Wiki

Donate là gì? Ý nghĩa của việc Donate đối với các Streamer

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Donate nghĩa là gì để chia sẻ cho bạn đọc

Ngành công nghiệp 4.0 ra đời, mạng internet trở thành 1 công cụ không thể thiếu đối với giới trẻ. Đi kèm với đó là những công việc vô cùng mới mẻ như live stream. Hay họ còn được gọi là streamer trở thành một trào lưu thịnh hành. Các streamer không chỉ kiếm tiền nhờ quảng cáo hay lượt view trên Facebook mà còn nhờ một phần vào donate. Vậy thuật ngữ donate là gì và nó mang ý nghĩa ra sao?

Donate là gì?

Donate có nghĩa tiếng Việt là một hình thức ủng hộ, hoặc quyên góp 1 khoản tiền tiền dành cho một tập thể, một tổ chức hoặc 1 cá nhân nào đó. Donate streamer cũng tương tự như vậy chỉ khác là nó được thực hiện trên các trang mạng xã hội và online trực tuyến bởi các streamer trong các buổi live stream của mình.

Xem thêm:

  • Pinterest là gì? Những bí quyết giúp tối ưu tài khoản Pinterest

Mục đích của Donate là gì?

Như chúng ta đã biết donate là quyên góp 1 quỹ từ thiện với nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ như ủng hộ tiền cho những hoàn cảnh khó khăn hay chỉ là kêu gọi quỹ từ thiện. Việc ủng hộ này nói chung có thể giúp cho người nhận donate họ có thể có thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống. Hay nói riêng cho streamer thì như một món quà khích lệ tinh thần. Để họ có thể cho ra những video chất lượng hơn, chỉnh chu hơn cho người xem.

Đọc thêm:  Trứng luộc bao nhiêu phút? Công thức luộc trứng ngon - VinID

Hiện tại việc donate được thấy phổ biến trên những buổi live stream. Khán giả xem những chương trình nội dung livestream yêu thích, streamer yêu thích và muốn ủng hộ cho người đó. Việc làm này hoàn toàn dựa vào tính tự nguyện và mức độ yêu thích của bạn dành cho thần tượng của mình. Chứ đây không phải là một hình thức trả phí cho nội dung bạn đang xem như nhiều người vẫn nghĩ. Dù cho bạn có donate hay không đi nữa thì streamer vẫn vui vẻ và sẵn sàng tiếp tục cho buổi livestream của họ.

Như vậy chắc các bạn đã hiểu được tác dụng của Donate và cách kiếm tiền online không cần vốn một cách hiệu quả từ donate stream. Hiểu theo cách khác, Donate Streamer cũng là một trong những nghề chân chính. Họ có thể kiếm tiền dành cho những ai có khả năng tạo ra những nội dung hấp dẫn và thật sự có giá trị trên kênh live stream của mình. Có những Streamer đã vô cùng thành công nhờ hình thức Donate Streamer này chúng ta cùng điểm qua một vài streamer tiêu biểu nhé.

Donate là gì?

Những streamer đình đám trong giới donate tại Việt Nam

  • Độ Mixi. Anh chàng đã có đến 2 lần được donate với những con số cực khủng. Con số khủng đến chỉnh bản thân cũng phải tự tát vào mặt mình vì không tin đó là sự thật với 1 lần lên đến hơn 80 triệu và 1 lần hơn 65 triệu.
  • Misthy. Misthy cũng có những giây phút tròn mắt, há miệng, cười toe, vì không tin vào con số mình đã được donate khi nó lên đến hơn 1000$.
  • ViruSs. ViruSs đã tạo Kỷ lục cho giới streamer tại Việt Nam khi chỉ trong vòng nửa phút, anh chàng này đã donate hơn 40 triệu cho ViruSs vào một ngày đầy ngẫu hứng.
Đọc thêm:  Biện chứng là gì? Phương pháp luận biện chứng trong Triết học?

Và còn rất nhiều streamer nổi tiếng khác cũng rất thành công từ những buổi live donate của mình như Pewpew, TNT….

Xem thêm:

  • SaaS Marketing là gì? Cách thiết lập chiến lược SaaS Marketing
  • Những sự khác biệt to lớn giữa PR và Marketing mà bạn nên biết

Những hình thức donate phổ biến nào hiện nay

Donate hiện tại có 2 hình thức phổ biến là: thẻ điện thoại và chuyển khoản ngân hàng. Nếu muốn Donate cho streamer bạn cần phải lấy được đường link Donate của người đó. Thông thường thì các Streamer sẽ để link Donate ở góc nào đó trong kênh của họ. Sau khi click vào link sẽ hiện ra những sự lựa chọn để bạn tiến hành Donat. Có những hình thức sau mà bạn có thể thực hiện như:

Cách Donate bằng thẻ điện thoại

Việc Donate bằng thẻ điện thoại tương đối dễ dàng. Bạn chỉ cần có 1 thẻ điện thoại còn đầy đủ số Seri và mã nạp thẻ. Sau đó truy cập vào link Donate mà bạn muốn donate cho người nào đấy. Tiếp theo sau khi đã truy cập vào link donate xong bạn chọn đúng loại thẻ mà bạn hiện có. Cuối cùng là điền phần mã thẻ, số seri thẻ vào ô được yêu cầu.

Cách để donate bằng cách chuyển khoản ngân hàng

Nếu như bạn đã có tài khoản ngân hàng có thể sử dụng cách donate này. Lưu ý phải là tài khoản đã sử dụng chuyển khoản internet banking.

Đọc thêm:  Khổ giấy A1 lớn gấp bao nhiêu lần khổ giấy A3, A4 - StudyTiengAnh

Donate là gì? Ý nghĩa của việc Donate đối với các Streamer

Sau đó bạn cần nhập tin người nhận được tiền donate như tên ngân hàng, tên tài khoản cũng như số tài khoản và cuối cùng là chi nhánh ngân hàng. Sau đó chọn số tiền muốn quyên góp rồi nhấn done nữa là thành công. Livestream mặc dù đã trở thành một trào lưu bùng nổ trong giới trẻ. Nhưng thực tế vẫn còn rất mới mẻ với tất cả các tầng lớp còn lại trong xã hội.

Điều này dẫn đến streamer chưa thực sự được xem là một ngành nghề được tất cả mọi người công nhận. Nhưng cũng cần nhấn mạnh chẳng ai phủ nhật được giá trị mà nó mang lại không chỉ trong ngành Marketing nói chung và còn đối với các streamer nói riêng. Vì vậy các streamer cần tạo cho mình một kênh truyền thông hiệu quả và mang lại nhiều giá trị cho người xem để các chương trình donate thu hút hơn và mang lại nhiều giá trị hơn.

Học Viện GURU

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ GURU để biết thêm những thông tin mới nhất về Marketing. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.

  • Tham khảo các gói chạy Facebook Ads tại adsplus.vn
  • Tham khảo các gói chạy Google Ads tại adsplus.vn

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button