Giáo dục

Kinh Doanh Quốc Tế Là Gì? Xu Hướng Nghề Nghiệp 2023

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Học ngành kinh doanh quốc tế ra trường làm gì để chia sẻ cho bạn đọc

Trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập quốc tế, quá trình trao đổi và kinh doanh hàng hóa giữa các nước đã bùng nổ và trở nên rất phổ biến. Kinh doanh Quốc tế cũng trở thành một ngành học được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm. Vậy ngành Kinh doanh Quốc tế là gì? Ngành kinh doanh quốc tế học những môn nào? Hãy cùng Swinburne Vietnam Alliance Program đi tìm hiểu nhé.

Ngành Kinh doanh Quốc tế là gì?

Ngành Kinh doanh là ngành có các hoạt động liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến việc tạo ra các giá trị và tiến hành trao đổi vì lợi ích của các bên liên quan. Kinh doanh Quốc tế là các hoạt động trao đổi, giao dịch diễn ra giữa các quốc gia. Đây là lĩnh vực mang tính toàn cầu và hội nhập rất cao. Ngành Kinh doanh Quốc tế rất đa dạng. Các lĩnh vực chuyên sâu có thể kể đến như: Xuất nhập khẩu, Logistic, Hoạch định tài chính quốc tế, Tư vấn đầu tư quốc tế.

Ngành kinh doanh quốc tế học những môn gì?

Trọng tâm của chuyên ngành học là những kiến ​​thức, kỹ năng cần thiết cho các vị trí trong lĩnh vực Kinh doanh Quốc tế. Trong chương trình học, sinh viên sẽ cung cấp các kiến thức nền tảng về Kinh doanh như: Những nguyên tắc cơ bản về Kinh tế, Thông tin tài chính cho việc ra quyết định, Giới thiệu về Quản trị.

Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được đào tạo về những kiến thức và kĩ năng chuyên môn. Từ đó, sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ có thể tự tin làm việc trong môi trường kinh doanh toàn cầu. Các kiến thức có thể kể đến:

 • Quản trị chuỗi cung ứng
 • Logistic toàn cầu
 • Chiến lược kinh doanh quốc tế
 • Đầu tư quốc tế và phát triển kinh tế
 • Luật và tài chính quốc tế.
Đọc thêm:  II. Môi trường học tập ảo - VLE (Vitual Learning Environment) - 123doc

Tham khảo: Chương trình Kinh Doanh Quốc Tế tại Swinburne Vietnam Alliance Program

kinh doanh quốc tế là gì 2

Cơ hội nghề nghiệp

Trong thời kỳ hội nhập quốc tế như hiện nay, ngành Kinh doanh đang chuyển biển mạnh mẽ với những cơ hội xuất nhập khẩu mới. Chính vì vậy, ngành Kinh doanh Quốc tế đang được săn đón hơn bao giờ hết.

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên chuyên ngành Kinh doanh quốc tế sau khi tốt nghiệp rất đa dạng. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ở rất nhiều lĩnh vực và vị trí khác nhau như quản lý doanh nghiệp, marketing, nhân sự, logistics, chuỗi cung ứng,…

Đặc biệt, với những kiến thức và hiểu biết về luật kinh doanh quốc tế và đặc thù của những quốc gia khác, cử nhân Kinh doanh Quốc tế có nhiều cơ hội làm việc trong các tổ chức đa quốc gia và nước ngoài. Ngoài ra, đây cũng là một lợi thế khi bạn được cân nhắc điều chuyển hoặc thăng tiến trong các tổ chức có yếu tố nước ngoài.

Xem thêm: Ngành Kinh doanh là gì? Xu hướng nghề nghiệp mới nhất hiện nay

Công việc dành cho Cử nhân ngành Kinh doanh Quốc tế

Với bằng Cử nhân ngành Kinh doanh Quốc tế, sinh viên sau khi tốt nghiệp có nhiều lựa chọn nghề nghiệp tùy thuộc vào thế mạnh và sở thích bản thân như:

 • Phân tích kinh doanh
 • Quản lý tài chính – nhân sự
 • Quản lý các mối quan hệ đối tác nước ngoài
 • Chuyên gia pháp lý về luật thương mại
 • Quản lý truyền thông
 • Tổ chức sự kiện
 • Quan hệ công chúng
 • Chuyên viên kinh doanh

kinh doanh quốc tế là gì 3

Mức lương sau khi tốt nghiệp của Cử nhân ngành Kinh doanh Quốc tế là bao nhiêu?

Ngành kinh doanh quốc tế hiện nay có nhu cầu về nguồn nhân lực rất cao, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ là những ứng viên sáng giá cho các vị trí công việc trong các doanh nghiệp liên doanh, doanh nghiệp nước ngoài với mức lương hấp dẫn. Với mức lương từ 12 – 30 triệu tùy theo kinh nghiệm và khả năng của từng người, thậm chí mức thu nhập có thể cao hơn nữa nếu năng lực thực sự xuất sắc.

Đọc thêm:  Lạnh bao nhiêu độ học sinh được nghỉ học 2023? - Hoatieu.vn

kinh doanh quốc tế là gì 4

Nếu tính theo kinh nghiệm làm việc thì khởi điểm sinh viên mới ra trường có thể nhận được mức lương từ 8 – 10 triệu đồng cho các vị trí công việc trợ lý, thực tập. Khi đã tích lũy được kinh nghiệm từ 1 – 2 năm làm việc thì mức lương có thể tăng lên đến trên dưới 20 triệu đồng/ tháng. Với kinh nghiệm cao hơn thì có thể nhận được mức lương từ 20 – 40 triệu đồng/ tháng.

Ngoài ra, các bạn còn có thể hưởng thêm các khoản hoa hồng theo doanh số hay tiền thưởng doanh thu ngoài khoản tiền lương cơ bản nếu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Càng thăng tiến cao trong công việc thì mức thu nhập cũng sẽ càng được tăng cao.

Những tố chất cần thiết để theo đuổi ngành Kinh doanh Quốc tế

Ngành kinh doanh quốc tế là ngành nghề mang nhiều triển vọng và cơ hội thăng tiến cao, vậy nên ngay từ khi bắt đầu quyết định theo đuổi thì các bạn cần phải cân nhắc lựa chọn kỹ lưỡng học kinh doanh quốc tế ở đâu để được đào tạo một cách tốt nhất. Sinh viên nên trang bị cho mình những tố chất cần thiết như sự nhạy bén, thích nhi với môi trường mới, khả năng sáng tạo và chịu được áp lực cao trong công việc,…

Điều đặc biệt không thể bỏ qua khi học kinh doanh quốc tế đó chính là khả năng ngoại ngữ. Vì nếu làm việc trong môi trường quốc tế thì tiếng Anh chính là điều kiện cần thiết và cũng là ưu thế cho mỗi sinh viên khi làm việc. Cùng với đó, sự yêu thích và am hiểu các nền văn hóa đa quốc gia, từ đó có thể đưa ra được những chiến lược phù hợp.

Ngoài ra, điểm chuẩn đầu vào của ngành học này tại các trường đều khá cao, bạn cần phải có khả năng học tập tốt để đảm bảo mình có thể đỗ được vào trường mà mình mong muốn. Trong quá trình học tập cũng sẽ có nhiều kiến thức chuyên ngành khá khó, sẽ cần phải có khả năng tư duy tốt để có thể theo kịp chương trình học ở các trường. Tự tin giao tiếp, ngôn ngữ linh hoạt và khả năng đàm phán tốt cũng sẽ trở thành lợi thế cho bạn trong quá trình học tập và cả làm việc sau này.

Đọc thêm:  Khối A01 gồm những môn nào? Khối A01 gồm những ngành nào?

Học Kinh doanh Quốc tế tại Swinburne Vietnam Alliance Program

Ngành Kinh doanh của Swinburne được xếp hạng 351 theo ngành học (QS2020) trên thế giới. Bên cạnh đó, Ngành Kinh doanh của Swinburne được công nhận bởi Hiệp hội các Trường Kinh doanh Tiến bộ (AACSB) Quốc tế. Chỉ có 5% các trường kinh doanh trên toàn thế giới được AACSB công nhận.

kinh doanh quốc tế là gì 6

Chương trình học luôn cập nhật các nội dung mới nhất về Kinh doanh và cơ hội của ngành trong thời đại hội nhập và cách mạng Công nghiệp 4.0. Cơ sở vật chất hiện đại giúp sinh viên có thể học tập dễ dàng, tạo thêm động lực học tập cho sinh viên. Nhiều cơ hội học trao đổi các học kỳ ở nước ngoài. Sinh viên sẽ được tốt nghiệp với bằng quốc tế được cấp bởi Swinburne University of Technology.

Tham khảo thêm: Ngành quản trị kinh doanh và những cơ hội rộng mở

Sinh viên ngành Kinh doanh sẽ được học tập thông qua trải nghiệm gắn với các dự án thực tế tại Tập đoàn FPT. Đây là một trong các đơn vị đi đầu, tiên phong trong việc chuyển đổi số tại Việt Nam và trên thế giới. Việc liên kết giữa Swinburne và doanh nghiệp sẽ giúp sinh viên được tham gia học tập cùng với đội ngũ chuyên gia trong ngành.

Tham gia Cộng Đồng sinh viên tương lai: Tại đây

Trên đây là các chia sẻ về “kinh doanh quốc tế là gì?” Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn định hướng được ngành nghề phù hợp với bản thân mình.

Trung ST

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button