào vấn đề bạn ăn nem chua mà còn là thực đơn hàng ngày của bạn như thế nào. Nếu như bạn xây dựng cho mình một chế độ ăn uống hợp lý, chế độ luyện tập thể dục thể thao phù hợp thì hoàn toàn có thể kiểm soát tốt cân nặng của mình.

Tốt nhất, để có vóc dáng hoàn hảo, sức khỏe tốt thì bạn vẫn có thể ăn nem chua rán nhưng ăn vừa phải, một tuần chỉ nên ăn 1-2 lần và nên chọn mua nem chua rán tại các cửa hàng uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tốt hơn nữa thì nên ăn nem chua rán tự làm.

Trên đây là những thông tin cơ bản về chủ đề nem chua rán bao nhiêu calo? Ăn nem chua rán có béo không. Mong rằng những chia sẻ từ bài viết hữu ích dành cho bạn.

Ngày sửa: 16-03-2021