Wiki

In which là gì? Cách dùng “in which” đúng ngữ pháp – ABCD Online

Rate this post

In which là gì? Đây là cụm từ được dùng phổ biến trong tiếng Anh. Thế nên chúng ta cần hiểu rõ về thông tin, cách dùng cũng như ý nghĩa của cụm từ “in which”.

Trong tiếng Anh, “which” là một đại từ quan hệ đang được sử dụng rất phổ biến. Đại từ “which” được dùng để kết hợp với rất nhiều giới từ mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau. Trong đó, in which là một cụm từ đang được nhiều người sử dụng. Vậy in which là gì? Cách dùng của in which như thế nào? Những chia sẻ dưới bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ về cụm từ in which này nhé!

Tìm hiểu về in which là gì?

Chúng ta thường bắt gặp which được dùng phổ biến trong Tiếng Anh. Đây chính là một đại từ quan hệ đang được kết hợp với nhiều giới từ liên quan khác. Từ đó, khi kết hợp với nhau sẽ mang đến nhiều ý nghĩa riêng. Rất nhiều giới từ kết hợp với which thường được dùng như: in which, for which, on which, of which… Chúng đều có cách dùng riêng. Trong đó, in which là gì chính là một câu hỏi đang được rất nhiều bạn học quan tâm đến.

Đọc thêm:  Bảng giá iPhone XS Max cuối tháng 7/2022: Giá "siêu hời", liệu còn

In which là một cụm từ được dùng trong cả văn viết và văn nói hay các bài tập, bài thi về kiến thức Tiếng Anh. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt rõ được nghĩa của in which là gì? Cách sử dụng in which đúng ngữ pháp. Bởi tầm quan trọng, sự phổ biến của cụm từ này trong tiếng Anh nên việc hiểu rõ về cụm từ in which sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong học tập, cuộc sống.

In which được hiểu với nghĩa là “nơi mà”, nó được biết đến là một cụm từ sử dụng để chỉ nơi chốn. Cụm từ in which này có nghĩa giống với từ where trong Tiếng Anh cũng thường được dùng để chỉ về nơi chốn.

Thông thường in which được sử dụng nhằm hạn chế cho việc kết thúc một câu bằng giới từ. Cụm từ này sẽ được dùng trong việc giới thiệu về một mệnh đề quan hệ và nó thường sẽ đứng sau một danh từ.

Ví dụ: Hung lives in that house ( Hùng đang sống trong ngôi nhà kia)

=> That is the house in which Hung lives. (Kia là ngôi nhà, nơi mà Hùng đang sống)

Một số cụm từ khác được kết hợp which

Như vậy bạn có thể biết được nghĩa của in which là gì? Bên cạnh cụm từ in which thì còn có nhiều giới từ được dùng để kết hợp với which. Một số cụm từ phổ biến được dùng kết hợp với which như sau:

Đọc thêm:  Miến - Thức ăn giảm cân hấp dẫn và giàu dinh dưỡng - Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI)

On which

On which cũng được biết đến là một cụm từ phổ biến được kết hợp với which. Đây chính là một cụm từ được dùng với nghĩa là “ trong thời gian mà, trên đó…”. Cụm từ on which được dùng để chỉ cho thời gian và nó được dùng đồng nghĩa với từ when mà chúng ta vẫn thường bắt gặp trong tiếng Anh.

Với cụm từ on which này thường sẽ được dùng để chỉ cho mệnh đề có quan hệ về thời gian. Cụ thể bạn tham khảo qua ví dụ như sau:

Ví dụ: Tuesday is the day when we learn gymnastics ( Thứ ba là ngày chúng tôi học thể dục)

=> Tuesday is the day on which we learn gymnastics ( Thứ ba là ngày chúng tôi học thể dục)

For which

For which cũng được xem là một từ được sử dụng với which rất phổ biến. Cụm từ for which này được dùng với nghĩa là theo đó. Đây là cụm từ được sử dụng trong mệnh đề quan hệ, nó được dùng để thay thế cho Why. Theo đó, cụm từ for which này được dùng để diễn tả về một nguyên nhân xảy ra một sự việc, một hành động nào đó.

Ví dụ: I don’t know the reason for which he didn’t go to work yesterday ( Tôi không biết lý do mà anh ấy không đi làm ngày hôm qua)

Of which

Of which được hiểu với nghĩa là “mà”. Thông thường nó được dùng trong mệnh đề sử dụng sau các từ để chỉ cho số lượng thông dụng như: all, both, each, many, most, part, some…

Đọc thêm:  Đầu số 0878 là mạng gì? Địa chỉ bán sim đầu số 0878 uy tín

Trên đây là những thông tin giải đáp về in which là gì? Bên cạnh đó bài viết cũng cung cấp những cụm từ thông dụng được kết hợp với which. Mong rằng với những kiến thức về giới từ which sẽ giúp bạn bổ sung thêm từ vựng, bổ sung thêm kiến thức tiếng Anh hiệu quả.

  • Xem thêm: Postcard là gì? Tìm hiểu một số loại Postcard phổ biến nhất

Hỏi Đáp –

  • NDA là gì? Khám phá nghĩa thuật ngữ NDA đầy đủ chi tiết

  • Backlog là gì? Giải mã Backlog với vai trò trong nhóm

  • Workflow là gì? Tìm hiểu những lợi ích mà “Workflow” mang lại

  • Angular là gì? Giải đáp thắc mắc về Angular hay vô cùng

  • Outline là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết nghĩa của Outline

  • Take over là gì? Tìm hiểu một số cụm từ đi kèm Take

  • Unit Test là gì? Khám phá lý do nên dùng Unit Test

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button