Wiki

Bảng Giá Xăng Dầu Hôm Nay 10/4 – VietnamBiz

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Giá xăng hôm nay bao nhiều 1 lít để chia sẻ cho bạn đọc

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay sau khi lặng sóng vào hôm trước, nhưng ghi nhận tuần tăng thứ 3 liên tiếp.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 0,17% xuống 80,47 USD/thùng vào lúc 7h46 (giờ Việt Nam), trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 6 giảm 0,06% xuống 84,94 USD/thùng.

Bảng giá xăng dầu thế giới cập nhật lúc 7h45 ngày 7/4/2023

Giá dầu hầu như không đổi trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (6/4) nhưng ghi nhận tuần tăng thứ 3 liên tiếp vì thị trường đánh giá mục tiêu giảm sản lượng của OPEC+ và tồn kho dầu giảm của Mỹ, cùng với lo ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu.

Chốt phiên giao dịch, giá Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 0,2% lên 85,12 USD/thùng, trong khi dầu thô WTI của Mỹ kết thúc phiên tăng 0,1% lên 80,7 USD/thùng.

Thị trường đóng cửa hôm nay vì nghỉ lễ ngày thứ Sáu Tuần Thánh.

Cả hai loại dầu đã tăng hơn 6% trong tuần này sau khi OPEC+, gồm Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, khiến thị trường bất ngờ vào Chủ nhật (2/4) với cam kết giảm sản lượng.

Dennis Kissler, phó chủ tịch cấp cao phụ trách giao dịch của BOK Financial, cho biết các quỹ phòng hộ đã mua dầu thô cả tuần, chuyển từ trạng thái đứng ngoài thị trường trở lại chế độ chấp nhận rủi ro.

Giá đã nhận được hỗ trợ từ mức giảm mạnh hơn dự kiến ​​và mức giảm hàng tuần thứ hai liên tiếp của kho dự trữ dầu thô Mỹ vào tuần trước. Tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất cũng giảm, cho thấy nhu cầu tăng lên.

Đọc thêm:  Quảng cáo là gì? Đặc điểm và vai trò của quảng cáo thương mại?

Tuy nhiên, hạn chế mức tăng, dữ liệu thị trường lao động của Mỹ chỉ ra rằng tăng trưởng kinh tế đang chậm lại và cũng có sự tăng trưởng chậm hơn dự kiến ​​trong lĩnh vực dịch vụ của nền kinh tế hàng đầu thế giới, theo Reuters.

Theo ông Robert Yawger, giám đốc phòng năng lượng tương lai tại Mizuho Securities, nhận định sự phá hủy nhu cầu do nguy cơ suy thoái kinh tế sẽ tác động lớn hơn mức giảm sản lượng của OPEC+.

Những người mua quyền chọn bán để phòng ngừa rủi ro giảm giá tích cực hơn những người mua quyền chọn mua, đặt cược vào giá tăng, ngụ ý rằng các nhà giao dịch lo ngại giá có thể giảm, ôngYawger cho biết thêm.

Stephen Brennock của nhà môi giới dầu mỏ PVM cho hay đà tăng giá của thị trường dầu mỏ có thể đã tạm dừng, nhưng tiềm năng tăng giá vẫn còn trong bối cảnh nguồn cung thắt chặt.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Chiều 3/4, Liên Bộ Công Thương – Tài chính điều hành giá xăng dầu.

Theo đó, sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng quỹ Bình ổn, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau:

Xem thêm: Tỷ giá USD hôm nay

Xu hướng giá xăng dầu hôm nay tại thị trường trong nước

Tại thị trường Việt nam, việc giảm chi phí sẽ khiến cho giá thành sản phẩm giảm theo từ đó các sản phẩm sản xuất trong nước cũng sẽ giảm kéo theo cùng dẫn đến kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh sẽ có những tín hiệu tích cực và có chiều hướng tốt đi lên.

Điều đó vẫn sẽ đúng khi không ngành xăng dầu không bám dựa trên giá dầu thế giới để điều chỉnh mức giá cụ thể là xăng E5 ron 92 tăng tận gần 1000 đồng 1 lít. Đây dường như là cú sốc tâm lý không thể ngờ được không chỉ những người cung cấp mà còn là ở người tiêu thụ xăng dầu.

Đọc thêm:  Philosophy là gì và cấu trúc từ Philosophy trong câu Tiếng Anh

Xem thêm: Giá vàng hôm nay

Bởi khi giá xăng dầu tăng lên thì kéo theo hàng loạt hàng hóa tăng theo như thị trường thực phẩm là gần nhất. Giá rau, thịt và một số mặt hàng thực phẩm có đà đi lên theo xăng dầu bởi chịu sự ảnh hưởng.

Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của mỗi cá nhân trong khi mức lương và thu nhập vẫn giữ nguyên, họ sẽ phải chi tiêu thêm vào những mặt hàng này. Từ tháng 1 năm 2019 sẽ tăng thêm 1000 đồng đối với thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu.

Xem thêm: Bảng giá cà phê hôm nay

Rõ ràng rằng khi thuế tăng như vậy sẽ tác động đến giá bán xăng dầu và quả thực giá đa tăng lên một cách nhanh chóng trong một thời gian ngắn đỉnh điểm là ngày 18 tháng 3 vừa qua. Liên tiếp tăng như vậy giờ đây xăng dầu đang có bước ổn định trở lại.

Xăng dầu là nền móng kinh tế của quốc gia đặc biệt ở ngành kinh tế. Hai vấn đề này biến động qua lại lẫn nhau. Việc đầu tư các nhà máy cũng như thêm các cơ sở hạ tầng kĩ thuật sẽ tự chủ hơn trong việc sản xuất xăng dầu từ đó sẽ mang lại những lợi ích nhất định cho người tiêu dùng.

Đây là lúc mà doanh nghiệp cần chia sẻ cùng người tiêu dùng, chịu lỗ về lơi nhuận để phần nào góp phần giúp kiềm chế được tình hình lạm phát tăng nhanh và giá điện tăng. Từ đó đỡ áp lực cho chính phủ trong công tác lạm phát cao, đời sống của người dân sẽ đỡ gánh nặng cũng như sức ép.

VietnamBiz tổng hợp từ các cơ quan báo chí chính thống và uy tín trong nước cập nhật thông tin giá bán xăng dầu liên tục để có những nhìn nhận và nắm bắt kịp thời.

Đọc thêm:  Theo luật, trẻ em là người dưới bao nhiêu tuổi? Có những quyền nào?

Mặt khác, cung cấp các bài viết, tin tức liên quan các chỉ số xăng dầu trên các sàn giao dịch trực tuyến quốc tế: Sàn giao dịch New York (Mỹ), sàn GD London(Anh), Singapore, Nymex, Tokyo.

Xem thêm: Thị trường chứng khoán

Phân tích diễn biến giá xăng ron 95 trên sàn GD quốc tế

Theo phân tích, diễn biến về các chỉ số xăng Ron 95 luôn được cập nhật nhanh nhất và chi tiết nhất trên trang VietnamBiz. Đồng thời cung cấp các bài viết liên quan về giá xăng tăng tại các sàn giao dịch online uy tín được kể đến như: Sàn giao dịch New York, sàn giao dịch Liên lục địa London.

Những đánh giá khách quan cho thấy, hiện nay, gia xăng dầu đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Theo đó, giá xăng Ron 95 trong nước được dự đoán vẫn có thể giảm thêm khoảng khoảng 2.000 – 3.000 đồng/lít trong thời gian sắp tới. Đối với mặt hàng dầu diesel, mức con số này có thể giảm hơn 2.000 đồng/lít.

Dự báo, trong thời gian sắp tới nếu giá dầu thô tiếp tục tăng thì giá xăng Ron 95 trong nước có khả năng sẽ sụt giảm thêm, giúp cân bằng giá cả thị trường hơn.

Trên thị trường thế giới, hiện giá dầu thô đang tăng nhanh đến chóng mặt, mức tăng trung bình khoảng 1 – 1,5 USD/thùng/ngày.

Trong khi đó, mức giá chiết khấu của các sản phẩm xăng dầu tại những đại lý xăng dầu trong nước gần như về mức 0 vì giá dầu thô thế giới đang biến động rất mạnh bởi cuộc xung đột Nga và Ukraine, Fed tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát . Vì vậy, cách duy nhất để có thể hạ nhiệt được giá mặt hàng xăng dầu chình là tiếp tục giảm thuế xăng dầu.

Xem thêm: Lãi suất ngân hàng cao nhất hôm nay

Xem thêm: Bảng giá heo hơi

Xem thêm: https://doanhnhanvn.vn/

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button