Giáo dục

Học nail có khó không? Học nail mất bao lâu ra nghề – Trang Beauty

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Học làm móng để chia sẻ cho bạn đọc

Câu hỏi học nail có khó không , câu trả lời là không bạn nhé. Nhiều năm gần đây, đi cùng sự phát triển mạnh mẽ của xã hội là nhu cầu thẩm mỹ, làm đẹp ngày càng được đẩy mạnh và quan tâm trên thị trường. Trong đó, làm nail là một trong những mảng làm đẹp phát triển nhanh và vô cùng tiềm năng tại nước ta cũng như trên thế giới với mức lương cao và thời gian đào tạo nhanh chóng. Cùng Trang Beauty tìm hiểu chi tiết hơn về nail và giải đáp thắc mắc Học nail mất bao lâu? qua bài viết dưới đây.

Học nghề nail Không khó và không cần hoa tay. Chỉ cần có niềm đam mê, sự nỗ lực không ngừng nghỉ, ham học hỏi và chăm chỉ rèn luyện. Chỉ cần học đúng kỹ thuật, phối màu, chú ý chi tiết nhỏ, thành thạo là có thể tự sáng tạo mẫu mới theo ý mình.

Học nail mất bao lâu? Học nail mất khoảng 2 -4 tháng để một học viên nail có tay nghề vững và thành thạo. Chỉ sau từ 6 tháng-1 năm, học viên nail đã hoàn toàn thành thạo nghề và đủ khả năng đi lao động tại nước ngoài với mức lương có thể lên tới hàng chục ngàn đô/ tháng; hoặc tự mình mở cửa hiệu riêng.

Đọc thêm:  Lý thuyết: Bài toán và thuật toán trang 32 SGK Tin học 10

1. Giải đáp: Học nail có khó không? Có cần hoa tay không?

Học nail có khó không?

Để giải đáp câu hỏi: học nail có khó không? Trang Beauty sẽ phân tích dựa trên hai yếu tố quan trọng hàng đầu mà người quan tâm ngành không nên bỏ qua:

 • Điều kiện học nghề
 • Kỹ năng cần và đủ dành cho người học nghề nail

1.1 Điều kiện học nghề Nail

Để học nghề nail và trở thành học viên khóa học làm nail tại Trang Beauty, người tham gia không cần bằng cấp, tài chính lớn hay yêu cầu về giới tính, độ tuổi, chỉ cần:

 • Có niềm đam mê, quyết tâm với nghề
 • Có thể dành ra quỹ thời gian hợp lý để tham gia toàn bộ khóa học

1.2 Kỹ năng cần và đủ dành cho người học nghề nail

Để bước những bước đầu tiên trên con đường làm nail, học viên cần có những kỹ năng sau:

 • Kỹ năng quan sát tốt, tỉ mỉ: Đây là kỹ năng quan trọng với công việc đòi hỏi tay nghề như làm nail. Việc tập trung quan sát người hướng dẫn tỉ mỉ sẽ giúp học viên nhanh chóng nắm bắt được cách thực hành đúng, chuẩn và các tips mang tới bộ móng của khách trở nên hoàn mỹ, long lanh nhất.
 • Kỹ năng cẩn thận, sạch sẽ: Nghề làm nail sẽ tiếp xúc với rất nhiều hóa chất. Việc hình thành kỹ năng cẩn thận, sạch sẽ giúp người làm tránh được việc bỏng, rát, viêm da do tiếp xúc hóa chất cho bản thân và khách hàng.

Ngoài các kỹ năng tiên quyết trên, người học nghề nail cũng nên lưu ý những yếu tố không thể thiếu để nhanh chóng hoàn thiện khóa học và có nghề cứng trong tay:

 • Nỗ lực, chịu khó: Để thành nghề với đầy đủ các kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao của nghề làm nail, học viên cần quyết tâm nỗ lực và chịu khó. Thái độ hời hợt, thiếu chú tâm sẽ khiến học viên dễ dàng chùn bước trước những bài thực hành khó, nâng cao.
 • Tỉ mỉ, cẩn thận: Để tránh những tổn thương trong quá trình vệ sinh và làm móng; đồng thời tạo ra những bộ móng đắp bột, tạo hoa tinh xảo nhất, sự cẩn thận và tỉ mỉ là không thể thiếu.
Đọc thêm:  Dạy văn hóa trong trường nghề: Bao giờ có hồi kết? - Báo Tuổi Trẻ

2. Không có hoa tay có nên học nail?

Không có hoa tay có nên học nail?
Không có hoa tay có nên học nail?

Bên cạnh câu hỏi: Học nail có khó không? học nail mất bao lâu?, không ít bạn học viên tại Trang Beauty từng đặt câu hỏi với các chuyên viên đứng lớp: Không có hoa tay có nên học nail không? Không có hoa tay có thể làm nail đẹp không?

Câu trả lời là: có. Dĩ nhiên, với các ngành nghề liên quan tới làm đẹp như nail, thiết kế, có hoa tay là một điểm cộng lớn. Tuy vậy, ngay cả khi không có hoa tay, học viên vẫn có thể thành nghề với đầy đủ các kỹ năng từ cơ bản tới nâng cao nếu đủ quyết tâm và dành tối đa thời gian để học hỏi và thực hành.

Theo đánh giá của những người có chuyên môn cao trong lĩnh vực, đa số các kỹ năng trong nghề nail như đắp hoa, đính đá đều có thể thành thục sau thời gian dài rèn luyện.

Tại Trang Beauty, không ít học viên đã thành nghề, mở cửa hàng sau thời gian dài nỗ lực không ngừng nghỉ. Đa số các bạn đã dùng hết sự nỗ lực, cần cù của bản thân để tạo nên sự khéo léo và các kỹ năng nghề cần có của nghề nail.

3. Học nail mất bao lâu? Học nail bao lâu ra nghề thành thạo?

Học nail bao lâu có thể ra nghề thành thạo, chuyên nghiệp
Học nail bao lâu có thể ra nghề thành thạo, chuyên nghiệp

Đáp án cho câu hỏi “ Học nail mất bao lâu?” là khoảng 2 – 4 tháng để một học viên nail có tay nghề vững và thành thạo.

Đọc thêm:  Tìm hiểu về các cấp bậc học trong tiếng Anh - Siêu Mọt Sách

Cụ thể, học viên nên tham gia đủ 3 khóa học: làm nail cơ bản ( 2 tháng), làm nail nâng cao (2-3 tháng) và làm nail chuyên sâu ( 2-3 tháng).

Trong đó:

 • Trong khóa học làm nail cơ bản, học viên sẽ được hướng dẫn vệ sinh móng, da tay, chân, sơn nhũ, phủ kim tuyến và gắn móng đơn giản.
 • Khóa học làm nail nâng cao sẽ bao gồm hướng dẫn vẽ cọ tròn, vẽ nail and thiết kế mẫu móng, đắp hoa nổi cao cấp, đắp Gel cao cấp, đắp bột cao cấp.
 • Khóa học làm nail chuyên sâu sẽ bao gồm: vẽ nối 3D-4D, đính đá, vẽ nâng cao với các loại cọ khác nhau.

Với những học viên cần học cấp tốc để đi làm việc tại nước ngoài, rất nhiều trung tâm mở các khóa học nail với thời gian được tối ưu chỉ từ 3-4 tháng cho toàn bộ quy trình từ cơ bản tới chuyên sâu.

Trên thực tế, để trở thành master trong lĩnh vực làm nail. thông thường học viên sẽ cần thêm thời gian luyện tập và trau dồi kỹ năng trong khoảng 3-6 tháng nữa.

Xem thêm: Cơ sở dạy nail trung tâm trường học nail uy tín ở đâu tốt TP.HCM?

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button