Wiki

Gà chọi ấp bao nhiêu ngày thì nở

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Gà ấp bao nhiêu ngày thì nở để chia sẻ cho bạn đọc

Vấn đề ấp trứng gà luôn được rất nhiều người quan tâm. Trên cơ bản thì gà ấp trứng hay ấp trứng gà chuẩn 20 ngày trứng sẽ nở. Đây là thông tin thường thức mà hầu như ai ấp trứng gà cũng đều biết. Tất nhiên, tùy từng loại gà mà nhiều người lại thắc mắc khác nhau như gà tre ấp bao nhiêu ngày thì nở, trứng gà chọi ấp bao nhiêu ngày thì nở, … Câu trả lời rất đơn giản mà ai cũng biết đó là 20 ngày. Còn chính xác ấp bao nhiêu ngày nở thì còn tùy các bạn ấp như thế nào. Trong bài viết này, Mactech sẽ giải thích cụ thể hơn về vấn đề gà chọi ấp bao nhiêu ngày thì nở để các bạn có câu trả lời cụ thể và chi tiết nhất.

  • Gà khẻ mỏ bao lâu thì nở
  • Làm sao để gà mái ấp trứng
  • Máy ấp trứng vịt lộn công nghiệp
  • Trứng gà bỏ tủ lạnh có ấp được không
  • Cách nhận biết trứng vịt sắp nở
Trứng gà chọi

Gà chọi ấp bao nhiêu ngày thì nở

Trứng gà chọi có thời gian ấp nở tương đương với trứng gà thông thường là 20 ngày. Tuy nhiên, trong quá trình ấp nhiệt độ ấp không ổn định có thể dẫn đến việc trứng nở sớm hoặc nở muộn hơn 1 ngày. Thông thường, để gà mái ấp trứng thì trứng gà chọi sẽ nở trong khoảng 20 – 21 ngày. Còn dùng máy ấp trứng gà để ấp thì trứng gà chọi sẽ nở trong khoảng 19 – 21 ngày. Nguyên nhân thời gian nở của trứng có sự khác biệt chủ yếu đến từ nhiệt độ ấp:

Đọc thêm:  Mức phạt nồng độ cồn 0.4 khi đi ô tô (Cập nhật 2023) - Luật ACC

Trứng gà chọi nở đúng ngày

Trứng gà chọi nở đúng ngày là ngày 20. Nếu quá trình ấp thuận lợi và nhiệt độ ấp chuẩn thì trứng gà chọi sẽ nở đúng ngày là ngày thứ 20. Theo nhiều nghiên cứu thì đây là số ngày trứng nở chuẩn, gà con nở ra khỏe mạnh, tỉ lệ bị dị tật thấp và không bị sát vỏ.

Trứng gà chọi nở trước ngày 20

Thông thường trứng gà chọi ấp nếu nhiệt độ bị cao hơn so với bình thường thì trứng sẽ nở trước ngày 20. Nếu trứng nở vào ngày 19 thì vẫn trong giới hạn cho phép đảm bảo chất lượng gà con tốt. Tuy nhiên, nếu trứng nở trước ngày 19 thì tỉ lệ gà con bị tật, yếu sẽ cao. Gặp trường hợp trứng gà chọi nở sớm các bạn cần giảm bớt nhiệt độ ấp để trứng nở sát ngày 20 hơn. Nếu bạn cho gà tự ấp trứng thì bạn nên chú ý các biện pháp làm mát chuồng trại để giúp trứng không bị ảnh hưởng do nhiệt độ môi trường quá cao.

Trứng gà chọi nở sau ngày 20

Ngược lại với trường hợp trứng nở sớm, nếu nhiệt độ ấp thấp, bị thiếu nhiệt thì trứng có khả năng nở muộn sau ngày 20. Nếu trứng nở vào ngày 21 thì vẫn trong giới hạn chấp nhận được. Nếu trứng nở sau ngày 21 thì bạn cần tăng nhiệt độ ấp để trứng nở tốt hơn. Nếu bạn không dùng máy ấp mà cho gà tự ấp trứng thì có thể dùng các biện pháp giữ ấp chuồng trại như che chắn gió lùa và thắp thêm bóng đèn để nhiệt độ chuồng ấp tăng lên. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem lại ổ ấp xem có đảm bảo đúng kỹ thuật hay không vì ổ ấp không chuẩn cũng khiến trứng bị mất nhiệt và nở muộn.

Đọc thêm:  Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mệnh gì? Hợp với những tuổi nào?

Như vậy, với thắc mắc gà chọi ấp bao nhiêu ngày thì nở chúng ta có thể kết luận rằng trứng gà chọi ấp 20 ngày là nở. Tùy vào từng trường hợp mà trứng có thể nở sớm hoặc nở muộn nhưng giới hạn trong khoảng 19 – 21 ngày là tốt nhất. Nếu trứng nở quá sớm và quá muộn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng gà con.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button