Kinh Nghiệm Học Nghề SPA Dành Cho Người Mới Bắt Đầu!

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Học spa cho người mới bắt đầu để chia sẻ cho bạn đọc

Nghề spa đang nằm trong top nghề hot nhất hiện nay với mức lương cao, môi trường làm việc sang trọng và nhiều ưu điểm khác. Vậy với những người chưa biết gì về nghề này thì nên tìm hiểu từ đâu? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ toàn bộ kinh nghiệm học nghề spa dành cho người mới bắt đầu để có một khởi đầu thuận lợi với nghề “hái ra tiền” này!

Những ai phù hợp để học nghề spa?

Đối với nghề làm đẹp, không quan trọng bạn là nam hay nữ, trẻ hay già. Chỉ cần bạn có đam mê với việc làm đẹp, thích chăm sóc sắc đẹp cho tất cả mọi người thì bạn sinh ra chính là để học nghề spa thẩm mỹ này. Tuy nhiên, độ tuổi đẹp nhất để theo đuổi nghề này là từ 18-30 tuổi. Đây là độ tuổi chín muồi, đủ tư duy và nhận thức để học nghề một cách nghiêm túc và hăng say. Nhưng đó chỉ là lý thuyết, thực tế vẫn có nhiều người ngoài 30 tuổi nhưng vẫn đam mê và nỗ lực muốn thay đổi cuộc sống. Do đó, học nghề spa để có một tương lai tốt đẹp và thu nhập ổn định hơn. Với sự hướng dẫn tận tình của các giảng viên, trung tâm đào tạo nghề uy tín, họ vẫn hoàn thành xuất sắc khóa học và thành công với nghề.

Đọc thêm:  Các khối thi cấp 3 hiện nay gồm những khối nào? Năm 2022

• Kinh Doanh Spa Phải Biết Rõ Những Điều Này Để Không Mắc Sai Lầm
  • Muốn Trở Thành Kỹ Thuật Viên Spa Chuyên Nghiệp, Bạn Hãy Thật Chăm Chút Cho Hai Điều Này

kinh nghiệm học nghề spa

Học nghề spa có khó không?

Thật ra, câu trả lời khó hay không nằm ở chính bạn. Bởi nghề nào khi mới bắt đầu, ai cũng gặp những bỡ ngỡ, khó khăn để làm quen. Điều quan trọng chính là tính cách, sở thích, năng lực, thói quen của bạn có phù hợp với nghề này hay không. Và thái độ nghề nghiệp của bạn như thế nào, nếu bạn yêu nghề và quyết tâm chinh phục nó thì chắc chắn chuyện học nghề không gây khó dễ cho bạn chút nào. Hơn nữa, học nghề spa so với các nghề khác như: nấu ăn, pha chế, dệt may, điện máy,… có vẻ đơn giản, dễ tiếp thu và thực hiện hơn. Vì thế, nếu bạn yêu thích làm đẹp thì cứ mạnh dạn theo học nghề này nhé.

Để bắt đầu học spa cần chuẩn bị những gì?

• Tư tưởng, mục đích:

Với nghề spa, sự chuẩn bị lớn nhất cần có ở người học viên chính là tư tưởng, mục đích cũng như xác định cơ cơ hội việc làm sau khi kết thúc khóa học. Khi bạn đã rõ đích đến của mình thì hãy kiên nhẫn và tỉ mỉ

• Thời gian:

Thay vì chúng ta cứ làm một nghề từ ngày này qua tháng khác mà mình không thích và không đem lại mức thu nhập tốt. Thì hãy bỏ ra thời gian vài ba tháng để học một cái nghề mới, phù hợp với bản thân và đem lại nguồn thu tốt. Với nghề spa thông thường chỉ mất 2-4 tháng học là bạn đã thành thạo nghề và có thể ra thị trường làm việc. Thời gian học nghề nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu bạn muốn mau ra nghề, đi làm thì nên lựa chọn địa chỉ đào tạo từ 2-3 tháng là phù hợp.

• Tiền bạc:
Đọc thêm:  5 Cách điều trị phun môi bị mụn nước nhanh khỏi và an toàn nhất

Trong xã hội hiện nay, không có gì là miễn phí. Nếu bạn đầu tư đúng nơi, đúng nghề thì chắc chắn có lời. Việc đầu tư học nghề spa cũng vậy. Khi bắt đầu, bạn có thể phải bỏ 20-30 triệu nhưng chỉ cần tốt nghiệp đi làm một thời gian, bạn có thể thu lời gấp nhiều lần con số ấy. Mà con số ấy chỉ bằng một phần nhỏ chi phí chi trả cho Đại học, Cao đẳng. Vì thế bạn nên cân nhắc yếu tố này để chọn học nghề hay học Cao đẳng, Đại học nhé.

kinh nghiệm học nghề spa

Những lưu ý khi tìm nơi học nghề spa

Hiện nay, lĩnh vực đào tạo nghề spa “vàng thau lẫn lộn”. Vậy làm thế nào để biết được đâu là trường dạy nghề uy tín chất lượng? Các bạn cần 4 lưu ý sau trước khi chọn nơi học nghề spa:

• Cơ sở vật chất của nơi đào tạo:
  • Học phí:
  • Vấn đề bằng cấp: