Wiki

Loli là gì? 3 kiểu Loli phổ biến trong truyện tranh Anime

Rate this post

Nhật Bản – Cái nôi của nền văn hoa manga, trong đó có Loli. Chính xác thì Loli là gì? Ám chỉ ai? Cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

I/ Giải mã Loli là gì?

Loli là thuật ngữ ám chỉ các bé gái mới lớn, chưa tới tuổi dậy thì. Trong cuốn từ điển Urban Dictionary có ghi rõ về định nghĩa từ “Loli”.

loli là gì

Chủ yếu Loli thường xuất hiện trong các cuốn truyện tranh của Nhật Bản. Trong đó, các cô gái đều được vẽ theo phong cách anime trẻ thơ, đáng yêu.

II/ Có mấy kiểu Loli?

Phong cách Loli được chia thành 3 nhóm nhỏ tương ứng với độ tuổi khác nhau:

  • Real Loli (bé gái bắt đầu dậy thì): Đây là đối tượng chính xác nhất của Loli miêu tả. Thường các bạn gái từ 9 – 12 tuổi, còn nhỏ và bắt đầu phát triển dậy thì sẽ được gọi là Real Loli. Ở độ tuổi này toát lên vẻ ngây thơ, thuần khiết, đúng với nét vẽ Loli.

real loli

  • Teen Loli (Bé gái dậy thì có ngoại hình giống người lớn): đây là kiểu Loli có ngoại hình lớn nhất trong các kiểu Loli. Các bạn gái từ 13 – 18 tuổi đều được gọi là Teen Loli, nét vẽ hình thể phát triển hoàn thiện nhưng gương mặt lại baby búng ra sữa. Vậy nên nhiều người thường hay thắc mắc “Loli là gì?” khi nhìn thấy những anime như vậy trong truyện tranh. Và qua đây chắc hẳn bạn đã hiểu được có nhiều kiểu Loli khác nhau, phong cách riêng biệt.
Đọc thêm:  Năm 2023, người lao động có bao nhiêu ngày nghỉ lễ, tết?

teen loli

  • Adult Loli (bạn gái có gương mặt trẻ thơ): Đây là nhóm trên 18 tuổi nhưng phong cách và gương mặt vẫn còn khá non trẻ. Adult Loli có ngoại hình nhỏ bé, chưa dậy thì nhưng thực chất đã quá lứa tuổi phát triển. 1 số nhân vật còn được xây dựng với tính cách trẻ con, ngây ngô.

aldult loli

Loli có 3 kiểu phổ biến như trên, thường xuyên xuất hiện trên các nét vẽ anime của bộ truyện tranh nổi tiếng Nhật Bản.

Ngoài ra, trong 1 số bộ truyện tranh bạn có thể thấy nét vẽ của các cụ bà tuy đã già nhưng vẫn trẻ thơ, ngộ nghĩnh. Đây được gọi là Loli baba hoặc Loli bất tử.

Thậm chí, tác giả còn xây dựng tâm hồn của các cụ bà này “không tuổi”. Họ vẫn trẻ trung, tâm hồn ngây thơ, gần như không giống với suy nghĩ dành cho lứa tuổi của họ.

III/ Văn hóa Loli của giới trẻ ngày nay

Vượt ra xa khỏi truyện tranh, Loli dần trở thành trào lưu được giới trẻ Nhật Bản và Thế Giới yêu thích. Bạn có thể bắt gặp phong cách Loli tại bất cứ đâu trong đời sống: thời trang, cosplay nhân vật, quảng cáo.

Thậm chí Loli hiện đã trở thành 1 nhóm nhỏ của phong cách anime, phát triển cộng đồng yêu thích và theo đuổi.

phong cách loli

Phong cách Loli được thể hiện qua các nét vẽ đôi mắt to long lanh, gương mặt baby, da trắng, ăn mặc trẻ con,.. Trong thời trang, Loli rất được ưa chuộng và nhiều hãng đã ra mắt các bộ quần áo theo phong cách này.

Đọc thêm:  Hỗn số là gì - Lý thuyết và các dạng bài tập cụ thể - Kiến Guru

Các cô nàng Nhật Bản thường xuyên make-up trẻ thơ giống các nhân vật Loli trong truyện.

IV/ Các thuật ngữ liên quan đến Loli

Để tìm hiểu chi tiết Loli là gì, hãy cùng xem thêm 1 số thuật ngữ liên quan đến chúng:

  • Lolita: đại diện cho phong cách thời trang kín đáo, trẻ thơ và có phần hơi “quái dị”. Lolita xuất phát từ các nhà mốt của Nhật Bản.
  • Yandere: ám chỉ các cô gái có tính tình nhút nhát, hay xấu hổ, cần được chở che. Trong tình yêu, yandere được xem là biểu tượng chung thủy số 1.

yandere

  • Tsundere: cô gái có tính cách bướng bỉnh, ngang ngạnh nhưng sâu bên trong là trái tim giàu tình cảm, nghĩa khí.
  • Coodere: bạn gái có tính khí lạnh lùng, vô cùng ít nói. Muốn cô ấy nói trừ khi đó là việc quan trọng. Tuy nhiên khi đã tiếp cận với Coodere và được tin tưởng, ta sẽ thấy đây là nhân vật nữ sống đầy nội tâm.
  • Dandere: gần giống với Coodere nhưng thực chất cô bé ấy chỉ ngại giao tiếp, không biết cách mở đầu câu chuyện, hay xấu hổ nên bị cho là có tính cách lạnh lùng.

dandere

  • Derdere: cô gái gần giống Yandere, rất chung thủy trong tình yêu. Tuy nhiên Deredere lại khá ngượng ngùng trong chuyện tình cảm.

Trên đây là tổng hợp khái niệm Loli là gì và kiểu Loli phổ biến trong truyện tranh anime. Chúc các bạn đã có kiến thức bổ ích sau khi đọc bài viết này.

Đọc thêm:  1 lít bằng bao nhiêu ml? Cách quy đổi các đơn vị đo thể tích chất lỏng

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button