Giáo dục

57+ ngành thuộc các trường đại học khối C được nhiều thí sinh

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Khối c thi đại học gì để chia sẻ cho bạn đọc

Khối C là khối bao gồm ba môn Văn, Sử, Địa với rất nhiều ngành nghề và trường học khác nhau. Vì việc lựa chọn ngành nghề và trường học là yếu tố quyết định tương lai của mình nên các thí sinh cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định lựa chọn của mình để sao cho phù hơp với sở thích cũng như đam mê của mình.

1. Các tổ hợp môn khối C mới nhất

Trước khi tìm hiểu về danh sách các ngành khối C và thuộc các trường Đại học khối C tuyển sinh đại học, Cao đẳng, các thí sinh cần phải nắm rõ được sự đổi mới trong các tổ hợp môn thi. Sự đa dạng của các tổ hợp môn thi sẽ giúp các bạn có nhiều lựa chọn hơn khi đăng ký nguyện vọng.

Dưới đây là 19 tổ hợp môn thi khối C được phân chia dựa theo 9 môn thi:

Khối Môn thi Khối Môn thi C00 Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý C10 Ngữ văn, Hóa học, Lịch sử C01 Ngữ văn, Toán, Vật lí C12 Ngữ văn, Sinh học, Lịch sử. C02 Ngữ văn, Toán, Hóa học C13 Ngữ văn, Sinh học, Địa lý C03 Ngữ văn, Toán, Lịch sử C14 Ngữ văn, Toán, Giáo dục công dân C04 Ngữ văn, Toán, Địa lí C15 Ngữ văn, Toán, Khoa học xã hội C05 Ngữ văn, Vật lí, Hóa học C16 Ngữ văn, Vật lí, Giáo dục công dân C06 Ngữ văn, Vật lí, Sinh học C17 Ngữ văn, Hóa học, Giáo dục công dân C07 Ngữ văn, Vật lí, Lịch sử C19 Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân C08 Ngữ văn, Hóa học, Sinh C20 Ngữ văn, Địa lí, Giáo dục công dân C09 Ngữ văn, Vật lí, Địa lý

Đọc thêm:  Phun môi xong bị nứt chảy máu: Liệu có đáng lo ngại?

2. Thông tin về một số ngành khối C

2.1. Ngành Quản lý Nhà nước

Ngành có mục tiêu đào tạo Cử nhân Đại học hệ chính quy có khả năng tổ chức thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của chuyên viên trong lĩnh vực hành chính và quản lý hành chính nhà nước.

Bạn sẽ được học những kiến thức cơ bản về hành chính học và kiến thức chuyên sâu về quản lý hành chính nhà nước, các ngành Luật,… để sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng đảm đương được công việc trong cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội và công ty hoặc tiếp tục học ở các trình độ cao hơn.

Ngành quản lý nhà nước là gì?

Nghề luật hiện đang phát triển mạnh ở nước ta và ngày càng được xã hội coi trọng. Liên quan đến luật pháp, nghề luật đòi hỏi đào tạo cơ bản và chặt chẽ.

Bạn mong muốn nắm vững luật pháp, khát khao được là người bảo vệ công lý, đem đến công bằng cho xã hội, hay trở thành mọt người cố vấn và hỗ trợ cho các công ty, đoàn thể về vấn đề hợp pháp của các dự án, mô hình…, hãy cùng khám phá: Nghề Luật.

2.2. Báo chí & truyền thông

Các kênh báo trí truyền thông ngành nghề khối C

Học và làm việc ở lĩnh vực này, các bạn sẽ được đào tạo một nền tảng kiến thức cực kỳ vững chắc về kiến thức xã hội, khả năng tư duy, kỹ năng viết lách và kỹ năng biên tập các tờ báo, tạp chí.

Đọc thêm:  Học trung cấp nghề được học những nghề gì? Đặc điểm?

Bạn sẽ có thể vừa học vừa làm trong lĩnh vực này một cách dễ dàng, bằng cách tận dụng từng bước những gì học được ở trường Đại học để cộng tác với các tờ báo, tạp chí trên địa bàn thành phố cũng như website Thành Đoàn, website của Đoàn – Hội Sinh viên và Nội san, bản tin của các Đoàn trường … qua đó tạo ra nguồn thu nhập thêm. Sau khi ra trường là bạn đã sở hữu được một khối lượng kinh nghiệm đủ để tự hào về chính bản thân mình rồi nhé.

2.3. Ngành triết học

Tốt nghiệp Cử nhân Triết học, bạn sẽ làm cán bộ nghiên cứu, giảng viên các môn khoa học triết học, các môn lý luận Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh tại các trường đại học, học viện, viện nghiên cứu và các trung tâm bồi dưỡng chính trị tại các quận/huyện; làm biên tập viên ban lý luận, chính trị… tại các nhà xuất bản, tạp chí khoa học, báo chí; làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan văn hoá – tư tưởng, tổ chức chính trị – xã hội

Xem thêm:

 • Top 3 ngành học khối C dễ kiếm việc làm
 • Học khối C nên chọn ngành nghề gì phù hợp?
 • Cơ hội nghề nghiệp của những bạn học khối C

2.4. Khoa học lịch sử

Lịch sử Việt Nam, lịch sử thế giới, lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, khảo cổ học, lưu trữ và quản trị văn phòng), sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm công tác nghiên cứu, giảng dạy, tuyên huấn, bảo tàng, du lịch, báo chí… và thậm chí nếu bạn có ý chí phấn đấu, niềm tin và bản lĩnh, bạn có thể trở thành một chính trị gia.

2.5. Ngành văn hóa du lịch

Đối với các bạn tốt nghiệp ngành văn hóa du lịch, cũng có rất nhiều con đường để các bạn chọn, trở thành hướng dẫn viên du lịch hoặc nhân viên điều hành tour với thu nhập trung bình trên 200 USD/tháng, một số bạn đã có thu nhập 500 USD hoặc thậm chí 650 USD.

Đọc thêm:  Top 25+ Ngành Hot Hiện Nay Và Tương Lai Tại Việt Nam - Vuihoc.vn

2.6. Ngành sư phạm tiểu học

Có thể nói, so với nhiều ngành nghề thì nghề giáo là nghề ổn định nhất và hầu như không bao giờ bị thất nghiệp.

Về thời gian làm việc, đối với giáo viên tiểu học, mỗi tuần chỉ dạy có 23 tiết. Nếu dạy hơn, đều được tính phụ trội. Dạy buổi thứ 2 thì có phụ huynh trả. Còn giáo viên mầm non, hiện nay các cô đang làm 9-10 tiếng ngày.

Trong đó, buổi trưa (khoảng 2 tiếng) là thời gian cháu ngủ nên các cô có thể thay nhau tranh thủ chợp mắt. Hơn nữa, mấy năm trở lại đây, UBND TP đã chi trả tiền phụ trội là 200 giờ/năm học/giáo viên. Trong thời gian tới, giáo viên mầm non chỉ làm việc 6 tiếng/ngày.

3. Các trường khối C các bạn nên lựa chọn

 • Đại học Sư phạm TpHCM
 • Đại học sư phạm Hà Nội
 • Đại học sư phạm Hà Nội 2
 • Đại học Luật TpHCM
 • Đại học Luật Hà Nội
 • Học viện Báo chí và Tuyên truyền
 • Học viện hành chính quốc gia
 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn ĐHQG Hà Nội
 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn ĐHQG TpHCM
 • Đại học Văn hóa TP.HCM
 • Đại học Sài Gòn
 • Đại học Lao động & Xã hội
 • Đại học Công Đoàn
 • Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Đại học Huế
 • Đại học Đà Nẵng
 • Đại học Đà Lạt
 • Đại học Mở bán công TpHCM
 • Đại học Tôn Đức Thắng
 • Đại học dân lập Hồng Bàng
 • Đại học An Giang

Với những thông tin bổ ích như trên, các bạn thí sinh khối C năm nay có thể lựa chọn cho mình được một trường và ngành nghề phù hợp rồi chứ. Chúc các bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp với khả năng và sở thích của bản thân.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button