Wiki

Giác quan thứ 6 là gì? Giác quan thứ 6 có tồn tại không? – Hieuluat

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Giác quan thứ 6 là gì để chia sẻ cho bạn đọc

Mỗi người đến với thế giới này đều có 5 giác quan, đó là thính giác,vị giác, khứu giác, xúc giác, thị giác để tồn tại, để cảm nhận sẽ hương vị của cuộc sống. Nhưng có rất nhiều người biết đến sự tồn tại của giác quan thứ 6. Vậy giác quan thứ 6 là gì?

Giác quan thứ 6 là gì?

Giác quan thứ 6 là gì? Giác quan thứ 6 là những linh tính trực giác mách bảo hay còn được gọi là điềm báo chuyện gì sẽ diễn ra. Nó có thể xuất hiện trong giấc mơ, hay là những cảm xúc lo lắng, bồn chồn mà con người ta khó có thể diễn tả được. Nó là những điều phi thường, sợi dây liên kết giữa bản năng và lí trí. Giác quan thứ 6 là tất cả những thứ thuộc về thế giới vô hình, nhưng nó lại hiện hữu trong cuộc sống thường nhật.

Tất cả chúng ta đều có ít nhất một lần được trực giác mách bảo. Lúc đó có thể chúng ta không tin cho đến khi sự việc đó xảy ra. Một nhà khoa học người Austalia đã chỉ ra rằng “ Những linh tính, trực giác mà chúng ta cảm nhận được có thể là một thủ thuật của não”.

Theo đó, khi mà 5 giác quan còn lại không thể cảm nhận hết được những ấn tượng nào đó thì bộ não sẽ lưu lại và đươc cất giữ sâu trong tiềm thức, luôn sẵn sàng đưa ra sử dụng.

Tuy nhiên khi bộ não chưa kịp xử lý những thông tin trên có thể tạo ra các giấc mơ mơ hồ khiến chúng ta phải để ý các sự việc trong giấc mơ. Nó có thể là những việc vu vơ, hay đôi khi nó cũng là một sự kiện nào đó sắp diễn ra. Ông bà thường gọi đó là điểm báo. Điều này hoàn toàn chưa giải thích được.

Đọc thêm:  Hoa hậu Bảo Ngọc tiết lộ chiều cao hiện tại 1,86m - Báo Thanh Niên

Giác quan thứ 6 là linh tính, trực quan mách bảo

Giác quan thứ 6 có tồn tại không?

Chúng ta vẫn nghe nhiều người nói về giác quan thứ 6 – khái niệm này chỉ khả năng tiếp nhận thông tin qua một qua siêu nhiên vượt trội hơn 5 giác quan còn lại. Như vậy con người có khả năng cảm nhận, linh tính một việc nào đó có thể sắp diễn ra. Tuy nhiên khả năng siêu nhiên này vẫn là một bí ẩn với nhân loại.

Các nhà khoa học chưa thể chứng minh sự tồn tại của giác quan thứ 6, nhưng nó vẫn luôn trú ngụ như một giác quan trong cơ thể chúng ta. Chúng ta không thể dùng kiến thức hữu hạn của bản thân để giải thích sự vô hạn của cuộc sống và thiên nhiên. Để làm rõ quan điểm giác quan thứ 6 có tồn tại hay không, bạn có thể tham khảo một vài minh chứng cụ thể.

Trong những năm gần đây, khi có nhiều dịch bệnh hoành hành, nền kinh tế bị thiệt hại nhiều, những nhà tiên tri đã đưa ra những lời dự đoán cho tình hình thế giới. Nổi bật là thần đồng Abhigya anad người Ấn Độ đã đưa ra rất nhiều dự đoán về các sự kiện trong tương lai.

thần đồng Abhigya anad người Ấn Độ

Thần đồng Abhigya anad người Ấn Độ

Thần đồng 16 tuổi đã dự đoán chính xác về dịch COVID-19 hay các cuộc xung đột giữa Nga và ukraine. Vậy cậu đã dựa vào đâu? Cậu dựa vào năng lực bên trong của mình. Vậy những dự đoán của cậu có được coi là giác quan thứ 6 hay không.

Chúng ta không thể khẳng định chắc nịch đó là giác quan thứ 6. Nhưng chúng ta có thể thấy được, bên trong con người cậu tồn tại một giác quan đang trú ngụ và phát triển mạnh mẽ hơn 5 giác quan còn lại.

Lùi theo dòng thời gian, các nhà khoa học từ thời xưa đã đưa ra một vài thí nghiệm cùng với các tình nguyện viên kiểm chứng về sự thay đổi của một bức tranh. Các bức tranh được thay đổi rất nhanh với sự thay đổi trong tích tắc. Điều thú vị các bức tranh được xếp theo dụng ý của tác giả để người nhìn cảm nhận được rõ ràng những khả năng tiềm ẩn trong con người họ.

Đọc thêm:  1 đô Úc bằng bao nhiêu tiền Việt, đổi AUD sang VND - Thủ thuật

Kết quả cho thấy các tình nguyện viên đều có thể “cảm nhận” được sự thay đổi ngay cả khi họ không cảm nhận được chính xác sự thay đổi đó. Như vậy bộ não của con người hoàn toàn lưu lại những ki ức, thông tin. Nó không ngừng hoạt động, thu thập thông tin thành một kho vô tận để tạo “linh cảm” báo hiệu cho chúng ta.

Giác quan thứ 6 còn có thể xảy ra ở động vật bậc thấp như “chuồn chuồn bay thấp thì mưa, bay cao thì nắng bay vừa thì râm”. Đó là dấu hiệu khi chúng cảm nhận được trời sắp mưa hay nguy hiểm sắp ập tới ,.. Điều này có thể lí giải như sau: Đó là sự liên kết giữa trường vật lý với trường sinh hoc mà động vật cũng có thể cảm nhận được.

Linh cảm không phải là chuyện may mắn, linh cảm chỉ xuất hiện khi bộ não sẵn sàng, sao chép lưu lại thành một giác quan như 5 giác quan còn lại. Như vậy ở đây có thể gọi là giác quan thứ 6. Sự khác biệt ở đây là chúng tồn tại ở hai thế giới vô hình và hữu hình.

Dấu hiệu của người có giác quan thứ 6

Để biết mình có giác quan thứ 6 không hãy tham khảo một vài dấu hiệu được nêu ra dưới đây.

1. Nhớ rõ chi tiết giấc mơ

Giấc mơ luôn xuất hiện khi chúng ta vào giấc ngủ. Có người mơ ngủ vì quá mệt nhưng có người mơ ngủ khi họ được linh cảm mách bảo qua giấc mơ. Điều kì diệu hơn với những người có giác quan thứ 6. Họ có thể nhớ rõ chi tiết của giấc mơ của mình.

Những chi tiết trong giấc mơ có thể là một sự kiện nào đó, hay là những sự vật xung quanh cuộc sống. Bản thân họ nhảy cảm hơn, họ có khả năng phân tích dữ liệu để đưa ra kết quả.

Đọc thêm:  LƯƠNG KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP RA TRƯỜNG NĂM 2022

2. Dễ xúc động nhạy cảm

Có ai trong chúng tã đã từng bật khóc khi xem một bộ phim tình cảm, hay một bài hát, đoạn video cảm xúc chưa? Không phải ai cũng có cảm xúc dễ dàng như vậy. Có lẽ người khác sẽ nói rằng bạn là người nhạy cảm, hay người đa sầu đa cảm nhưng đó là may mắn của người có giác quan thứ 6 mà tạo hóa ban cho. Hãy cứ tự tin khi được làm chính mình.

3. Nắm bắt được tích cách của người khác

Những người có giác quan thứ 6 là người có trực giác mạnh, khả năng quan sát rất chi tiết. Vậy nên họ có thể dễ dàng nắm bắt được tâm lý của người khác thông qua một vài câu chuyện. Hay dễ dàng nắm bắt được tích cách của người đối diện dựa vào khả năng quan sát thông minh của mình.

4. Đoán được nội dung câu chuyện

Họ là những người nhạy cảm với mọi thứ trong cuộc sống. Họ liên kết, dự đoán được kết quả. Vậy nên khi người khác kể chuyện họ có thể dễ dàng đoán được nội dung câu chuyện mà người bình thường lại cần thời gian để đi học, nghiên cứu mới có thể đúc kết được sự tinh tế đó.

Nếu bạn tin rằng điềm báo của mình đã được ứng nghiệm, hãy trung thực với chính mình. Có thể nó không chính xác một 100%, nhưng nó cũng đủ để xác minh dự cảm của mình có đúng hay không? Đừng để những linh cảm của mình trôi qua, hãy chủ động quan sát, vận dụng sự tinh tế của bản thân để xác minh rằng mình có giác quan thứ 6 không?

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ giác quan thứ 6 là gì. Nếu như có giác quan thứ 6, hãy tự tin đối diện với nó, chủ động dành thời gian lắng nghe bản thân.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button