Wiki

Bảng Giá Cà Phê Hôm Nay 9/4: Cập Nhật Giá Trực Tuyến Mới Nhất

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Giá cà phê đắk lắk hôm nay bao nhiêu để chia sẻ cho bạn đọc

Giá cà phê hôm nay (9/4) tại thị trường trong nước quay đầu giảm 400 đồng/kg sau khi tăng vào hôm qua. Theo đó, 49.200 đồng/kg là mức giao dịch thấp nhất trong các địa phương được khảo sát, được ghi nhận tại tỉnh Lâm Đồng.

Cập nhật giá cà phê trong nước

Theo khảo sát trên trang giacaphe.com vào lúc 7h40, giá cà phê hôm nay giảm 400 đồng/kg.

Ghi nhận cho thấy, các địa phương đang thu mua cà phê với giá trong khoảng 49.200 – 48.600 đồng/kg.

Trong đó, tỉnh Lâm Đồng có mức giá thấp nhất là 49.200 đồng/kg. Kế đến là Đắk Nông với 49.400 đồng/kg.

Cùng thời điểm khảo sát, giá cà phê tại tỉnh Gia Lai là 49.500 đồng/kg. Tỉnh Đắk Lắk giao dịch ở cùng mức 49.600 đồng/kg – cao nhất trong các địa phương được khảo sát.

Thị trườngTrung bìnhThay đổiĐắk Lắk49.600-400Lâm Đồng49.200-400Gia Lai49.500-400Đắk Nông49.400-400Tỷ giá USD/VND23.2500Đơn vị tính: VNĐ/kg

Tỷ giá theo ngân hàng Vietcombank

Diễn biến giá cà phê từ tháng 1 đến ngày 7/4. (Tổng hợp: Anh Thư)

Cập nhật giá cà phê thế giới

Theo ghi nhận, giá cà phê trên thị trường thế giới biến động không đồng nhất. Cụ thể, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 5/2023 được ghi nhận tại mức 2.299 USD/tấn sau khi giảm 0,65% (tương đương 15 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 5/2023 tại New York đạt mức 183,60 US cent/pound sau khi tăng 1,92% (tương đương 3,45 US cent) tại thời điểm khảo sát vào lúc 6h15 (giờ Việt Nam).

Ảnh: Anh ThưGiá cà phê hôm thứ Ba (4/4) biến động trái chiều. Trong đó, giá cà phê robusta tăng lên mức cao nhất trong 7 tháng của hợp đồng tương lai gần nhất, theo Barchart.

Theo báo cáo hôm thứ Ba (4/4) cho thấy cơ hội việc làm của JOLTS tháng 2 giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một năm trở lại đây. Theo đó, giá cà phê arabica quay đầu giảm do lo ngại về sự suy giảm của nền kinh tế Mỹ có thể ảnh hưởng đến nhu cầu cà phê.

Cà phê robusta được hỗ trợ do lo ngại về nguồn cung toàn cầu sau khi công ty kinh doanh cà phê Volcafe dự báo thị trường cà phê robusta toàn cầu niên vụ 2023 – 2024 sẽ thiếu hụt kỷ lục 5,6 triệu bao.

Đọc thêm:  Khởi nghiệp là gì, cần những yếu tố nào và làm sao để khởi nghiệp

Ngoài ra, Hiệp hội Các Nhà xuất khẩu và Công nghiệp cà phê Indonesia cho biết, Indonesia, quốc gia sản xuất cà phê robusta lớn thứ ba thế giới, sẽ chứng kiến ​​sản lượng năm 2023 giảm 20% so với cùng kỳ còn 9,6 triệu bao do thiệt hại do mưa nhiều trên các khu vực trồng trọt của nước này.

Kho dự trữ cà phê arabica của ICE thắt chặt hơn đã hỗ trợ giá sau khi ICE theo dõi hàng tồn kho cà phê arabica hôm thứ Ba (4/4) giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng rưỡi là 732.533 bao.

Xem thêm: Giá xăng hôm nay

Hiện tại, giá cà phê thị trường trường Việt Nam đang biến đổi liên tục theo xu hướng của thế giới cho cả hai dòng cà phê Robusta và Arabica.

Tình hình giá cà phê trên thị trường thế giới

Các chuyên gia về cà phê trên thế giới cho rằng, sản lượng cà phê trong niên vụ 2018 – 2019 đạt được khoảng 168,05 triệu bao so với niên vụ của năm 2017 – 2018. Con số này đã tăng đáng kể so với niên vụ trước đó, trong đó phải nói đến sự tăng trưởng mạnh mẽ về sản lượng cà phê được ghi nhận tại Nam Phi, tăng 4,4% lên 42 triệu bao.

Bên cạnh đó, đất nước Brazil cũng có sản lượng cà phê trong niên vụ 2018 – 2019 tăng trưởng tương đối lớn. So với báo cáo của hồi tháng 3/2019, sản lượng này đã được điều chỉnh lên 62,5 triệu bao. Nó đã khiến cho sản lượng cà phê trên thế giới có xu hướng tăng.

Tại những quốc gia ở Nam Phi, sản lượng đang có xu hướng tăng thị ở nhiều quốc gia châu Á – Thái Bình Dương, sản lượng đang có xu hướng giảm.

Việt Nam là một trong những thị trường cà phê lớn trên thế giới ước tỉnh đã giảm 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái do tổng diện tích giao trồng cà phê đã bị thu hẹp do nông dân chuyển đổi cơ cấu của cây trồng.

Bên cạnh đó, Indonesia cũng là một trong những quốc gia có sản lượng cà phê đang giảm dần. Sản lượng xuất khẩu của quốc gia Đông Nam Á giai đoạn 4/2018 cho đến tháng 2/2019 chỉ ở mức là 4,75 triệu bao, giảm 6,36% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nắm bắt được thông tin về sự biến động của thị trường cà phê cũng là một trong những cách để người làm trong lĩnh vực cà phê nói chung có thể theo sát được tình hình cà phê tại thị trường trong nước lẫn quốc tế.

Đọc thêm:  Whereas là gì? Các từ đồng nghĩa Whereas - IIE Việt Nam

Trên thị trường thế giới hiện nay, cà phê Robusta và Arabica đều đang có xu hướng giảm. Giá cà phê arabica giao tháng 7/2022 tại New York đạt mức 231,95 US cent/pound, tăng 1,51% (tương đương 3,45 US cent) tại thời điểm khảo sát vào lúc 7h10 (giờ Việt Nam).

Mặc dù, hiện tại giá cà phê đang trên đà phục hồi nhưng vẫn được đánh giá là không chắc chắn. Nhìn chung xu hướng của thị trường vẫn còn rất nhiều biến động do chịu ảnh hưởng bởi các nút thắt ở trong chuỗi cung ứng cà phê vẫn chưa được giải quyết. Trong khi đó, nền kinh tế thế giới vẫn đang phải đối diện với rất nhiều rủi ro và thách thức khác.

Cà phê hôm nay tăng hay giảm, giá cà phê trực tuyến tại Tây Nguyên hôm nay có giá bao nhiêu? Bản tin giá tiêu hôm nay sẽ cập nhật hằng ngày.

Xem thêm: Lãi suất ngân hàng

Phân loại cà phê hiện có tại Việt Nam

Hiện tại, ở thị trường Việt Nam có rất nhiều dòng cà phê khác nhau được trồng khá phổ biến. Trong số đó có thể kể đến một số loại như sau:

Cà phê Arabica

Arabica là một giống cà phê được trồng nhiều tại tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Giống cà phê này còn có tên khác là cà phê chè. Thân hạt cà phê hơi dài và thường được trồng ở khu vực có độ cao từ 800m (tính từ mực nước biển). Tuy nhiên, hạt cà phê đạt tiêu chuẩn về độ thơm và ngon nhất là những cây được trồng ở độ cao từ 1.300m đến 1.500m.

Giống cà phê Arabica ở Việt Nam gồm có hai loại chính là cà phê Catimor và cà phê Moka. Trong đó, giống cà phê Moka có mùi thơm nhẹ và vị hơi nhạt. Trong khi đó, mùi hương của Catimor lại đậm hơn, nồng nàn hơn nhưng vị hơi chua nhẹ.

Trong tất cả các giống cà phê kể trên thì Moka là giống cà phê khó trồng nhất tại Việt Nam. Lý do là vì khả năng chống chọi lại sâu bệnh của cây tương đối thấp. Khi trồng và chăm sóc cần đòi hỏi cả một quy trình thật tỉ mỉ và kỹ càng. Giống cà phê Moka thường được trồng nhiều tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Cà phê Moka là một trong các loại cà phê khó trồng nhất tại Việt Nam, bởi khả năng chống lại sâu bệnh thấp, đòi hỏi quy trình chăm sóc tỉ mỉ, loại này thường được trồng tại Đà Lạt, Lâm Đồng. Cũng chính vì quy trình trồng và chăm sóc rất khó khăn nên Moka được xem là một loại cà phê khá hiếm. Giá thành của chúng cũng cao hơn so với những loại cà phê khác hiện đang được trồng tại Việt Nam. Cũng chính những đặc điểm kể trên, cà phê Moka đã trở thành một tặng phẩm đặc biệt dành riêng cho những người đam mê và sành cà phê.

Đọc thêm:  Wind down là gì? Tìm hiểu trình tự ngủ cho trẻ sơ sinh - Akina Bridal

Cà phê Robusta

Giống cà phê này còn có một tên gọi khác là cà phê vối. Chúng được trồng nhiều ở khu vực thổ nhưỡng vùng Tây Nguyên Việt Nam. Cây đặc biệt phát triển tốt ở những vùng đất bazan (ở Gia Lai, Đắk Lắk) với độ cao dưới 600m.

Hình dáng của hạt cà phê Robusta khá nhỏ. Giống cà phê này nổi bật với một mùi hương dịu nhẹ. Hạt cà phê được sấy khô trực tiếp mà không trải qua công đoạn lên men nên vị cà phê đắng gắt, nồng độ cafein cao. Khi pha, nước cà phê có màu nâu sánh, khá đậm đặc và phù hợp với khẩu vị của hầu hết người Việt Nam.

Cà phê Culi

Cà phê Culi là một giống cà phê có hạt to tròn và khá bóng. So với những loại cà phê khác được trồng tại Việt Nam, Culi chỉ có một hạt cà phê duy nhất ở trong trái. Vị của cà phê Culi đắng ngắt nhưng mùi hương lại vô cùng quyến rũ. Hàm lượng cafein trong cà phê khá cao. Khi pha, nước cà phê nổi bật với màu đen sánh vô cùng hấp dẫn.

Cà phê Cherry

Giống cà phê này còn có một tên gọi khác là cà phê mít, thường được trồng ở vùng Cao Nguyên Việt Nam. Khả năng chống chịu lại sâu bệnh của giống cà phê này khá tốt lại cho năng suất cao hơn nhiều giống cà phê khác. Cà phê Cherry được chia ra làm hai loại chính gồm có Liberia và Excelsa. Hạt cà phê nổi bật với màu vàng sáng, có độ sáng bóng và mùi hương thoang thoảng khi pha. Vị cà phê đặc trưng với một chút chua nhẹ rất thư giãn và dễ chịu.

Giá cà phê của những giống kể trên có sự chênh lệch nhất định. Hương vị của từng loại cà phê cũng phụ thuộc vào điều kiện tự nhiên và chất lượng thổ nhưỡng của khu vực. Tùy vào từng thời điểm mà giá cà phê có thể tăng hoặc giảm theo sự biến động của thị trường. Theo dõi VietnamBiz để cập nhật thông tin giá cà phê thường xuyên nhanh chóng và chính xác nhất.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button