Giáo dục

Bộ dụng cụ phun xăm cơ bản gồm những gì? Giá như thế nào?

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Dụng cụ phun xăm để chia sẻ cho bạn đọc

Ngoài chuyên môn kỹ thuật thì dụng cụ phun xăm là phương tiện không thể thiếu của những người đang học và làm nghề phun xăm làm đẹp. Trong đó, biết cách sử dụng và trang bị đầy đủ các dụng cụ phục vụ quá trình học và hành nghề là rất quan trọng. Nhưng làm sao biết được bộ dụng cụ phun xăm cần thiết gồm những gì, hãy cùng bài viết tìm hiểu nhé!

Một bộ dụng cụ phun xăm cần có những gì?

Nắm rõ một bộ dụng cụ phun xăm cần có những gì sẽ là những bài học đầu tiên trong các chương trình đào tạo về lĩnh vực này. Vậy với những bạn mới bắt đầu theo học cũng như đang theo đuổi nghề này sẽ cần biết đến những dụng cụ sau đây:

Máy xăm – Kim xăm

Máy xăm và kim xăm là dụng cụ phun xăm quan trọng, quyết định lớn đến kết quả phun xăm thẩm mỹ. Tuy nhiên, hiện nay hai loại máy này đang được bán tràn lan trên thị trường với chất lượng cao tới giá rẻ. Thật khó để tìm được địa chỉ bán uy tín để mua. Một máy phun xăm chất lượng sẽ đảm bảo an toàn với khách hàng và tạo nên 1 sản phẩm hoàn hảo nhất.

Máy xăm là dụng cụ phun xăm quan trọng, quyết định lớn đến kết quả phun xăm thẩm mỹ
Máy xăm là dụng cụ phun xăm quan trọng, quyết định lớn đến kết quả phun xăm thẩm mỹ

Loại máy xăm được sử dụng phổ biến là loại máy có thể gắn được nhiều đầu kim từ dẹt đến tròn. Máy có nhiều tần số và tốc độ chạy kim, cần đảm bảo có độ đàn hồi và độ rung vừa phải để có thể thích hợp với nhiều đầu kim xăm, cũng như hạn chế gây cảm giác đau đớn. Để từ đó màu mực sẽ được đều màu và có được một kết quả hài lòng nhất.

Các loại máy phun xăm phổ biến

Cụ thể hiện nay có các dòng máy xăm – kim xăm phổ biến như:

 • Máy xăm phổ thông dành cho các học viên học nghề spa.
 • Máy xăm cao cấp hãng Bella dành cho kỹ thuật viên chuyên nghiệp
 • Các loại kim xăm như: Ngòi kim 1, 3, 5, 7 phổ thông. Kim 1, kim 3 tròn, kim 5 tròn, kim 7 tròn, kim 5 dẹt, kim 7 dẹt.

Giá máy phun xăm

Giá các loại máy phun xăm – kim xăm hiện nay sẽ giao động trong tầm giá từ 760.000đ đến 1.350.000đ hoặc sẽ là cao hơn. Tùy vào mẫu và chức năng của dòng máy.

Đọc thêm:  DỊCH VỤ SỬA CHỮA ĐỒ ĐIỆN TỬ GIA DỤNG

Ngòi kim sử dụng cho máy xăm

Mỗi một thiết bị phun xăm sẽ sử dụng bộ kim ngòi phù hợp. Có những máy dạng phổ thông thì có thể sử dụng kim ngòi chung, nhưng có những máy sẽ sử dụng bộ kim ngòi riêng biệt của nó. Cấu tạo kim siêu mảnh và nhọn để đưa mực xuống da dễ dàng và lâu mòn hơn.

Mỗi một thiết bị phun xăm sẽ sử dụng bộ kim ngòi phù hợp
Mỗi một thiết bị phun xăm sẽ sử dụng bộ kim ngòi phù hợp

Một số các dòng máy sẽ sử dụng loại ngòi riêng như:

 • Các dòng máy máy Bella sẽ sử dụng kim ngòi Bella riêng.
 • Máy Pen phun xăm sử dụng bộ kim ngòi máy dành riêng cho máy Pen.
 • Trong khi đó, các loại máy IDM lại sử dụng kim ngòi phổ thông…

Về giá thành của các loại ngòi sử dụng cho máy phun xăm thì khá là rẻ, giao động từ 29.000đ – 110.000đ.

Thuốc gây tê

Chỉ cần nghe đến tên thôi là chúng ta cũng đã phần nào đoán được việc có thể sẽ gây đau cho người phun xăm. Bởi các thiết bị sẽ cần có sự tác động trực tiếp đến sắc tố dưới lớp da để môi được lên màu bền đẹp. Vì thế, các sản phẩm gây sẽ là giải pháp để giúp khách hàng trong quá trình phun xăm thoải mái không có cảm giác đau.

Một số loại thuốc tê xăm môi đang được sử dụng hiện nay như:

 • Thuốc tê TKTX xanh, TKTX hồng, TKTX vàng.
 • Thuốc tê bọ cạp.
 • Thuốc tê lăn kim Hàn Quốc.
 • Thuốc tê tag loại 1, tê tag Hàn Quốc.

Giá các sản phẩm này sẽ từ 75.000đ đến hơn 1.000.000 VNĐ, tùy vào khả năng ủ tê và thời gian gây tên trên cơ thể.

Thuốc tê giúp quá trình phun xăm không có cảm giác đau
Thuốc tê giúp quá trình phun xăm không có cảm giác đau

Chì định hình

Dụng cụ phun xăm cơ bản cũng sẽ quan trọng không kém chính là chì định hình. Việc vẽ mày, môi trước khi phun xăm đều phải sử dụng chì định hình để đảm bảo độ chuẩn xác. Sử dụng chì định hình giúp quá trình phun xăm diễn ra nhanh chóng, chính xác, đẹp như ý khách hàng.

Tuy nhiên, việc sử dụng chì định hình cũng giống y như bút kẻ chân mày nhưng đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối 100%.

Dụng cụ phun xăm cơ bản cũng sẽ quan trọng không kém chính là chì định hình
Dụng cụ phun xăm cơ bản cũng sẽ quan trọng không kém chính là chì định hình

Mực phun xăm

Mực xăm là nguyên liệu không thể thiếu cho quá trình phun xăm thẩm mỹ. Mực là yếu tố quyết định đến chất lượng sản phẩm phun xăm. Để màu mực lên đẹp, lâu phai, không kích ứng, bạn nên chọn mua tại các cửa hàng bán dụng cụ phun xăm uy tín.

Cách chọn mực xăm chất lượng: bạn không nên chọn mua loại mực quá đặc cũng không quá loãng. Mực bám màu lâu, không thấm nước. Đặc biệt, cần tham khảo tỷ lệ pha màu để mực lên màu đúng chuẩn để kết quả phun xăm đạt tiêu chuẩn cao.

Giá của các loại mực phun xăm hiện nay sẽ giao động từ 50.000đ đến 120.000đ, tùy thuộc dung tích 10ml hay 15ml/chai.

Đọc thêm:  Trẻ hay cắn móng tay thiếu chất gì? Khắc phục như nào? - Fitobimbi
Mực xăm là nguyên liệu không thể thiếu cho quá trình phun xăm thẩm mỹ
Mực xăm là nguyên liệu không thể thiếu cho quá trình phun xăm thẩm mỹ

Các dụng cụ vệ sinh

Tất cả các dụng cụ phun xăm liên quan như khay pha đựng mực, kim, xuyên kim, bông gòn, băng gạc, thuốc tê, máy móc, dao lam phải được khử trùng trước khi thực hiện.

Không chỉ kim mới mà tất cả dụng cụ phun xăm liên quan đến đều phải mới đều sẽ cần được vệ sinh riêng biệt. Đặt biệt, trước khi thực hiện, các dụng cụ sẽ gọn gàng trên khay sắc theo đúng vị trí để thuận tiện cho các thao tác của chuyên viên.

Dụng cụ vệ sinh khi phun xăm thẩm mỹ
Dụng cụ vệ sinh khi phun xăm thẩm mỹ

Đồ bảo hộ

Phun xăm là một phương pháp làm đẹp có xâm lấn. Thế nên việc giữ vệ sinh là vô cùng quan trọng và cần hết sức lưu tâm. Phòng thực hiện phun xăm cần được vô trùng hoàn toàn, đảm bảo sạch khuẩn trong suốt quá trình. Các KTV – chuyên viên cần khử sạch kỹ càng và sử dụng đồ bảo hộ.

Trước khi thực hiện phun xăm, chuyên viên cần khử trùng đôi tay. Họ phải đeo găng tay y tế, khẩu trang y tế, mặc quần áo và đội mũ bảo hộ chuyên dụng khi phun xăm. Tất cả đồ bảo hộ đều là loại sử dụng duy nhất một lần.

Bạn càng kỹ lưỡng, càng thể hiện được độ chuyên nghiệp của bản thân. Cũng như giúp khách hàng an tâm và an toàn, tránh nhiễm trùng. Từ đó, kết quả sẽ đẹp được như ý, lưu giữ lâu hơn.

Mặc đồ bảo hộ để tránh nhiễm khuẩn trong quá trình phun xăm
Mặc đồ bảo hộ để tránh nhiễm khuẩn trong quá trình phun xăm

Các phụ kiện phun xăm khác

Ngoài các sản phẩm phun xăm đã được liệt kê trên thì bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về các loại phụ kiện phun xăm khác. Khi có được đầy đủ dụng cụ thì bạn mới có thể học phun xăm và theo đuổi đam mê làm kỹ thuật viên phun xăm thành công. Cụ thể, các loại phụ kiện phun xăm khác bao gồm:

 • Phụ kiện phun xăm: Nhẫn đựng mực phun xăm, khay đựng các loại dụng cụ phun xăm. Ngoài ra, còn các sản phẩm đảm bảo độ sạch sẽ và an toàn như bao tay, nón trùm đầu, áo y tế, đèn phun xăm và nước khử trùng bạn cũng cần phải sắm thật đầy đủ.
 • Các sản phẩm dưỡng trước và sau khi phun xăm: Cello – Sản phẩm tẩy tế bào chết, dưỡng CS Lab sau khi xăm, JS – tan bầm sau khi phun xăm, Cornet – co sợi khắc và giúp sợi phun được rõ, đẹp hơn,…

Những tiêu chí để chọn lựa bộ dụng cụ phun xăm thẩm mỹ tốt

Để có được một kết quả làm đẹp như mong muốn của khách hàng, bên cạnh thao tác thực hiện thì việc sử dụng những thiết bị và dụng cụ hỗ sợ tốt cũng sẽ là một yếu tố quyết định. Vì thế, sẽ có một số tiêu chí lựa chọn bộ dụng cụ phun xăm tốt mà bạn có thể tham khảo như:

Đọc thêm:  Cấy mi vĩnh viễn bao nhiêu tiền? Bảng giá mới nhất - Seoul Spa
Hãy lựa chọn bộ phun xăm chất lượng để đảm bảo an toàn
Hãy lựa chọn bộ phun xăm chất lượng để đảm bảo an toàn
 • Hãy tìm mua những dụng cụ có thương hiệu uy tín trên thị trường. Bạn có tự tin khi dùng máy xăm chất lượng không tốt khi làm cho khách không? Nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các thao tác, độ chính xác và kết quả làm đẹp của khách hàng.
 • Lựa chọn mua kích cỡ và chất liệu phù hợp. Khi lựa chọn những dụng cụ có chất liệu tốt sẽ đảm bảo độ bền đẹp và an toàn khi sử dụng trên khách hàng.
 • Đảm bảo các yếu tố an toàn vệ sinh và bảo quản thiết bị trong quá trình phun xăm. Muốn như vậy bên cạnh các dụng cụ chính thì bạn cần chuẩn bị thêm các dụng cụ phun xăm để luôn sử dụng trong các thao tác chuẩn xác. Cùng với đó, nên sát trùng kỹ lưỡng các thiết bị kỹ lưỡng sau khi thực hiện.

Đặc biệt, hãy căn cứ vào quy mô cung cấp dịch vụ, căn cứ vào đối tượng khách hàng mục tiêu để biết mình nên lựa chọn những thiết bị phun xăm nào sẽ phù hợp nhất cho mình.

Bộ đồ nghề phun xăm giá bao nhiêu?

Những câu hỏi về giá cả của dụng cụ thường không có đáp án cụ thể mà phải tùy vào nhiều yếu tố. Ví dụ như số lượng, chất lượng hoặc nhãn hiệu của từng loại dụng cụ.

Trong đó, đối với máy xăm và kim xăm thuộc tầm trung thì sẽ có mức giá khoảng 2.000.000 – 3.000.000 đồng. Nhiều người cho rằng đây là một mức giá cao nhưng chắc chắn là “tiền nào của nấy”.

Tuy nhiên, để tránh tiền mất, tật mang thì bạn hãy tìm mua dụng cụ phun xăm tại các cơ sở uy tín. Những loại máy được bày bán ở các cơ sở chất lượng có khả năng đưa mực đều và lên màu chuẩn hơn. Do đó, hãy tìm hiểu thật kỹ để có thể tìm được sản phẩm phù hợp với bản thân và mức giá mà bạn mong muốn

Bên cạnh đó, bạn sẽ cần chi ra khoảng 200.000 – 400.000 cho mực xăm tùy vào nhãn hiệu mà bạn lựa chọn. Ngoài ra, còn có set phụ kiện phun xăm sẽ có mức giá rơi vào khoảng 500.000 đồng cho đến 1.500.000 đồng. Với những con số ước chừng này thì có thể thấy rằng chi phí đồ nghề phun xăm sẽ rơi vào khoảng 4.000.000 – 6.000.000 đồng.

Lời kết

Bài viết đã giúp bạn nắm rõ được các loại dụng cụ phun xăm phù hợp với nghề thẩm mỹ. Nếu bạn muốn theo đuổi công việc kỹ thuật viên phun xăm chuyên nghiệp thì hãy chọn cho bản thân một bộ dụng cụ học phun xăm thật tốt. Và nếu có nhu cầu theo đuổi ngành nghề này, hãy đến với Seoul Academy để có được những khóa học chất lượng nhé!

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button