Nên học liên thông đại học điều dưỡng ở đâu tốt?

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Liên thông trung cấp lên đại học ngành điều dưỡng để chia sẻ cho bạn đọc

Liên thông Đại học Điều Dưỡng đang là yêu cầu cấp thiết của Điều dưỡng viên Trung cấp, Cao đẳng nhằm nâng cao trình độ để đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe về chất lượng nguồn nhân lực của ngành Điều dưỡng.

Tại sao nên chọn liên thông Đại học ngành Điều dưỡng?

Đối với bất kỳ vị trí công việc nào, việc nâng cao trình độ bản thân bằng hình thức học tập đang thực sự rất cần thiết, với các cơ sở y tế cũng không ngoại lệ nhất là người điều dưỡng tốt nghiệp hệ Trung cấp. Việc học liên thông Điều dưỡng sẽ giúp học học có sự phát triển nghề nghiệp trong tương lai ổn định hơn.

Theo lộ trình chuẩn hóa nguồn nhân lực cho ngành Y tế từ ngày 1/1/2021, để trở thành viên chức Điều dưỡng viên, hộ sinh hay kỹ thuật viên người dự tuyển phải có trình độ tối thiểu là Cao đẳng trở lên.

Đây là những thông tin Bộ Y tế đưa ra tại Hội nghị triển khai văn bản quy phạm pháp luật về chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành y tế và kế hoạch tinh giản biên chế tổ chức ngày 2/3/2016.

Đọc thêm:  Cách làm móng tay nhanh dài bằng nước muối ... - Học Nghề Nail

Điều này đồng nghĩa với việc những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp ngành điều dưỡng hệ trung cấp hiện nay, học Liên thông Đại học Điều dưỡng là điều vô cùng cần thiết, cũng có thể nói là “điều kiện tất yếu”.

Thời gian học liên thông đại học điều dưỡng tại các trường hiện nay đã bố trí phù hợp để người bận việc trong giờ hành chính vẫn có thể tham gia học. Quy chế học liên thông được nới lỏng tạo mọi điều kiện tốt nhất cho người học. Đó là lý do vì sao những năm gần đây học viên đăng ký học liên thông Đại học Điều dưỡng với số lượng lớn.

nen-hoc-lien-thong-dai-hoc-dieu-duong-o-dau-tot
Số lượng điều dưỡng viên chiếm đến 2/3 tổng số nhân lực trong hệ thống ngành y tế, chính vì vậy đây là một vị trí rất quan trọng và cần thiết

Tiêu chuẩn liên thông lên Đại học điều dưỡng

Từ năm 2018, quy chế tuyển sinh Liên thông Đại học đã được nới lỏng hơn, thí sinh không cần phải chờ đợi như trước kia, những thí sinh đã tốt nghiệp nhưng chưa đủ 36 tháng vẫn được phép Liên thông Đại học Điều dưỡng.

Liên thông từ trình độ trung cấp, cao đẳng lên trình độ đại học được áp dụng đối với những sinh viên đã tốt nghiệp các ngành thuộc khối ngành sức khỏe như: Điều dưỡng, hộ sinh, xét nghiệm y học, y sĩ,…

Đối với những thí sinh có chuyên ngành tốt nghiệp không phải ngành điều dưỡng (nhưng vẫn thuộc khối ngành sức khỏe) thì cần có chứng chỉ chuyển đổi điều dưỡng để đáp ứng điều kiện dự tuyển.

Đọc thêm:  Cấu trúc đề thi thpt quốc gia 2022 - Bút Bi Blog - Hocmai

Thời gian học Liên thông Đại học Điều dưỡng

Liên thông từ trung cấp lên đại học điều dưỡng: Học từ 2,5 – 3 năm

Liên thông từ cao đẳng lên đại học điều dưỡng: Học từ 1,5 – 2 năm

nen-hoc-lien-thong-dai-hoc-dieu-duong-o-dau-tot
Cơ hội việc làm ở các vị trí điều dưỡng viên tại bệnh viện hay trung tâm y tế là rất lớn dành cho các sinh viên điều dưỡng sau khi ra trường là rất lớn.

Học liên thông đại học điều dưỡng ở đâu?

Trường Đại học Trà Vinh hiện đang tuyển sinh các lớp liên thông Đại học ngành Điều dưỡng. với phương pháp đào tạo chú trọng kỹ năng thực hành, mô hình đào tạo gắn liền với bệnh viện. Tại trường Đại học Trà Vinh, sinh viên sẽ được trang bị bài bản kiến thức chuyên môn và thành thạo kỹ năng thực hành nghề Điều dưỡng đáp ứng yêu cầu của Bộ Y tế.

HÌNH THỨC TUYỂN SINH: Xét tuyển

ĐỐI TƯỢNG: Thí sinh tốt nghiệp trình độ Trung cấp, Cao đẳng

NGÀNH ĐÀO TẠO:Điều dưỡngĐiều dưỡng (chuyên ngành điều dưỡng phụ sản)

THỜI GIAN ĐÀO TẠO:

– Học các ngày thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần Hoặc các buổi tối trong tuần.

– Tốt nghiệp cao đẳng học 1.5 năm, tốt nghiệp trung cấp học 2.5 năm.

HỒ SƠ GỒM CÓ:

1. Phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu2. Bản sao chứng thực Bằng tốt nghiệp TC, CĐ theo từng đối tượng dự tuyển3. 02 bản sao chứng thực bảng điểm toàn khóa bậc TC CĐ;4. Bản sao chứng thực bằng tốt nghiệp THPT5. Bản sao chứng thực giấy khai sinh, chứng minh nhân dân;6. Giấy tờ xác minh đủ điều kiện dự tuyển7. 04 ảnh màu (chụp theo kiểu CMND) cỡ 3 x 4cm, có ghi rõ họ, tên, ngày tháng năm sinh của thí sinh ở mặt sau ảnh

Đọc thêm:  Phun môi có được ăn chuối không? Ăn gì và kiêng gì để nhanh lên

NHẬN VÀ NỘP HỒ SƠ TẠI: TRƯỜNG TRUNG CẤP MAI LINH

Tại TP. HCM: 302 Lê Thị Riêng, P.Thới An, Quận 12ĐT: (028) 62979888; Hotline: 0939 199 789

Tại Đồng Nai– Địa chỉ 1: 39 đường 30/4, P. Trung Dũng, TP. Biên HòaĐT: (0251) 3827 888 – DĐ: 0333 199 789- Địa chỉ 2: F1 Đồng Khởi, P. Tân Hiệp, TP. Biên HòaĐT: (0251) 2814 888 – DĐ: 0834 199 789

HOTLINE 1900 8011