Ngành Chỉ huy tham mưu Pháo binh là gì … – Hướng nghiệp GPO

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Học trường sĩ quan pháo binh ra làm gì để chia sẻ cho bạn đọc

Nếu như bạn có niềm đam mê với việc trở thành một sĩ quan có đầy đủ năng lực và phẩm chất để bảo vệ đất nước, đồng thời bạn học tốt các môn thuộc khối môn khoa học tự nhiên thì đây chính là ngành dành cho bạn.

Nếu như bạn quan tâm đến ngành Chỉ huy tham mưu Pháo binh, Hướng Nghiệp GPO sẽ đồng hành cùng bạn tìm hiểu sâu hơn về ngành thông qua bài viết này nhé.

1. Giới thiệu chung về ngành Chỉ huy tham mưu Pháo binh:

Chỉ huy tham mưu Pháo binh (mã ngành: 7860205) là ngành đào tạo những thanh niên, quân nhân có đủ tiêu chuẩn theo quy định trở thành Sỹ quan Chỉ huy – Tham mưu Pháo binh cấp phân đội, có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt; có trình độ đại học, năng lực toàn diện về chỉ huy, lãnh đạo, quản lý và huấn luyện bộ đội, có thể lực tốt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

2. Các trường đào tạo ngành Chỉ huy tham mưu Pháo binh:

Vì ngành Chỉ huy tham mưu Pháo binh là một ngành đặc thù, vì vậy hiện nay trên cả nước chỉ có một trường đào tạo ngành này:

• Trường Sĩ quan Pháo binh
Đọc thêm:  Công thức tính diện tích hình hộp chữ nhật, có ví dụ đi kèm - Thủ thuật

3. Các khối xét tuyển ngành Chỉ huy tham mưu Pháo binh:

• A00: Toán – Vật lý – Hóa học
  • A01: Toán – Vật lý – Tiếng Anh

4. Chương trình đào tạo ngành Chỉ huy tham mưu Pháo binh:

Sau đây là chương trình đào tạo tại Trường Sĩ quan Pháo binh, mời các bạn tham khảo thông tin:

1. Kiến thức giáo dục đại cương 1 Triết học Mác – Lênin 11 Tâm lý học quân sự 2 Kinh tế chính trị Mác – Lênin 12 Giáo dục học quân sự 3 Chủ nghĩa xã hội khoa học 13 Dân tộc học, Tôn giáo học 4 Tư tưởng Hồ Chí Minh 14 Tiếng Nga 5 Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam 15 Toán cao cấp 6 Lôgíc học 16 Vật lý đại cương 7 Đạo đức học 17 Hoá học đại cương 8 Nhà nước và pháp luật 18 Tin học 9 Cơ sở văn hóa Việt Nam 19 Giáo dục thể chất 2. Kiến thức giáo dục chuyên nghiệp a. Kiến thức cơ sở nhóm ngành, ngành 20 Kĩ thuật chiến đấu bộ binh 24 Hậu cần 21 Điều lệnh đội ngũ, quản lý bộ đội 25 Phương pháp chung huấn luyện quân sự 22 Quân sự chung 26 Lịch sử đường lối quân sự 23 Địa hình quân sự b. Kiến thức ngành 27 Toán ứng dụng (Lý thuyết xác suất và tối ưu) 32 Trinh sát 28 Xe quân sự, Luật giao thông 33 Tên lửa mặt đất, tên lửa chống tăng 29 Thuật phóng 34 Công tác Đảng, công tác chính trị 30 Thông tin, tác chiến ĐT 35 Chiến thuật Binh chủng hợp thành (có quân sự địa phương) 31 Khí tài và đo đạc

Đọc thêm:  Thông tin tuyển sinh trường Đại học FPT Hà Nội năm 2023 - TrangEdu

5. Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành Chỉ huy tham mưu Pháo binh:

Học viên tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân quân sự ngành Chỉ huy -Tham mưu Pháo binh, đảm nhiệm chức vụ ban đầu là trung đội trưởng, phát triển lên đại đội trưởng và các chức vụ tương đương, có tiềm năng phát triển lâu dài.

Lời kết

Hướng nghiệp GPO hy vọng rằng các bạn đã có thông tin về ngành Chỉ huy tham mưu Pháo binh. Nếu bạn muốn xác định sự phù hợp của bản thân với ngành học này, hãy cùng Hướng nghiệp GPO làm bài trắc nghiệm sở thích nghề nghiệp Holland nhé.

Khánh Ngân

Theo tsqpb.edu.vn