Wiki

IPhone dính iCloud là gì? Có nên mua? Khắc phục được không?

Rate this post

Một số mẫu iPhone đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động

Hiện nay trên mạng có rất nhiều người đang rao bán iPhone dính iCloud với mức giá rất rẻ, vậy iPhone dính iCloud là gì và tại sao nó lại có mức giá rẻ như vậy?

1. iCloud là gì?

iCloud là dịch vụ điện toán đám mây của Apple dùng để đồng bộ hóa dữ liệu như danh bạ, tin nhắn, email,… Giữa các thiết bị Apple như iPhone, iPad, iPod touch, MacBook, Mac và iMac.

iCloud là dịch vụ điện toán đám mây của Apple

2. iPhone dính iCloud là gì?

iPhone dính iCloud là iPhone khi khởi động lên sẽ gặp màn hình kích hoạt, hay còn gọi là màn hình Activation Lock yêu cầu nhập iCloud của đã đăng nhập trước đó để có thể truy cập được máy. iPhone dính iCloud sẽ không thể nào sử dụng được, do đã bị kẹt ở màn hình kích hoạt, không vào màn hình chính để sử dụng được ứng dụng hay bất kỳ tính năng nào khác.

Đọc thêm:  Sẽ gầy là gì? Ý nghĩa thực sự khiến dân tình nóng mặt

iPhone dính iCloud là iPhone hiện màn hình Activation Lock và không đăng nhập được

Từ hệ điều hành iOS 7 và mới đây nhất là iOS 16 trên điện thoại iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro Apple cung cấp thêm chức năng bảo mật Activation Lock được tích hợp sẵn khi bật tính năng Find My iPhone trong iCloud. Khi thực hiện thao tác như đặt lại điện thoại (Restore), tắt tính năng Find My iPhone hoặc kích hoạt máy thì sẽ bị yêu cầu nhập mật khẩu Apple ID thì mới sử dụng được. Tính năng này dùng để chống trộm cũng như chống truy cập dữ liệu khi chiếc iPhone bị đánh cắp.

Tính năng Find My iPhone

3. iPhone dính iCloud khác biệt gì so với iCloud ẩn

iPhone dính iCloud và iPhone iCloud ẩn hay bị nhầm lẫn với nhau, sau đây là cách phân biệt:

– iPhone dính iCloud là iPhone bị kẹt ở màn hình đăng nhập, màn hình kích hoạt iCloud. Buộc phải nhập ID và mật khẩu iCloud để sử dụng máy.

– iPhone iCloud ẩn là iPhone có thể sử dụng được bình thường. Tuy nhiên trong máy sẽ có một tài khoản iCloud khác bị ẩn, khi máy restore hay đặt lại thì sẽ bị khóa bởi iCloud ẩn đó và trở thành iPhone dính iCloud nếu bạn không mở được tài khoản iCloud kích hoạt.

Có thể nói, nếu như bạn mua phải một chiếc iPhone iCloud ẩn và không may bấm xóa tất cả trên iPhone, chiếc iPhone đó sẽ trở thành iPhone dính iCloud.

Đọc thêm:  Stream và Livestream là gì? Các loại và cách hoạt động của streaming

Phân biệt iPhone có iCloud ẩn

4. iPhone dính iCloud có khắc phục được không?

Đối với chủ tài khoản iCloud

Nếu bạn bị iCloud ẩn nhưng iCloud đó thuộc về bạn thì chỉ cần đăng nhập đúng email và mật khẩu của Apple ID.

Có nhiều cách khôi phục mật khẩu iCloud

Đối với người mua máy cũ dính iCloud

Về cơ bản không thể khắc phục hoàn toàn iPhone bị dính iCloud khi không biết tài khoản iCloud. Tuy nhiên bạn có thể bẻ khóa, hay còn gọi là bypass iPhone dính iCloud, biến chiếc iPhone thành iPhone Bypass.

Mở khóa bằng cách thay IC: Bằng cách thay bộ IC trong main của iPhone để gỡ bỏ thông tin iCloud chứa trên IC cũ và đối số IMEI mới để vượt mặt iCloud. Tuy nhiên phương pháp này yêu cầu tác động đến phần cứng nên không bảo đảm độ bền máy.

Mở khóa bằng phần mềm: Có một số phần mềm giúp bypass iCloud tuy nhiên máy sẽ không hoạt động trơn tru sau khi bẻ iCloud bằng phần mềm, thông thường sẽ mất đi khả năng nghe, gọi, 3G, 4G của iPhone.

Mở khoá bằng cách thay IC

4. Có nên mua iPhone dính iCloud không?

Không, như đã nói ở trên nếu không có tài khoản iCloud thì không thể nào sử dụng được điện thoại. Nếu iPhone đã bypass iCloud rồi cũng không nên sử dụng vì không đảm bảo được máy hoạt động ổn định lâu dài, đồng thời cũng không thể nghe, gọi, sử dụng các dịch vụ của Apple cũng như gặp khó khăn trong việc cập nhật phần mềm.

Đọc thêm:  Nhận biết 7 dấu hiệu đa nang buồng trứng điển hình nhất | Medlatec

Vì vậy, hãy tránh xa những chiếc iPhone dính iCloud, thay vào đó bạn có thể mua các mẫu điện thoại khác cùng tầm giá nhưng vẫn bảo đảm hoạt động ổn định, lâu dài.

Không nên mua điện thoại dính iCloud

Vừa rồi, mình đã thông tin đến bạn về iPhone dính iCloud. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết! Hẹn gặp lại bạn ở các bài viết sau!

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button