Wiki

【1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt】Chuyển đổi Euro sang tiền Việt

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Một euro bằng bao nhiêu tiền việt nam để chia sẻ cho bạn đọc

Euro là một trong những đơn vị tiền tệ quan trọng tên thế giới đại diện cho khối liên minh Châu Âu hùng mạnh. Thông tin về đồng tiền ngày được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là những người kinh doanh, du học sinh hay những người đang có ý định du lịch đến các nước Châu Âu. Vậy 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Trong bài viết dưới đây VayTienOnline sẽ giúp các bạn cập nhật tỷ giá đồng euro mới nhất và các thông tin quan trọng xung quanh đồng tiền này.

1 euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? (1 EUR = VND)

Với mối quan hệ ngày càng tốt đẹp của Việt Nam và Liên minh Châu Âu EU, sự giao lưu kinh tế, chính trị và văn hóa giữa hai bên cũng được đẩy mạnh. Việc “du hí” ở trời Âu không còn là việc quá xa vời. Hàng năm Việt Nam đón hàng nghìn người Châu Âu đến Việt Nam để làm việc, du lịch hay học tập và ngược lại. Chính vì thế, việc tìm kiếm thông tin tỷ giá đồng Euro được rất nhiều người quan tâm. Vậy 1 euro bằng bao nhiêu tiền Việt?

1 euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
1 euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Theo thông tin tỷ giá được cập nhật ngày 29/06/2021 1 euro quy đổi được 27.389,77 đồng Việt Nam. Như vậy:

1 Euro (1€, 1 EUR) = 27.389,77 VND

Với tỷ giá quy đổi như trên các bạn sẽ tính được giá trị các mức tiền euro lớn hơn như sau:

5 Euro (5€)136.948,85 VND10 Euro (10€)273.897,7 VND20 Euro (20€)547.795,4 VND50 Euro (50€)1.369.488,5 VND100 Euro (100€)2.738.977 VND500 Euro (500€)13.694.885 VND1.000 Euro (1000€)27.389.770 VND10.000 Euro (10.000€)273.897.700 VND100.000 Euro (100.000€)2.738.977.000 VND1 triệu Euro (1.000.000€)27.389.770.000 VND

Tỷ giá Euro sẽ thay đổi hàng ngày thậm chi hàng giờ, các bạn cần thường xuyên cập nhật để biết được tỷ giá chính xác nhất.

Euro là đồng tiền gì?

Euro (Ký hiệu: €; mã ISO: EUR) còn được gọi với cái tên Âu kim hay Đồng tiền chung Châu Âu là đơn vị tiền tệ của Liên minh Tiền tệ châu Âu (EU).

Ngày 01/01/1999 là ngày đồng euro chính thức ra đời và trở thành đơn vị tiền tệ chính thức của 19 quốc gia thuộc Liên Minh Châu Âu. Ngoài các nước thuộc liên minh cũng có khoảng 20 quốc gia chủ yếu là các thuộc địa cũ và những nước láng giềng gần gũi của châu Âu đã liên kết đồng tiền của mình với đồng euro.

Đọc thêm:  Simmy Tên Thật Là Gì? Tiểu Sử & Thông Tin Chi Tiết Về Simmy

Euro là đồng tiền gì?

Bên cạnh đó, đồng Euro là loại tiền tệ dự trữ thứ hai thế giới chiếm 22,2% tổng số tiền tiết kiệm của thế giới xếp sau đồng Đô la Mỹ với tỷ lệ 62,3%.

Sự ra đời của đồng tiền chung Euro trong khối Liên minh Châu Âu có ý nghĩa hết sức quan trọng. Đồng euro giúp gắn kết kinh tế châu Âu một khối trên nền tảng một loại tiền tệ thống nhất. Đồng thời, tạo thuận tiện, giảm chi phí cho người dân và doanh nghiệp châu Âu.

Không những thế, đồng euro làm công cụ đắc lực để củng cố sự độc lập kinh tế, thương mại và chính trị của các nước Châu Âu trong tham vọng giảm bớt sự lệ thuộc vào đồng đô la Mỹ nói riêng cũng như nước Mỹ nói chung.

Các loại tiền Euro đang được sử dụng

Mặc dù được thức đưa váo sử dụng vào ngày 01/01/1999 nhưng đến ngày 01/01/2002 tiền giấy và tiền kim loại Euro mới được bắt đầu lưu hành. Đến nay, đã có hơn 340 triệu người tại 19 nước thuộc EU sử dụng đồng tiền này trong cuộc sống hàng ngày.

Tiền kim loại

Tiền kim loại Euro được sử dụng rất phổ biến trong đời sống. Một Euro sẽ tương ứng với 100 cent. Các đồng tiền kim loại được chia làm 8 mệnh giá: 1 cent, 2 cent, 5 cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent, 1 Euro và 2 Euro. Các đồng tiền đầu tiên được ra đời là đồng 1, 2, 5 cent lưu hành từ 2002, những đồng tiền còn lại chỉ được bắt đầu lưu hành từ năm 2007.

Tiền kim loại Euro có thiết kế mang tính nghệ thuật rất cao. Mặt trước của đồng tiền được thiết kế giống nhau ở tất cả các nước. Tuy nhiên, mặt sau lại mang các hình ảnh biểu trưng cho từng quốc gia phát hành. Mặc dù vậy bạn vẫn có thể sử dụng tiền kim loại Euro của bất cứ nước nào trong khắp Liên minh EU.

Tiền kim loại Euro cùng mệnh giá được phát hành ở những nước khác nhau sẽ mang hình ảnh biểu trưng cho đất nước đó
Tiền kim loại Euro cùng mệnh giá được phát hành ở những nước khác nhau sẽ mang hình ảnh biểu trưng cho đất nước đó

Tìm hiểu thêm: 1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt nam

Tiền giấy

Tiền giấy Euro có 7 mệnh giá khách nhau thấp nhất là 5 euro và cao nhất là 500 euro. Tuy nhiên, đến cuối năm 2018 đồng 500 euro đã chính thức bị “khai tử” và ngừng lưu thông.

Đọc thêm:  Cách đọc kết quả test hơi thở C14 đơn giản và chính xác | Medlatec

Mỗi mệnh giá sẽ mang một màu sắc và trên mỗi mệnh giá sẽ được in hình các kiến trúc nghệ thuật Châu Âu và không mang tính đặc trưng cho bất kỳ một quốc gia nào. Cụ thể các mệnh giá tiền giấy euro đang lưu hành hiện nay bao gồm:

 • 5 euro với kiến trúc cổ điển
 • 10 euro với kiến trúc La Mã
 • 20 euro với kiến trúc Gothic
 • 50 euro với hình ảnh kiến trúc thời Phục Hưng
 • 100 euro mang kiến trúc Baroque và rococo
 • 200 euro mang kiến trúc sắt và thuỷ tinh của thế kỷ 19

Ngoài ra, trên tất cả các mệnh giá còn có các biểu tượng và ký hiệu đặc trưng như: cờ hiệu châu Âu, chữ đầu tự của Ngân hàng Trung ương châu Âu bao gồm 5 ngôn ngữ (BCE, ECB, EZB, EKT, EKP), một bản đồ châu Âu ở mặt sau, chữ ký của Giám đốc Ngân hàng Trung ương châu Âu đương nhiệm và hình ảnh 12 ngôi sao của EU (12 là số thành viên của châu Âu năm 1986).

Hình ảnh trên những tờ tiền Euro là biểu tượng những kiến trúc nổi tiếng trong lịch sử Châu Âu
Hình ảnh trên những tờ tiền Euro là biểu tượng những kiến trúc nổi tiếng trong lịch sử Châu Âu

Những nơi nhận đổi Euro uy tín an toàn

Euro là đồng tiền quốc tế phổ biến được mua bán, trao đổi khá nhiều tại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu không tìm được một nơi đổi tiền uy tín các bạn có thể không đổi được tiền với giá cả hợp lý. Hơn thế nữa, các bạn có thể bị xử phạt nếu trao đổi tiền ở những nơi không có giấy phép kinh doanh trao đổi ngoại tệ.

Hiện nay các những nơi các bạn có thể đổi tiền euro an toàn bao gồm:

 • Đổi tiền tại ngân hàng uy tín tại Việt Nam như: Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank, VP Bank, Techcombank,… các ngân hàng sẽ cho phép các bạn đổi được số lượng lớn đồng Euro với giá cả sát với giá thị trường.
 • Đổi tiền tại các tiệm vàng: các tiệm vàng lớn như PNJ, Ngọc Thẩm, Kim Tín, Doji là những tiệm vàng được Nhà nước cấp phép kinh doanh, trao đổi ngoại tệ.
 • Đổi tiền tại sân bay: Với những du khách các bạn có thể đổi tiền trực tiếp tại các sân bay một các dễ dàng và tiện lợi thông qua các quầy dịch vụ đổi tiền hoặc máy đổi tiền tự động.
Những máy đổi tiền tự động tại sân bay là nơi du khách có thể đổi tiền tiện lợi
Những máy đổi tiền tự động tại sân bay là nơi du khách có thể đổi tiền tiện lợi

Những lưu ý khi đổi Euro sang tiền Việt

Để đổi được tiền Euro với dễ dàng với mệnh giá cao các bạn cần lưu ý những điều sau đây:

 • Các bạn nên tham khảo trước tỷ giá đồng Euro trước khi đến các địa điểm đổi tiền để chủ động hơn trong giao dịch.
 • Đừng ngần ngại tham khảo tỷ giá đổi ngoại tệ ở nhiều nơi khác nhau trước khi lựa chọn nơi có giá đổi tiền cao nhất.
 • Tỷ giá sẽ thay đổi liên tục các bạn cần cập nhật thường xuyển để biết được tỷ giá chính xác nhất.
 • Tỷ giá mua vào luôn thấp hơn tỷ giá bán ra, các bạn đừng quá bất ngờ khi mua euro sẽ có giá cao hơn khi bán.
 • Đổi tiền Euro tại tiệm vàng thường sẽ có giá tốt hơn so với các ngân hàng. Tuy nhiên, các tiệm vàng thường không nhận trao đổi quá nhiều ngoại tệ hoặc chỉ chấp nhận các loại tiền có mệnh giá cao.

Xem thêm: 1 chỉ vàng bằng bao nhiêu tiền

Cách phân biệt tiền Euro thật hay giả

Vấn nạn tiền giả đang là vấn đề nhức nhối của mọi quốc gia trên thế giới. Với một đồng tiền mạnh và phổ biến như đồng Euro không tránh khỏi việc bị làm giả. Để nhận biết tiền thật hay gủa các bạn có thể dựa vào các đặc điểm sau đây:

 • Khi chiếu tờ tiền thật dưới đèn cực tím có thể thấy được những lợi nhiều màu, còn tiền giả thì không.
 • Ở các tờ tiền giấy có mệnh giá lớn như 50 EUR, 100 EUR, 200 EUR khi nhìn nghiêng tờ giấy có thể thấy sự thay đổi màu của tờ tiền.
 • Trên tờ tiền thật sẽ có các hình ảnh in nổi vô cùng sắc xảo mà các tờ tiền giả khó có thể sao chép được
 • Tiền giấy euro được làm từ sợi vải bông, và có thể kiểm tra bằng bút thử đặc biệt. Tiền thật sẽ không đẻ lại dấu vết khi sử dụng loại bút này viết lên.
 • Trên tờ tiền Euro thật sẽ có một dây an toàn để chóng làm giả, khi chiếu dưới ánh sáng các bạn có thể nhìn rõ dây an toàn này.
Đọc thêm:  Cùng tìm hiểu Converter quang là thiết bị gì?, Bộ chuyển đổi quang

Trên đây là những thông tin hữu ích về đồng Euro mà chúng tôi đã giúp các bạn tổng hợp. Hỵ vọng với bài viết này, các bạn đã có thể giải đáp được thắc mắc 1 euro bằng bao nhiêu tiền Việt từ đó có thể dễ dàng thực hiện quy đổi euro với mệnh giá khách nhau. Nếu các bạn muốn biết thêm các thông tin hữu ích về những đồng tiền phổ biến khách tên thế giới như: đô la Mỹ, đồng yên hay Nhân Dân Tệ,…hãy để lại yêu cầu và đón xem những bài viết của Vay Tiền Online nhé.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button