Giáo dục

Học Ngành Gì Để Làm Quản Lý Thị Trường Đại Học Đào Tạo

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Làm quản lý thị trường học ngành gì để chia sẻ cho bạn đọc

* Đào tạo chính quy lực lượng Quản lý thị trường là một trong những tiềm năng trọng tâm của Tổng cục Quản lý thị trường trong thời hạn tới *

Dự kiến, trong 03 năm tới số lượng về hữu mỗi năm trong ngành Quản lý thị trường có thể lên đến khoảng vài trăm người/năm. Trong khi đó, để đào tạo được một cán bộ công chức thực hiện tốt nhiệm vụ cần rất nhiều thời gian. Do đó, tìm kiếm lực lượng bổ sung đang là vấn đề cấp bách đối với Tổng cục Quản lý thị trường vì công việc QLTT phức tạp, đa dạng, đòi hỏi nhiều kiến thức, kỹ năng, nắm vững pháp luật.

Bạn đang xem : Học ngành gì để làm quản lý thị trường Đặc biệt là kiến thức và kỹ năng kiến thiết xây dựng cơ sở nguồn tin để hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng được lực lượng “ trinh thám ” tại từng khu dân cư, tổ dân phố. Ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT ví dụ, mỗi cán bộ QLTT ở Q. Hoàn Kiếm ( Thành Phố Hà Nội ) phải đảm nhiệm một phường với số lượng kinh doanh thương mại, bán hàng, sản xuất rất đông. Nếu không có “ trinh thám cơ sở ” thì không hề quản lý tốt địa phận, nhất là những nguồn tin tố giác về một cơ sở sản xuất khả nghi Open ở những ngóc ngách khuất nhất. Ngoài ra, lực lượng này cũng sẽ phải được trang bị thêm rất nhiều kiến thức và kỹ năng để hoàn toàn có thể đối phó với những đối tượng người tiêu dùng gian lận khi đối tượngmanh động, không tuân thủ tín hiệu lệnh kiểm tra của lực lượng QLTT. Thậm chí, đã từng có cán bộ QLTT tử trận trong khi thực thi trách nhiệm. Lực lượng QLTT Lạng Sơn cũng đã từng gặp phải nhiều trường hợp chống đối khi thực thi kiểm tra xe có tín hiệu vi phạm.

Đọc thêm:  Cách Nối mi lông chồn cực dễ sử dụng và an toàn cho sức khoẻ

Tại Lạng Sơn, trong một lần thực hiện nhiệm vụ, khi đội QLTT số 9 (huyện Văn Lãng) ra hiệu lệnh kiểm tra một chiếc ô tô tải nhưng tài xế không chấp hành, lái xe bỏ chạy. Công chức thuộc Đội đã phải thông báo với Đội QLTT số 2 (huyện Cao Lộc) để phối hợp bắt giữ xe. Chỉ đến khi có sự hỗ trợ thêm của quần chúng nhân dân mới “dừng” được chiếc xe tải lại để kiểm tra.

Xem thêm : Nhà Máy Tiếng Anh Là Gì – Thuật Ngữ Tiếng Anh Trong Ngành Sản Xuất Theo ông Linh, đặc trưng của QLTT là tiếp xúc với mặt trái của cơ chế thị trường. Trong khi những lực lượng khác hầu hết quản lý địa phận, có list để kiểm tra thì QLTT nhiều khi phải mặc thường phục để thám thính nắm tình hình, phải Open ở bất kể nơi nào có tín hiệu buôn bán sản phẩm & hàng hóa, nhất là vùng sâu, vùng xa nên việc trang bị những kỹ năng và kiến thức tự bảo vệ mình là rất thiết yếu, đề phòng trường hợp nguy hiểm.

Đào tạo chính quy lực lượng Quản lý thị trường

Tổng cục QLTT đã phối hợp với Viện Thương mại và Kinh tế quốc tế ( Đại học Kinh tế Quốc dân TP. Hà Nội ) mở chuyên ngành huấn luyện và đào tạo QLTT. PGS-TS Tạ Văn Lợi, Viện trưởng Viện Thương mại và Kinh tế quốc tế cho biết, hiện tại ngành QLTT ở những nước phương Tây và Mỹ được đào tạo và giảng dạy và quản lý cùng với ngành Hải quan để bảo vệ thực thi được sự thông suốt trong quản lý sản phẩm & hàng hóa ở những cửa khẩu và hàng loạt sản phẩm & hàng hóa lưu thông trên toàn bộ những cung đường, vùng chủ quyền lãnh thổ mà vương quốc đó quản lý. “ Đây là ngành học rất tiềm năng, nhất là so với những nước có hàng rào kỹ thuật lớn, do họ phải thực thi những quyền về quản lý thực phẩm, những tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường tự nhiên và bảo vệ quyền hạn của mọi người ”, PGS Lợi khẳng định chắc chắn. Quản lý thị trường cần phải có kiến thức và kỹ năng đặc trưng như thanh tra, giám sát, thực thi những quyền hạn trong khoanh vùng phạm vi được phân công và phải được học những môn học tương quan đến trấn áp, tìm hiểu những hoạt động giải trí buôn lậu, phòng chống hàng giả, những mẫu sản phẩm nguy cơ tiềm ẩn như dược phẩm giả, những loại sản phẩm tương quan đến bảo đảm an toàn sức khỏe thể chất con người, những yếu tố bảo vệ môi trường tự nhiên. Năm nay, Viện sẽ lập đề án tuyển sinh chuyên ngành nhưng chưa thể tuyển sinh ngay trong năm 2019 do đề án phải qua được Hội đồng của Viện, những cơ quan quản lý nhà nước trải qua. Dự kiến, năm 2020 mới chính thức tuyển sinh, số lượng khởi đầu chỉ khoảng chừng 50-60 học viên và sẽ nâng dần số lượng lên theo từng năm cho đến khi phân phối được đủ nhu yếu của ngành này. Trước mắt, để hoàn toàn có thể kịp thời phân phối nhu yếu cho lực lượng QLTT, Viện dự tính sẽ bổ trợ thêm kỹ năng và kiến thức đặc trưng cho những học viên ở ngành học “ tương quan ” như Hải quan, thương mại.

Đọc thêm:  Top 11 Spa làm đẹp cao cấp nhất tại Hà Nội - Toplist.vn

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button