Wiki

Icon là gì? ý nghĩa và cách sử dụng icon như thế nào? – Web Đại Tín

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Icon là gì để chia sẻ cho bạn đọc

Icon là gì? ý nghĩa và cách sử dụng icon như thế nào? Icon được nhiều bạn trẻ sử dụng rất phổ biến trên mạng xã hội như Facebook, Zalo, Twitter,… nhưng vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ ý nghĩa và mục đích sử dụng icon.

Icon là gì?

Icon là một hình tượng, biểu tượng sử dụng nhằm mục đích đại diện cho một ứng dụng, phần mềm. Phần mềm trên điện thoại, máy tính hay thiết bị điện tử giúp người sử dụng dễ dàng phân biệt. Phân biệt các ứng dụng, phần mềm với nhau một cách dễ dàng hơn.

icon là gì

Đối với mạng xã hội và những phần mềm chat thì icon có ý nghĩa như một biểu tượng cảm xúc khi nhắn tin. Để câu chuyện trở nên thú vị và hấp dẫn qua những icon. Icon có thể thay thế lời nói hay tâm trạng cả xúc lúc này của mình khi nhắn tin.

icon là gì

Bài viết có liên quan: Target là gì? có thể bạn chưa biết

Icon dùng để làm gì?

Dùng làm biểu tượng cho các ứng dụng trên các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng, laptop. Có thể nhận dạng phân biệt các ứng dụng dễ dàng qua các icon mà không cần nhìn đến tên. Mỗi ứng dụng có những icon khác nhau và đặc trưng riêng nên rất dễ phân biệt chúng.

Đọc thêm:  Điốt bán dẫn – Cấu tạo và nguyên lý hoạt động như thế nào?

Được sử dụng thường xuyên qua các cuộc nhắn tin trên các mạng xã hội, trên điện thoại, các thiết bị chat,… Icon giúp cho câu chuyện đang trò chuyện trở nên sinh động và cuốn hút hơn. Ngoài sự cuốn hút thêm vào đó icon còn có thể lột tả cảm xúc của bạn một các đáng yêu và dễ hiểu. Icon có thể thay lời nói của bản nói lên tất cả.

Icon còn có chức năng đánh dấu đầu dòng trong văn bản làm như vậy sẽ dễ nhìn. Phân đoạn văn ra rõ ràng nhấn mạnh được ý người viết muốn hướng đến.

icon là gì

Xem thêm: Thiết kế Website giá rẻ chỉ từ 500k

Cách sử dụng icon ra sao?

Đối với các ứng dụng trên điện thoại hay máy tính, thiết bị điện tử đều sử dụng rất đơn giản. Bạn chỉ cần nháy hoặc nháy đúp vào biểu tượng trên màn hình ngay lập tức vào ứng dụng.

Còn đối với những icon trên các mạng xã hội hay phần mềm nhắn tin thì đã được tích hợp sẵn các icon cảm xúc. Rất dễ nhìn thấy các icon trên khung cửa sổ chat của bạn. Chỉ cần bạn nháy hay nháy đúp vào biểu tượng cảm xúc thì hàng ngàn icon cảm xúc xuất hiện. Việc của bạn chỉ cần thể hiện cảm xúc khi nhắn tin. Ví dụ như vui bạn để mặt cười, buồn để mặt khóc hay giận dữ gì đó,…. icon cũng có mức độ cảm xúc vui ít, vui, vui nhiều, rất vui,… rất đa dạng và đáng yêu.

Đọc thêm:  VNU là trường gì? Đại học Quốc gia Hà Nội lựa chọn hàng đầu!

Icon là gì? ý nghĩa và cách sử dụng icon như thế nào? Qua bài viết này các bạn đã hình dung ra icon là gì chưa và nó được sử dụng như thế nào. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho các bạn.^ ^

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button