Wiki

Libra (Thiên Bình) và những thông tin ngắn gọn bạn nên biết

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Libra là cung gì để chia sẻ cho bạn đọc

Thiên Bình là cung thứ 7 trong 12 cung hoàng đạo. Biểu tượng đến từ Thiên Bình không ai khác chính là cán cân Thiên Bình, khi họ còn là biểu tượng của công lý luôn được đề cao trong cuộc sống hiện nay. Thiên Bình còn được biết đến với tính cách hiền lành, họ luôn vui vẻ và đặc biệt là biết cách dung hòa mọi thứ để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Vì bản tính hòa đồng, dễ gần nên những người thuộc cung Thiên Bình luôn được coi là một người bạn phù hợp với mọi đối tượng, mọi lứa tuổi hay mọi cung hoàng đạo. Bài viết hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về những người thuộc cung Thiên Bình với tính cách, đặc điểm, độ tuổi phù hợp và những lưu ý dành cho họ, cùng tham khảo bài viết nhé!

1. Libra là gì?

Theo nghiên cứu của chúng tôi và được biết, Thiên Bình – Libra (♎) hay còn được gọi với cái tên khác là Libra, là dấu hiệu chiêm tinh thứ bảy trong 12 cung Hoàng đạo, cũng tương ứng với chòm sao Thiên Bình.

Một số đặc điểm nhận dạng của Thiên Bình:

 1. Tên tiếng anh: Libra
 2. Ngày sinh: 22 tháng 9 * 22 tháng 10
 3. Minor: 7 trong Hoàng đạo
 4. Yếu tố: không khí
 5. Biểu tượng:
 6. Người cai trị: Sao Kim (tượng trưng cho sự dịu dàng, văn hóa và tiết chế)
 7. Ký hiệu: quy mô
 8. Ngày trong tuần: Thứ sáu
 9. Đá tượng trưng: Mắt mèo và Sapphire
 10. Bộ phận cơ thể: thận
 11. Màu xanh lá cây
 12. Con số may mắn: 1, 2 và 7
 13. Phẩm chất đặc trưng: Kiên trì
 14. Ngày: Song Tử hoặc Bảo Bình
 15. Kết bạn với: Cự Giải, Ma Kết
 16. Dấu hiệu xung khắc: Bạch Dương

Thiên Bình được cho là một trong những chòm sao đặc biệt nhất trong mười hai chòm sao, biểu tượng của Thiên Bình không phải đại diện cho con người mà là sự cân bằng giữa Thiện và Ác. Theo truyền thuyết về Libra, nữ thần chân lý Astrea, con gái của thần Zeus, có một chiếc cân dùng để phân biệt Thiện và Ác, khi chúng được dùng để thiết lập sự cân bằng cho thế giới. Nhưng cán cân của nữ thần Astrea luôn hướng tới sự bình đẳng.

Đọc thêm:  Tuổi chịu trách nhiệm hình sự theo quy định pháp luật hiện hành

2. Tính cách của Thiên Bình

Những người dưới dấu hiệu Thiên Bình đều mang trong mình những nét tính cách nổi bật và đặc biệt nhất là tính cách thẳng thắn, họ luôn ngay thẳng và công bằng trong mọi tình huống, mọi việc nên được nhiều người đánh giá cao. quý mến từ chính tính cách này và sẵn sàng thừa nhận sai lầm khi họ mắc lỗi.

Kèm theo đó là trí thông minh, khả năng phân tích, phản biện khiến nhiều người nể phục. Những người thuộc cung Thiên Bình cũng có năng lực lãnh đạo cao nên thường sẽ có vị trí cao trong xã hội nếu họ là những người nỗ lực hết mình trong con đường học vấn.

Những người thuộc cung Thiên Bình cũng được biết đến với tư duy và khả năng thích ứng cao trong việc xử lý các tình huống khó khăn, họ làm mọi việc theo cách của mình nhưng luôn cẩn thận hết mức có thể. Luôn nhìn nhận, đánh giá vấn đề một cách khách quan, không vụ lợi cho bản thân mà hãy nhìn tổng thể, tổng thể hơn.

Thiên Bình luôn có cách tạo dựng cuộc sống của riêng họ và cách tiếp cận của riêng họ để đưa ra quan điểm của riêng họ, đó cũng là một phần trong sự lựa chọn mà họ muốn. Họ không ngừng dành thời gian tìm kiếm những thiếu sót của bản thân để có thể trở nên tốt hơn. Đó cũng là một thói quen tốt để có thể tạo ra một phiên bản hoàn chỉnh.

Về tình cảm, họ có phần thực dụng trong tình yêu. Khi bước vào những mối quan hệ đó, họ luôn suy nghĩ phải ứng xử sao cho khác, đôi khi lý trí được dùng nhiều hơn tình cảm. Đôi khi họ là những người cẩn trọng, điều này cũng khiến mỗi mối quan hệ trở nên căng thẳng và dẫn đến nhiều mâu thuẫn.

Thiên Bình luôn thu hút người khác bằng sự thông minh của mình, cũng như sự khéo léo trong việc xây dựng các mối quan hệ với xã hội, họ có khả năng đánh giá, nhìn nhận và thường đặt mình vào vị trí của người khác. để hiểu rõ hơn về vấn đề. Nhưng sự đồng điệu từ tâm hồn và thể xác là cách tốt nhất để khơi dậy tính cách nóng nảy của con người Thiên Bình. Phải mất một thời gian dài, họ mới hiểu rằng vẻ đẹp bên trong luôn mang những giá trị cao hơn vẻ đẹp bên ngoài.

Đọc thêm:  1 giờ 30 phút bằng bao nhiêu giờ? - Luật Hoàng Phi

3. Những màu nào tương sinh và tương khắc với Thiên Bình?

Hãy cùng xem những màu tương sinh và tương khắc của những người thuộc cung Thiên Bình để hiểu hơn về họ và có sự lựa chọn hiệu quả cho những người thuộc cung Thiên Bình.

 1. Màu hồng: có thể thấy màu hồng tượng trưng cho lòng tốt, sự yêu thương và luôn phù hợp với chòm sao này, vì khi sử dụng họ có thể tìm lại được sự cân bằng cho mình. Màu hồng ngọt ngào còn giúp Thiên Bình xua tan năng lượng tiêu cực và giúp bạn mang lại may mắn, tiền tài.
 2. Màu chàm: Có thể thấy những người thuộc cung Thiên Bình thường hay mơ mộng, lãng mạn trong tình yêu, khi yêu luôn muốn bày tỏ tình cảm của mình. Có lẽ Indigo sẽ là màu phù hợp với một tình yêu chân thật hơn dành cho bản thân và dễ dàng kéo hai người lại gần nhau hơn.

Những màu mà Thiên Bình không nên sử dụng:

Lưu ý cho những người thuộc cung Thiên Bình là không nên sử dụng quá nhiều màu sắc như Xanh đậm, Đen. Vì đó là những màu mang đến cho bạn nhiều điều xui xẻo và tệ hơn là mang đến nhiều điều xui xẻo xảy ra trong cuộc sống của chính bạn. Cả hai màu xanh đậm và đen đều thuộc tính m, có bản tính lạnh lùng nên sẽ khiến con người Thiên Bình trở nên cứng nhắc và lạnh lùng hơn.

4. Thiên Bình thích hợp với những cung hoàng đạo nào?

Để có thể tìm được người phù hợp cho mình, bạn có thể xem qua những nguồn thông tin dưới đây để giúp mình có những lựa chọn đúng đắn trong tình yêu, hay xây dựng các mối quan hệ trong xã hội. Và đây là những lưu ý mà chúng tôi mang đến cho những người thuộc cung Thiên Bình:

Đọc thêm:  Bài 15: Vật liệu cơ khí - Hoc24

một. Thiên Bình và Cự Giải:

Cả Thiên Bình và Cự Giải đều mang trong mình sự thân thiện giúp họ dễ dàng kết bạn. Mặt khác, Cự Giải và Thiên Bình đều là những người vô cùng lãng mạn và thấu hiểu, vì vậy sự kết hợp có thể là một lựa chọn hợp lý.

b. Libra và Leo:

Sư Tử thuộc nguyên tố Lửa trong khi Thiên Bình thuộc nguyên tố Không khí. Lửa khi cháy cần rất nhiều điều kiện và quan trọng nhất là Chí có thể tồn tại. Như vậy, chúng ta có thể khẳng định rằng những người thuộc cung Thiên Bình hoàn toàn tương hợp với những người thuộc cung Leo để hai cá thể này có thể tồn tại và phát triển.

c. Libra và Libra:

Sự kết hợp của một cặp đôi Thiên Bình-Thiên Bình có thể là một mối quan hệ tuyệt vời. Khi họ có thể tìm thấy “bản sao” của chính mình, vì vậy khi kết hợp với nhau, họ có thể dễ dàng thích nghi và hòa hợp với nhau với những cá tính riêng và quan điểm tốt nhất.

d. Thiên Bình và Nhân Mã:

Thiên Bình và Nhân Mã luôn có nhiều điểm chung nên khi kết hợp họ sẽ dễ dàng hòa hợp và hiểu nhau. Những ưu điểm đó, có thể giúp cả hai phát triển tình yêu, hỗ trợ nhau tạo nên sợi dây gắn kết sâu sắc hơn bao giờ hết.

e. Thiên Bình và Song Ngư:

Khi kết hợp với một Thiên Bình thông minh, lý trí và Song Ngư luôn được biết đến với sự đa cảm đa sầu đa cảm, nó dễ dàng tạo ra một sự kết hợp đầy cảm xúc và lãng mạn khi cả hai bắt đầu bằng một mối quan hệ gọi là tình yêu “. Mối quan hệ giữa Thiên Bình và Song Ngư sẽ không quá ồn ào và phô trương. , nhưng họ biết cách làm cho cuộc yêu trở nên thú vị và bền chặt hơn.

Còn rất nhiều thông tin được chúng tôi cập nhật tại chuyên mục Phong thủy – Tử vi – 12 cung hoàng đạo được cập nhật mỗi ngày. Hi vọng chúng sẽ là những thông tin hữu ích mà mọi người đang tìm kiếm. Cuối cùng, xin chào các độc giả thân yêu và có một ngày tốt lành!

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button