Bật mí: Landmark 81 – Tháp cao nhất Việt Nam!

Landmark 81 – cái tên nổi tiếng không chỉ trong lòng người dân TP.HCM mà còn thu hút sự chú ý của du khách. Với chiều cao vượt trội, Landmark 81 đang trở thành biểu tượng kiến trúc ấn tượng và được mệnh danh là tòa nhà cao nhất Việt Nam. Nhưng bạn có biết rằng, Landmark 81 cao bao nhiêu tầng không? Hãy cùng Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI) khám phá và tìm hiểu về Landmark 81!

Landmark 81

Landmark 81 – tòa tháp cao nhất Việt Nam

1. Landmark 81 – Tháp cao bao nhiêu tầng?

Vào ngày 28/4/2019, tòa nhà Landmark 81 chính thức khai trương và trở thành một trong những điểm đến nổi bật của TP.HCM. Landmark 81 mang đậm dấu ấn của tập đoàn Vingroup và là một phần trong dự án khu căn hộ cao cấp Vinhomes Central Park. Từ ngày khai trương, Landmark 81 đã xác lập nhiều kỷ lục về chiều cao và số tầng của một công trình xây dựng tại Việt Nam. Vậy chiều cao của Landmark 81 là bao nhiêu?

Đọc thêm:  1 Học Kỳ Đại Học Bao Nhiêu Tháng? Những Lưu Ý Quan Trọng Cho Tân Sinh Viên

Landmark 81 cao đến 461.2m, chính vì vậy nó đứng đầu trong danh sách 10 công trình cao nhất Việt Nam. Với tổng cộng 81 tầng và 3 hầm, tầng 81 nằm ở độ cao 382.65m, là đài quan sát cao nhất Đông Nam Á. Đây thực sự là một con số ấn tượng!

Kiến trúc tòa nhà Landmark 81

Kiến trúc tòa nhà Landmark 81 gồm 81 tầng và 3 hầm

2. Khám phá các tầng đặc biệt bên trong Landmark 81

· Landmark 81 Skyview (Tầng 79 – 81)

Landmark 81 Skyview là tầng cao nhất của Landmark 81 với độ cao 382.65m. Đây là nơi đáng đến cho những ai muốn chiêm ngưỡng toàn bộ quang cảnh thành phố từ mọi góc nhìn. Khu vực đài quan sát được bao phủ bằng kính cường lực trong suốt, giúp du khách có những trải nghiệm độc đáo.

Đài quan sát Landmark 81 Skyview

Đài quan sát Landmark 81 Skyview nằm trên tầng 81 của tòa nhà

· Quán Bar Blank Lounge (Tầng 75 – 76)

Quán Bar Blank Lounge nằm ở tầng 75 – 76 của Landmark 81 và là một điểm đến không thể bỏ qua khi tham quan tòa nhà cao nhất Việt Nam. Với không gian quán thiết kế đẹp mắt và sang trọng, bạn có thể thoải mái check-in và thưởng thức các món uống tại đây. Ngoài ra, quán còn có không gian ngoài trời rộng rãi để ngắm nhìn cảnh đẹp từ trên cao.

· Chuỗi nhà hàng ẩm thực cao cấp (Tầng 1 – Tầng 4)

Từ tầng 1 đến tầng 4 của Landmark 81 là nơi tập trung nhiều nhà hàng ẩm thực hàng đầu thế giới. Tại đây, bạn có thể thưởng thức các món ăn đa dạng từ nhiều quốc gia như Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào… Trong số hơn 30 nhà hàng, chuỗi nhà hàng Ý Capricciosa nổi tiếng với các món Pizza, Pasta, và mì ống hấp dẫn. Ngoài ra, còn có nhà hàng Sushi Kei (Nhật Bản), nhà hàng Khao Lao (Lào), nhà hàng Gogi House (Hàn Quốc)… Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời tại đây.

Đọc thêm:  1 bath bằng bao nhiêu tiền Việt? Đổi bath Thái ở đâu được giá cao?

· Starbucks Landmark 81

Ở tầng sảnh vào Landmark 81, bạn sẽ tìm thấy cửa hàng Starbucks nổi tiếng của Mỹ. Đây không chỉ là nơi lý tưởng để thưởng thức những món uống thơm ngon mà còn có nhiều góc sống ảo độc đáo. Với không gian đẹp và phong cách độc đáo, Starbuck Landmark 81 là một điểm đến được giới trẻ Sài Gòn rất yêu thích.

· Sân trượt băng Vincom Ice Rink (Hầm B1)

Vincom Ice Rink, sân trượt băng nằm ở hầm B1 của Landmark 81, là địa điểm vui chơi hấp dẫn dành cho giới trẻ. Với diện tích lên đến 2002m2, đây là sân trượt băng tự nhiên lớn nhất Việt Nam và đạt đủ tiêu chuẩn quốc tế. Đây là điểm đến không thể bỏ qua nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác trượt băng đầy thú vị.

· Cụm rạp chiếu phim CGV (Hầm B1)

CGV Landmark 81, cụm rạp chiếu phim lớn nằm trong hầm B1 của tòa nhà, là địa điểm lý tưởng để trải nghiệm không gian điện ảnh tuyệt vời. Với sảnh chờ rộng và màn hình cong siêu lớn, bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị khi thưởng thức phim tại đây.

3. Tham quan Landmark 81 và giá vé

Việc tham quan tòa nhà Landmark 81 hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, du khách phải trả phí để tham quan đài quan sát Landmark 81 Skyview, sân trượt băng, rạp chiếu phim…

Đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá Landmark 81 – tòa tháp cao nhất Việt Nam. Đến và trải nghiệm không gian độc đáo, thưởng thức các món ăn ngon tại những nhà hàng cao cấp, hay thư giãn tại quán Starbuck Landmark 81… Hãy lên kế hoạch trải nghiệm Landmark 81 ngay sau ngày hôm nay!

Đọc thêm:  Homophobia - Sợ hãi đồng tính trong lòng ta

Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI) chúng tôi luôn sẵn lòng đồng hành cùng bạn trong các chuyến du lịch tuyệt vời.

Du lịch Việt Hàn tổng hợp