Giáo dục

11 sự thật cần biết trước khi điêu khắc lông mày – Belle Lab

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của điêu khắc chân mày để chia sẻ cho bạn đọc

Giống như khi bạn đi phun xăm, điêu khắc lông mày là kĩ thuật sử dụng những đầu kim nhỏ để đưa màu mực vào dưới da của bạn. “Điêu khắc lông mày là một kĩ thuật xăm bằng tay được thiết kế để tạo ra những nét vẽ giống như sợi lông tự nhiên.”, Liz Carey, chuyên gia thẩm mĩ và cũng là chủ sở hữu của Mascot Aesthetic, một cửa hàng nổi tiếng ở Santa Clarita, nói. “Chúng tôi sử dụng một loạt các đầu kim nhỏ có hình dáng tương tự như lưỡi dao để đưa màu vào tầng thượng bì của da, khiến cho lông mày sau khi điêu khắc giữ được trong một thời gian khá lâu.”

Sự khác biệt giữa điêu khắc lông mày và phun xăm truyền thống là ở độ sâu của mực được đưa vào dưới da. Nếu được làm đúng cách, điêu khắc lông mày dùng mực có thể tự tan đi sau một khoảng thời gian nhất định, điều này cho phép màu mực trên đôi lông mày phai dần đi theo thời gian, giúp chúng ta có thể thay đổi hình dáng lông mày theo xu hướng mới hoặc khi chúng ta thay đổi sở thích.

Đọc thêm:  Đào tạo học viên spa chuyên nghiệp và lộ trình học nghề spa

Trong khi đó phun xăm truyền thống được làm bởi một dụng cụ chuyên dụng được thiết kế để đưa mực vào sâu hơn trong da của chúng ta, tạo ra đôi lông mày bền màu và giữ được rất lâu mà không bị phai. Do đó, hình dạng lông mày gần như không thể thay đổi được nữa.

2. Điêu khắc lông mày được chia làm hai công đoạn

Một liệu trình thường bắt đầu bằng một cuộc gặp mặt kéo dài từ hai đến hai tiếng rưỡi, tính từ khi bắt đầu cho đến lúc kết thúc. Trong đó, quá trình điêu khắc tốn khoảng 45 phút cho đến một tiếng đồng hồ. Thời gian trước đó, thợ điêu khắc khuyến khích khách hàng thảo luận về hình dạng, cấu trúc lông mày mong muốn và khách hàng có thể cho người thợ biết những kỳ vọng khác về màu sắc, mức độ đậm nhạt… .

Sau đó, người thợ điêu khắc lông mày vẽ phác thảo một khuôn bản mẫu dựa trên cấu trúc và đặc điểm khuôn mặt của khách hàng để tham khảo. Vào lúc này, khách hàng có thể góp ý để người thợ điều chỉnh theo mong muốn và sau đó, khi mọi thứ đều ổn, thợ điêu khắc lông mày mới bắt đầu tiến hành thực hiện.

Khi lần điêu khắc đầu tiên đã hoàn thiện, khách hàng được yêu cầu quay lại sau 6-8 tuần để xem xét quá trình tự lành của da (vì mọi người đều có thời gian tự chữa lành khác nhau).

Đọc thêm:  Mẫu hợp đồng đào tạo nghề makeup, phun săm, spa mới nhất

“Lúc này, chúng tôi sẽ tiếp tục điều chỉnh theo ý kiến của khách hàng về màu sắc cũng như mức độ đậm nhạt.” Carey chia sẻ. Cuộc gặp tiếp theo đó thường mất khoảng một đến một tiếng rưỡi. Sau cùng, khách hàng thường được yêu cầu đặt lịch cho cuộc hẹn định kì mỗi năm một lần để tiếp tục duy trì hình dáng lông mày như họ mong muốn.

3. Bạn nên chuẩn bị tinh thần trước rằng quá trình điêu khắc sẽ gây ra một chút đau đớn

Thông thường, sau khi điêu khắc, bạn thường sẽ chỉ gặp một chút không thoải mái hoặc hoàn toàn không cảm thấy gì cả, nhưng cũng có trường hợp da bạn sẽ bị hơi đỏ và sưng nhẹ. Tuy nhiên, những triệu chứng trên thường chỉ nhẹ nhàng đến nỗi chúng hầu như không đáng để lo ngại. Hầu hết các thợ điêu khắc lông mày sẽ bôi một lớp kem gây tê tạm thời tại chỗ trước khi làm, vậy nên bạn sẽ không cảm thấy đau.

Điêu khắc lông mày 3

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button