Giáo dục

Giải đáp thắc mắc khối A gồm những môn nào

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Khối a học môn gì để chia sẻ cho bạn đọc

Cứ mỗi mùa thu đến các thí sinh đa phần đều có những thắc mắc những câu hỏi liên quan đến quá trình lựa chọn ngành nghề, cũng như những thông tin liên quan đến môn thi. Vậy, đối với khối A gồm những môn nào?

Giải đáp thắc mắc khối A gồm những môn nào

Mùa ôn thi Đại học/ Cao đẳng là thời gian nhộn nhịp các thí sinh ráo riết tìm kiếm những thông tin để tham gia đăng ký dự thi ngành nghề phù hợp.

Tuy nhiên, các thí sinh còn rất bỡ ngỡ cũng như gặp khó khăn trong quá trình làm thủ tục đăng ký xét tuyển, tìm hiểu về điểm chuẩn vào ngành cũng như những trường đào tạo uy tín, khối dự thi tương ứng với ngành học,…

Ngoài ra, các thí sinh còn phải biết cách để cân đối được thời gian ôn tập theo từng môn học khác nhau để mang lại kết quả cao trong kỳ thi.

Giải đáp thắc mắc khối A gồm những môn nào 1
Giải đáp thắc mắc khối A gồm những môn nào

>>Click ngay: Các ngành khối A Hot thí sinh nên biết đến để chọ cho mình một ngành nghề vững vàng trong tương lai.

Một trong những thắc mắc được nhiều thí sinh quan tâm nhất trong mọi kỳ thi đó là khối A gồm những môn nào. Theo như thông tin cập nhật mới nhất cho thấy bên cạnh khối A còn có thể 2 khối phụ gồm có A1 và A2.

Đọc thêm:  Khóa học nail TPHCM chuyên nghiệp, uy tín nhất hiện nay - Eva Xinh

Đây là khối thi được nhiều nhiều thí sinh lựa chọn đăng ký tham gia dự thi, bởi ngành này có nhiều nghề để các thí sinh lựa chọn và có cơ hội lựa chọn việc làm cao.

Đối với khối A bao gồm 3 môn thi chính: Toán; Lý; Hóa. Trong đó, môn Toán sẽ có thời gian làm bài dài nhất 180 phút và được áp dụng theo hình thức thi tự luận.

Bên cạnh đó, môn Hóa, Lý sẽ có thời gian làm bài dự thi tương ứng là 90 phút và theo hình thức thi trắc nghiệm. Thống kê cho thấy những ngành nghề ở Việt Nam đa phần đều liên quan đến khối A.

Cụ thể khối A gồm có những ngành học HOT như: Công nghệ thông tin, Kế toán, Điều tra trinh sát, Quản lý Giáo dục, Công nghệ thực phẩm, Bất động sản,… Theo đó, tùy vào năng lực cũng như sở thích của mỗi thí sinh để lựa chọn được ngành học phù hợp với bản thân mình.

Đối với khối thi A1 bên cạnh hai môn thi chính là Toán và Lý thì khối thi này còn phải thi thêm môn Tiếng Anh thay vì phải dự thi môn Hóa.

Trong đó, Toán có thời gian làm việc trong thời gian 180 phút theo hình thức tự luận, còn đối với bộ môn Tiếng Anh và Lý có thời gian làm bài trong thời gian 90 phút với hình thức dự thi trắc nghiệm.

Đọc thêm:  7 Cách tìm ra công việc yêu thích cho bản thân - Unica

Theo đó, những ngành học phổ biến nhất của khối A1 hiện nay gồm có: Quản trị dịch vụ du lịch & Lữ hành, Quản trị kinh doanh, ngành Dược, Công nghệ thông tin, Sư phạm (Toán, Lý, Anh, Hóa học,…), Quản lý đất đai,… hay những ngành nghề khác.

Giải đáp thắc mắc khối A gồm những môn nào 2
Chia sẻ những ngành học thuộc khối A cho thí sinh được biết

Nếu học lực của bạn chưa hẳn là tốt,Đừng lo, chương trình xét tuyển cao đẳng dược sẽ là một cơ hội cho bạn đáng trải nghiệm và đảm bảo có 1 tương lai tươi sáng vững vàng.

Khối thi A2 cũng là một ngành khá mới và với 3 môn thi cơ bản nhất gồm có: Toán, Lý, Văn. Trong đó, Văn và Toán là 2 môn thi tự luận còn môn Lý sẽ áp dụng hình thức thi trắc nghiệm. Những ngành học nằm trong khối A2 gồm có: Công tác xã hội, Việt Nam học, ngành Sư phạm (Toán; Lý; Văn;…), Việt Nam học,…

Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã thu thập thông tin và tổng hợp lại danh sách những khối thi thuộc khối A và những môn thi liên quan gồm có:

STT Khối Tổ hợp môn 1 A00 Toán, Vật lý, Hóa Học 2 A01 Toán, Vật lý, Tiếng Anh 3 A02 Toán, Vật lí, Sinh học 4 A03 Toán, Vật lí, Lịch sử 5 A04 Toán, Vật lí, Địa lí 6 A05 Toán, Hóa học, Lịch sử 7 A06 Toán, Hóa học, Địa lí 8 A07 Toán, Lịch sử, Địa lí 9 A15 Toán, Văn, Khoa học xã hội 10 A16 Toán, Văn, Khoa học tự nhiên 11 A17 Toán, Vật lý, Khoa học tự nhiên

Đọc thêm:  6 Bước phục hồi tóc hư tổn ở tiệm giá bao nhiêu cho tóc nữ?

Tổng hợp tất cả những thông tin chúng tôi cung cấp trên nhằm giải thích cho các thí sinh được biết rõ về thắc mắc khối A gồm những môn nào. Gia đình, nhà trường và những người thân sẽ tư vấn và định hướng cho các em được ngành học phù hợp có cơ hội lựa chọn việc làm cao sang khi tốt nghiệp ra trường.

Tìm hiểu thêm:

  • Danh sách những ngành khối A hot nhất năm 2021
  • Khối A00 có thể xét tuyển vào công an với quân đội không và lời giải đáp
  • Các trường học thí sinh thi khối A yêu thích nhất

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button