Giáo dục

Học thú y ra làm gì ? Tiềm năng cơ hội lớn nhưng ít người biết

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Học ngành thú y ra trường làm gì để chia sẻ cho bạn đọc

1. Tìm hiểu ngành thú y là gì?

Trong những năm gần đây, nhiều bệnh dịch nổ ra và có diễn biến vô cùng phức tạp, khó kiểm soát và gây ra những hậu quả tác hại nghiêm trọng do đó ngành thú y ngày càng có vị trí quan trọng trong việc góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Được học hỏi và trang bị một loạt các kiến thức cơ bản về thú y như: dược lý thú y (nhóm thuốc, công dụng, sự tương tác thuốc), giải phẫu thú y, thú y học chuyên ngành (bệnh truyền nhiễm, bệnh nội khoa, ký sinh trùng gây bệnh, độc chất có hại,… ). Các bác sĩ thú y từ đó có thể tham gia vào hoạt động phòng chống và bảo vệ động vật nông nghiệp, thú cảnh cũng như an toàn thực phẩm bảo vệ sức khỏe con người.

Khi học xong, sinh viên sẽ có khả năng chuyên môn thực hiện được các thao tác thông thường trong phòng thí nghiệm, chẩn đoán bệnh, sử dụng các loại hóa chất dược phẩm cho động vật, xây dựng chương trình thú y và nắm rõ các luật đang hiện hành về thú ý.

Ngành bác sĩ thú y còn có thể tham gia vào trong quá trình kiểm nghiệm an toàn thực phẩm, ngăn chặn sử dụng sai cách trái phép các loại thuốc để đảm bảo người tiêu dùng luôn được tiếp cận với nguồn thực phẩm sạch trong tình trạng thuốc tăng trưởng được dùng tràn lan như ngày nay.

Với những bạn đang tìm kiếm việc làm cho bản thân với công việc chăm sóc thu nuôi tại những tỉnh thành như Lâm Đồng có thể tham gia những trang tuyển dụng lớn để tìm việc làm tại Lâm Đồng với những vị trí công việc phù hợp cho bản thân.

Xem ngay: Việc làm Nhân viên thú y

2. Học thú y ra làm gì?

Theo số liệu thống kê và báo cáo phân tích về nhu cầu lao động của Việt Nam cho đến vào năm 2021, chúng ta sẽ thiếu tầm hơn 3 triệu lao động làm việc cho lĩnh vực nông, lâm và ngư nghiệp đặc biệt là về thú ý. Hàng năm số lượng sinh viên được đào tạo không nhiều trong khi đó nhu cầu tuyển dụng là rất lớn.

Tuy nhiên một dấu hiệu đáng mừng là hiện nay có khá nhiều bạn trẻ yêu thích ngành này và lựa chọn nó. Sau đây hãy cùng timviec365 tìm hiểu về một số công việc tương lai rất hấp dẫn của lĩnh vực này nhé để có định hướng đúng đắn nhất và tìm việc hiệu quả khi ra trường bạn nhé.

Bác sĩ thú y tại nhà

Theo sự phát triển của cuộc sống hiện đại thì ngày nay xu hướng nuôi thú cưng được rất nhiều người ưu chuộng và có chiều hướng tăng đột biến. Thú cưng được mọi nhà quan tâm, chăm sóc như một thành viên trong gia đình.

Đọc thêm:  Ngành Chỉ huy tham mưu Lục quân là gì? Học ... - Hướng nghiệp GPO

Đặc biệt khi ốm đau, bệnh tật cũng được đưa đi khám và chữa bệnh như con người chúng ta. Chính vì thế điều này đã dẫn đến các dịch vụ thú y phát triển rầm rộ. Những người sau khi học xong có thể tự mở phòng khám tại nhà và thực hiện khám chữa bệnh cho động vật.

Việc làm bác sĩ thú y

Bác sĩ thú y tư vấn online

Trong nhiều trường hợp khẩn cấp và quan trọng, nguy hiểm như chó mèo bị sốt cao, nuốt phải dị vật, khó đẻ, bị tai nạn hoặc thương nặng. Vậy lúc đó giải pháp tốt nhất là tìm đến các bác sĩ thú y tư vấn online để nhận được lời khuyên, hướng dẫn chữa trị nhằm đảm bảo ổn định cơ thể và tinh thần cho thú cưng. Ngoài ra nếu nghi ngờ trường hợp thú cưng có biểu hiện bất thường gì đó thì có thể liên lạc để có kết luận chính xác và phương pháp chữa trị hiệu quả.

Mở cửa hàng cung cấp dịch vụ thú y

Đây được coi là một ngành nghề ăn nên làm ra hiện nay. Nhiều người khi nuôi thú cưng sẵn sàng bỏ ra một khoản lớn để chi trả cho các dịch vụ làm đẹp và mua phụ kiện cho chúng. Quần áo cho chó mèo, đồ chơi, nước hoa, túi vận chuyển, sữa tắm, xỉ,… cùng ti tỉ các thứ khác được bán rất chạy.

Bên cạnh đó không chỉ có bán đồ phụ kiện mà còn dịch vụ tắm rửa, cắt tỉa lông, mát xa, gửi chăm nom,… cũng được nhiều người tìm đến. Vậy đây có thể là công việc thú vị và kiếm bộn tiền cho những ai học ngành nghề thú y.

Nghiên cứu thuốc thú y

Với kiến thức hiện có thì một việc làm phù hợp khác với các cử nhân sau khi ra trường đó chính là thực hiện nghiên cứu, sản xuất đặc chế các loại thuốc được dùng trong nông, lâm, ngư nghiệp như thuốc chữa bệnh, thuốc tăng trưởng,… Việc sử dụng không đúng cách các loại đó có thể khiến sự tồn đọng hóa chất trong thức ăn của con người và gây ra các vấn đề về sức khỏe.

Nhân viên chăm sóc động vật tại sở thú hay khu bảo tồn động vật hoang dã

Có cơ hội được làm việc và tiếp xúc với nhiều loại động vật quý hiếm trên thế giới, khi lựa chọn công việc này sẽ đem về cho bạn những trải nghiệm hay ho và thú vị khó ai được có trong đời. Tuy nhiên nếu muốn ứng tuyển đòi hỏi bạn cần có kiến thức chuyên môn cao về các loài động vật.

Giảng dạy, nghiên cứu tại các trường đại học

Sinh viên sau khi học xong ngành thú y có thể quay trở lại giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học, trường nghề có đào tạo lĩnh vực liên quan.

Ngoài một số công việc chính được kể trên thì bạn có thể làm việc cho các bệnh viện đa khoa thú y, trạm thú y quận huyện, cơ sở chăn nuôi và chế biến thực phẩm, cửa hàng kinh doanh dược thú y, viện nghiên cứu động vật, trung tâm kiểm soát dịch bệnh.

>>> Hiện nay nhu cầu việc làm nhân viên thú y ngày càng tăng cao bạn sẽ nhanh chóng tìm được trong khi tìm việc làm tại Bắc Giang trên các kênh tuyển dụng hàng đầu tại đây

3. Tổng hợp danh sách các trường đại học có ngành thú y

Với nhu cầu cao về nguồn nhân lực thì hiện nay trên cả nước có rất nhiều các trường đại học thành lập khối ngành thú y để kịp thời đáp ứng yêu cầu và phục vụ cho người dân, xã hội.

Đọc thêm:  Những điều cần biết trước khi học phun xăm thẩm mỹ

Danh sách các trường đào tạo hiện có trên toàn nước như sau:

– Đại học Cần Thơ: tuyển sinh khối B

– Đại học Trà Vinh: tuyển sinh khối A2, B, D8

– Đại học Hùng Vương: tuyển sinh khối A, B, D7, D8

– Đại học Tây Nguyên: tuyển sinh khối A2, B, D8

– Đại học Lâm Nghiệp (cơ sở 1 và 2): tuyển sinh khối A, A1, A16, B, D1, D8

– Đại học dân lập Đông Đô: tuyển sinh khối A, A1, B, D1

– Đại học dân lập Lương Thế Vinh: tuyển sinh khối A2, B, C1, D8

– Đại học Nông Lâm (Huế): tuyển sinh khối A, B

– Học viện nông nghiệp Việt Nam: tuyển sinh khối A, A1, B

– Đại học nông lâm TP. Hồ Chí Minh (Gia Lai): tuyển sinh khối A, A1, B, D8

– Đại học nông lâm TP. Hồ Chí Minh (Ninh Thuận): tuyển sinh khối A, A1, B, D8

– Đại học nông lâm Bắc Giang: tuyển sinh khối A, A1, B, D1

– Đại học nông lâm (Thái Nguyên): tuyển sinh khối A, B, C2, D1

– Đại học nông lâm (thành phố Hồ Chí Minh): tuyển sinh khối A, A1, B, D8

– Đại học Sư phạm kĩ thuật Vĩnh Long: tuyển sinh khối A1, B, C4, D1

– Đại học kinh tế Nghệ An: tuyển sinh khối A, A1, B, D1

Ngoài các trường thuộc nhóm nông, lâm, ngư nghiệp thì có rất nhiều trường khác nữa đào tạo ngành này. Nếu bạn thắc mắc học nghề chăm sóc thú cưng ở đâu mà không cần học thú ý chuyên sâu như cả giải phẫu, điều trị bệnh thì có thể tham khảo tại đây.

>>> Bạn có thể tìm hiểu thêm về khối A qua bài viết: Tiết lộ các ngành khối A dễ kiếm việc làm nhất hiện nay!!!

4. Một số phòng khám thú y Hà Nội nổi tiếng

Hiện nay công việc mở phòng khám thú y tại nhà được nhiều người quan tâm hơn cả. Vậy hãy cùng timviec365 tìm hiểm về một số mô hình phòng khám rất thành công cho đến thời điểm hiện tại ở Hà Nội nhé để tìm việc làm tại Hà Nội thành công với các công việc trong các phòng khám thú y tại đây bạn nhé.

Phòng khám thú y Hà Nội

Chuyên thực hiện khám chữa bệnh, phẫu thuật, điều trị nội trú và huấn luyện cho các thú cưng được một đội ngũ các bác sĩ nhiều kinh nghiệm trong nghề phụ trách đảm nhiệm.

Đọc thêm:  Bằng cao đẳng là gì? Tốt nghiệp cao đẳng được gọi là gì?

Ngoài ra ở đây còn nhận trông nom chó mèo khi chủ nhân có dịp đi vắng, nghỉ mát, lễ Tết… một cách an toàn, hiện đại và khoa học đảm bảo sức khỏe và tinh thần cho chúng.

Bệnh viện thú y Pet Health

Đây là một mô hình dịch vụ chuyên khám chữa thú y rất hiện đại và chuyên nghiệp. Được trang bị đầy đủ các máy móc, trang thiết bị tân tiến như phòng siêu âm, nội soi, phòng chụp x quang kĩ thuật số, phòng phẫu thuật,… với sự quản lý của các bác sĩ giỏi.

Phòng khám này còn có dịch vụ tư vấn sức khỏe thú cưng qua điện thoại hay bác sĩ đi đến tận nhà nên rất được nhiều người ưa thích sử dụng.

Phòng khám chữa bệnh và chăm sóc thú cưng Gala

Với những cách điều trị và phương pháp mới đến từ đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm hàng đầu Nhật Bản. Tại đây cũng cung cấp các dịch vụ như phẫu thuật, tiêm chủng, chăm sóc nội trú để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc chăm sóc sức khỏe thú cưng.

Phòng khám cho thú y Animal Care

Phòng khám thú y Animal Care hiện đang nhận chăm sóc, điều trị nội trú cho động vật chó và mèo. Đặc biệt phương pháp điều trị có chuyên môn, kĩ thuật cao có thể chữa được một số loại bệnh nan giải như viêm đường tiết niệu, bệnh parvo, mèo tắc tiểu, mổ khối u, mổ mống mắt,… cùng rất nhiều loại bệnh khác.

Hiện nay không chỉ tại Hà Nội có nhu cầu tuyển dụng ngành thú ý mà bạn cũng sẽ tìm thấy công việc này qua phần tin tức việc làm Phú Thọ mới nhất với mức lương hấp dẫn dành cho bạn khi tìm kiếm.

5. Tìm việc làm ngành thú y ở đâu dễ dàng và chính xác ?

Nếu bạn chưa biết tìm công việc ngành thú y ở đâu thì có thể truy cập ngay vào kênh tuyển dụng việc làm hàng đầu timviec365.vn để được tiếp cận với hàng ngàn những cơ hội tuyển dụng việc làm thú y hay nhất hiện nay với mức lương cực hấp dẫn.

Không chỉ có ở lĩnh vực thú y mà còn bao gồm rất nhiều ngành nghề đa dạng, phong phú đáp ứng đủ tiêu chí mọi đối tượng. Vậy nên hãy truy cập và tham gia ứng tuyển ngay hôm nay nhé!

Thú y đã trở thành một lĩnh vực rất HOT trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Cùng với nhu cầu tăng cao của xã hội nên ngành nghề này đã và đang mở ra rất nhiều cơ hội tìm việc làm tại Ninh Bình mới nhất cho các bạn trẻ năng động, yêu thích động vật. Ngoài ra nhà nước và chính phủ ta còn thực hiện tăng gia sản xuất, đẩy mạnh chăn nuôi nông nghiệp nên vì thế yêu cầu này trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đủ thông tin hữu ích để giải đáp mọi thắc mắc cho câu hỏi học thú y ra làm gì và giúp người đọc lựa chọn được khối học phù hợp với mình.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button