Wiki

In4 là gì? Xin info facebook, tiktok là xin gì (Cập nhật 2022)

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của In4 là gì để chia sẻ cho bạn đọc

Ngày nay mỗi khi lướt facebook, bạn có để ý thấy mỗi khi một người bạn của mình đăng lên một bức ảnh đẹp sẽ có nhiều chàng trai, cô gái vào comment xin “in4” của những người bạn đó hay không? Hoặc khi bạn đăng một bức ảnh chụp cùng đứa bạn thân rất xinh và ngay lập tức, đồng nghiệp của bạn vào cmt xin “in4” đứa bạn đó. Khi một ai đó muốn xin in4 facebook, tik tok nghĩa là họ muốn xin gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu hiểu xem in4 là gì nhé!

Info là gì?

Info là một từ viết tắt trong tiếng Anh, có hình thức biểu hiện đầy đủ là information (thông tin).

Information là gì?
Information là gì?

In tư, In4 là gì?

In4 là hình thức viết lóng của “info”. Sở dĩ info lại được giới trẻ viết tắt bằng “in4” là bởi sự đồng âm của số “4” trong tiếng anh với “fo” trong info. Vì 2 từ này có cách đọc giống nhau nên trên một số mạng xã hội như Facebook hoặc tiktok, các bạn trẻ có xu hướng sử dụng in4 nhiều hơn.

Nếu như in4 là một biến thể tiếng Anh được sử dụng bởi giới trẻ trên toàn thế giới, thì “in tư” lại là một biến thế được sáng tạo bởi chính cộng đồng mạng Việt Nam. Cách nói “in tư” xuất phát từ lối dùng nửa tiếng Anh, nửa tiếng Việt của người Việt. Thay vì đọc in4 là “in fo” thì nhiều bạn trẻ Việt lại thay cách phát âm của số 4 trong tiếng Anh thành cách đọc số 4 trong tiếng Việt là “tư” để tạo thành cách đọc độc đáo “in tư”.

Đọc thêm:  Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu [PDF] - JES.edu.vn
In4 có nghĩa là gì?
In4 có nghĩa là gì?

Xem thêm bài viết liên quan:

  • Thru-play là gì? Tìm hiểu về thru-play trên Facebook
  • Tag là gì? Định nghĩa, vai trò và cách sử dụng ở Facebook
  • Nà ní nghĩa là gì mà được sử dụng phổ biến vậy?

Nguồn gốc xuất hiện của từ in4 là gì?

Trào lưu sử dụng từ “in tư” ở Việt Nam bắt đầu được chú ý và trở nên nổi tiếng sau khi một tài khoản Tiktok là @pesua.nlqa dùng nó trong video của mình. Đồng thời chủ nhân của tài khoản tiktok này cũng được cho là người đầu tiên sáng tạo ra cụm từ “in tư”.

Cụ thể, trong một video đăng tải, sau khi có một follower bình luận thì anh chàng này đã đáp lại khán giả với nội dung “Em yêu cầu anh cho em xin in tư (in4) nha”. Như vậy, thay vì đọc là “info” là cách đọc đúng vì số 4 cũng được phát âm tương tự như “fo” trong information thì lại dọc theo cách riêng của mình là “in tư”. Sau khi video được đăng tải, nó đã nhanh chóng lọt top video xu hướng, kèm theo đó là câu nói thương hiệu “Hông bé ơi, em không follow anh mà em đòi xin in tư của anh, anh ko cho đâu”.

in4 là gì trên Facebook, Tiktok?

Xin info (in4) trên Facebook, Tik tok là xin gì 2022

Vì info là từ viết tắt có ý nghĩa là “thông tin”, nên khi một ai đó nhắc đến hoặc muốn xin “in4”, tức là người đó đang muốn xin thông tin của một ai đó.

Đọc thêm:  Size 80 cho bé bao nhiêu kg trên bảng size Trung Quốc

Hiện nay trên các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Tiktok… Thì từ in4 hay info xuất hiện ngày càng phổ biến. Khi ai đó sử dụng in4/info trên facebook hoặc tiktok nghĩa là họ đang muốn xin thông tin của một người nào đó mà họ quan tâm. Những thông tin ở đây chính là: tên, tuổi, số điện thoại, địa chỉ, quê quán, mạng xã hội…

Tuy nhiên, các thông tin vừa được nhắc đến ở trên đều là những thông tin cá nhân của bản thân, rất cần được bảo mật cẩn thận. Đặc biệt facebook và Tiktok lại là hai nền tảng mạng xã hội không an toàn nên để tránh bị những kẻ xấu lợi dụng và đánh cắp thông tin thì bạn tuyệt đối không nên tiết lộ info (thông tin cá nhân) của mình hoặc bạn bè cho người lạ.

Xin in4 Tik Tok

Mayruaxe.org vừa cùng bạn đọc tìm hiểu về khái niệm in4 là gì, info là gì trên Facebook, Tiktok. Hy vọng với cách lý giải này, bạn đọc có thể hiểu được ý nghĩa của từ in 4 (in tư) là gì mà giới trẻ vẫn thường sử dụng trên mạng xã hội được cập nhật mới nhất hiện nay.

Bên cạnh đó, bài viết này của chúng tôi cũng giải đáp cho những từ khóa sau:

  • xin info là xin gì
  • in 4 là gì
  • information là gì
  • in4 là gì trên facebook
  • xin in4 là gì

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button