Giáo dục

Cơ hội việc làm của sinh viên học viện hành chính quốc gia

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Học viện hành chính quốc gia ra trường làm gì để chia sẻ cho bạn đọc

Học viện hành chính quốc gia là đơn vị mang sự nghiệp công lập hạng đặc biệt, trực thuộc bộ Nội Bộ, học viện Hành chính Quốc gia đem lại rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp

Khái quát về học viện hành chính quốc gia

Cơ hội chọn ngành ở Học viện Hành chính quốc gia

Là đơn vị mang sự nghiệp công lập hạng đặc biệt, trực thuộc bộ Nội Bộ, học viện Hành chính Quốc gia đem lại rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp.

Học viện Hành chính Quốc gia là trung tâm quốc gia thực hiện các chức năng đào tạo, bồi dưỡng năng lực, kiến thức, kỹ năng về hành chính, về lãnh đạo, quản lý cho cán bộ, công chức, viên chức; đào tạo nguồn nhân lực; nghiên cứu khoa học hành chính và tư vấn cho Bộ Nội vụ trong lĩnh vực hành chính và quản lý nhà nước.

Đọc thêm:  Top 14 trường dạy học nghề spa tốt nhất TPHCM - Top10tphcm

Học viện tổ chức 4 hệ đào tạo: đại học (từ năm 2018 trở đi dừng đào tạo mới); sau đại học; bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức; bồi dưỡng chuyên đề.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo của trường, học viên có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm tùy thuộc vào chuyên ngành học.

Học viện hành chính quốc gia đào tạo Chuyên ngành quản lý Tài chính công

Đây là một trong 6 ngành thiếu hụt nhân lực nhất tại Việt Nam, là cơ sở giúp sinh viên theo học ngành này có nhiều cơ hội việc làm

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý Tài chính công tại Học viện hành chính quốc gia có thể làm việc tại những cơ quan sau: Bộ tài chính, Sở tài chính, cơ quan thuế, bộ phận tài chính và những cơ quan nhà nước hoặc thực hiện công tác giảng dạy, nghiên cứu về quản lý, hành chính, tài chính…

Học viện hành chính quốc gia đào tạo Chuyên ngành quản lí nhà nước về đô thị

Đây là một chuyên ngành thuộc ngành hành chính học, nhằm trang bị cho những cử nhân tương lai những kiến thức, kĩ năng và thái độ phù hợp cho các vị trí trong và ngoài nhà nước liên quan trực tiếp đến quản lý đô thị. Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên có thể đảm nhận nhiều vị trí như:

Cơ hội chọn ngành ở Học viện Hành chính quốc gia

Thị trưởng hoặc những bị trí tương đương khác trong bộ máy quản lí nhà nước cấp quận, thành phố, thị xã

Đọc thêm:  Trung học cơ sở tiếng Anh là gì? - Du Học Philippines

Cán bộ quản lý quy hoạch và xây dựng, cán bộ địa chính quản lý nhà ở

Cán bộ quản lý dự án đầu tư xây dựng, thanh tra xây dựng, cán bộ quản lý dịch vụ công cộng ở những khu đô thị.

Học viện hành chính quốc gia đào tạo Chuyên ngành Thanh tra

Thanh tra là một chuyên ngành đào tạo trong ngành Quản lý nhà nước (mã ngành 501) của Học viện Hành chính. Được xây dựng dựa trên thế mạnh của Học viện Hành chính nói chung và khoa Nhà nước và Pháp luật nói riêng, tập trung vào lĩnh vực và hoạt động Thanh tra

Học viện hành chính quốc gia đào tạo Chuyên ngành Nhân sự

Sau khi ra trường, sinh viên tốt nghiệp ngành Tổ chức và quản lý nhân sự có thể làm việc trong cả khu vực nhà nước và tư nhân.

Học viện hành chính quốc gia đào tạo Chuyên ngành Quản lý công

Sau khóa đào tạo, người học có những cơ hội thiết thực như: Có cơ hội tìm những công việc liên quan đến quản trị trong các tổ chức kinh tế – xã hội, nhất là khu vực nhà nước, có điều kiện phát triển năng lực tư duy và nghệ thuật lãnh đạo, quản lý.

Học viện hành chính quốc gia đào tạo Chuyên ngành Xã hội

Làm việc trong các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị xã hội; làm việc trong các doanh nghiệp trong và ngoài nước; làm việc cho các tổ chức phi chính phủ và hội quần chúng; tham gia giảng dạy nghiên cứu trong các Viện nghiên cứu, trường Đại học, Cao đẳng và Học viện; tư vấn cho các chương trình dự án trong và ngoài nước.

Đọc thêm:  Con Gái Thi Khối B Nên Chọn Ngành Gì Là Phù Hợp?

Qua những thống kê trên, có thể thấy được sinh viên Học viện Hành chính có rất nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Trường Học viện Hành chính Quốc gia là đơn vị hàng đầu đào tạo những cán bộ hành chính. Vì thế, trước khi nộp hồ sơ vào trường, bạn cần tham khảo tin tức tuyển sinh cũng như cơ hội việc làm sau đào tạo của từng ngành học cụ thể.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button