Giáo dục

2 Cách Làm Lipton Sữa Mát Lạnh, Thơm Ngon, Giải Nhiệt Mùa Hè

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Lipton sữa để chia sẻ cho bạn đọc

Cách làm lipton sữa mát lạnh, thơm ngon, đơn giản là công thức được nhiều bạn yêu thích. Cùng theo dõi chi tiết cách thực hiện thức uống hấp dẫn này ngay sau đây bạn nhé!

1. Hướng dẫn làm lipton sữa đơn giản

Nguyên liệu làm lipton sữa

Cách làm liptom sữa đơn giản: Nguyên liệu

– Trà lipton túi lọc: 1 – 2 túi

– Nước sôi: 120ml

– Sữa tươi: 60ml

– Đường: 20g

– Đá viên

– Sữa đặc: 15-20ml

Cách làm lipton sữa đơn giản

Bước 1: Đầu tiên bạn đun nước thật sôi. Sau đó, bỏ túi trà vào cốc nước, rồi đổ nước vào để hãm trong khoảng 5 phút cho trà ra hết tinh chất thì bỏ túi lọc đi.

Bước 2: Rót sữa tươi, đường và sữa đặc vào cốc trà trên. Hoặc bạn có thể tùy theo khẩu vị mà gia giảm lượng đường và sữa rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa vào nhau.

Cách làm liptom sữa đơn giản: Cách thực hiện

Bước 3: Bạn lấy thêm vài viên đá trong tủ lạnh cho vào, khuấy đều là bạn đã hoàn thành cốc lipton sữa đơn giản rồi.

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã làm xong cốc trà sữa lipton thơm ngon, nguyên chất nhất mà đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mát lạnh rồi. Giờ hãy thưởng thức ngay bạn nhé!

Đọc thêm:  Làm sao để sở hữu mái tóc thơm tự nhiên? - bTaskee blog

Cách làm liptom sữa đơn giản: thành phẩm

Xem thêm: Chia sẻ công thức trà quất lắc sữa tại nhà thơm mát

2. Cách làm lipton sữa trân châu mát lạnh, dai dai hấp dẫn

Nguyên liệu làm lipton sữa trân châu

– Trà lipton túi lọc: 1 – 2 túi

– Sữa tươi: 100ml

– Đường trắng: 40g

– Sữa đặc/mật ong (nếu có): 10ml

– Trân châu sống: 500g

– Đường hạt nâu: 100g

– Đá viên

Cách làm liptom sữa trân châu: Nguyên liệu

Hướng dẫn làm lipton sữa trân châu

Bước 1: Làm trân châu

– Đầu tiên để bắt đầu cách làm lipton sữa trân châu, bạn đặt nồi nước lên bếp đun 3 lít nước với lửa to cho đến khi nước sôi thì đổ 500g trân châu khô vào. Khi trân châu nổi lên mặt nước, hạ nhỏ lửa đun thêm 30 phút.

– Lấy muôi khuấy nồi trân châu 5 phút 1 lần, cho đến khi trân châu nở ra và có màu trong hơn trước khi nấu thì tắt bếp, om trong nồi thêm 30 phút nữa.

– Tiếp theo bạn đổ trân châu qua giá lọc inox để bỏ hết nước, đồng thời ngay lập tức xả trân châu dưới vòi nước lạnh để chân trâu không bị dính.

– Ngâm trân châu trong bát to chứa nước đá và mật ong từ 5 – 7 phút. Bước này là vừa để trân châu có độ giòn không bị dính, vừa tạo độ ngọt cho trân châu.

Cách làm liptom sữa trân châu: Làm trân châu

Bước 2: Pha trà lipton

– Bạn đổ nước nóng vào cốc và nhúng trà lipton từ 4 – 5 phút cho trà ngấm.

Đọc thêm:  Cách Ôn Thi Đại Học Hiệu Quả Khối A Trong Kỳ Thi THPT Quốc Gia

Đến đây bạn gần như đã hoàn thành quá trình làm lipton sữa trân châu rồi. Để hoàn thành bạn bỏ túi bã trà ra khỏi cốc sau đó rót sữa và đổ đường vào. Khuấy đều rồi thêm đá và chân trâu vào cốc là có thể thưởng thức ngay rồi.

Cách làm liptom sữa trân châu: Thành phẩm

Với cách làm lipton sữa mát lạnh, thơm ngon, đơn giản trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng

Siêu thị điện máy HC tổng hợp

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button