Wiki

Đất SKK, SKC là đất gì? Quy định sử dụng đất SKK, SKC

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của đất skc là gì để chia sẻ cho bạn đọc

Trong lĩnh vực bất động sản có đa dạng các loại hình đất khác nhau. Trong đó, đất SKK và đất SKC là hai loại đất quan trọng được nhiều người tìm mua nhất. Tuy nhiên vẫn còn một số chưa biết đất SKC là đất gì và đất SKK là đất gì.

Trong tin tức sau đây, Kovergroup sẽ giải thích chi tiết về Đất SKK, SKC là đất gì? Quy định sử dụng đất SKK, SKC. Nhằm trang bị thêm cho bạn những thông tin cần thiết về hai loại đất này.

Đất SKK là đất gì?

Đất SKK là đất gì?
Đất SKK là đất gì?

Đất SKK là ký hiệu của đất khu công nghiệp trên bản đồ quy hoạch. Đây là loại đất thuộc tập con của đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp. Trong các loại đất thì đất SKK là loại đất luôn được quy hoạch hàng đầu.

Dựa vào đất SKK ta có thể nhận biết được đâu là vùng quy hoạch khu công nghiệp hay khu công nghiệp đang hoạt động.

Đất SKK thường là nơi tập trung nhiều các xưởng sản xuất, các công ty,…Đây là khu vực dành riêng cho các cơ sở kinh doanh đã được Nhà nước cấp phép xây dựng và hoạt động. Có thể nói nơi đây đã tạo ra biết bao công ăn việc làm cho người dân lao động.

Đọc thêm:  IPhone 11 64GB VN/A chỉ 10.490.000đ | Trả góp 0%-12 tháng

Sở hữu một mảnh đất khu công nghiệp đem lại rất nhiều lợi ích cho người dân. Thông thường, khu vực có đất SKK thì sẽ dần tập trung rất đông dân cư sinh sống xung quanh. Bởi đa số người dân sẽ làm việc trong các khu công nghiệp này để nuôi sống bản thân và gia đình.

Quy định sử dụng đất SKK

Quy định sử dụng đất SKK
Quy định sử dụng đất SKK

Tuy quy định sử dụng đất SKK không còn quá xa lạ gì đối với các chủ doanh nghiệp lớn. Nhưng đối với các doanh nghiệp nhỏ, mới bắt đầu hoạt động thì cần phải lưu ý một số quy định sử dụng đất SKK như sau:

 • Đảm bảo phải luôn có đầy đủ các giấy tờ hành chính, công vụ liên quan đến mảnh đất. Quan trọng nhất là các giấy tờ liên quan đến đất khu công nghiệp, sổ đỏ, mục đích sử dụng, các chữ ký cần thiết,…
 • Cần phải tuân thủ các nguyên tắc sử dụng đất trong qua suốt quá trình sử dụng. Đặc biệt là những nguyên tắc trong xây dựng hay quy định về diện tích. Bạn sẽ tránh được những phiền toái không cần thiết nếu tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc sử dụng đất SKK.
 • Cần ưu tiên đóng đầy đủ các loại thuế hay tài chính để sử dụng đất an toàn, suôn sẻ.

Đất SKC là đất gì?

Đất SKC là đất gì?
Đất SKC là đất gì?

Đất SKC là đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp. Đây là một trong những loại đất thuộc nhóm đất phi nông nghiệp.

Đọc thêm:  Sinh năm 1994 năm 2022 bao nhiêu tuổi? - Thiên Tuệ

Nói một cách đơn giản, đất SKC là đất để sản xuất công nghiệp, kinh doanh, dịch vụ,… Bao gồm các loại hình như: đất khu công nghiệp, đất hoạt động khoáng sản, cơ sở sản xuất kinh doanh,…

Và đất SKC không được sử dụng để xây dựng nhà cửa sinh sống. Cũng như sản xuất nông nghiệp (chăn nuôi, trồng trọt).

Nếu chủ sở hữu đất SKC muốn thực hiện việc xây dựng nhà ở thì cần phải tiến hành chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Và được Nhà nước hay các cơ quan thẩm quyền chấp thuận. Nếu tự ý chuyển đổi là vi phạm và sẽ bị xử lý hành chính.

Quy định sử dụng đất SKC

Quy định sử dụng đất SKC
Quy định sử dụng đất SKC

Trong Luật Đất đai năm 2013 đã ghi rất rõ về việc sử dụng đất SKC. Khi sử dụng đất SKC phải phù hợp với kế hoạch sử dụng đất và quy hoạch của Nhà nước. Đặc biệt là phải thông qua cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Trong suốt quá trình sử dụng đất bắt buộc thực hiện nghiêm túc quy định về bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, các hình thức sử dụng đất SKC được thể hiện cụ thể như sau :

 • Cá nhân, tổ chức kinh tế, hộ gia đình sử dụng đất qua hình thức Nhà nước cho thuê. Việc thuê đất gắn liền với kết cấu hạ tầng của doanh nghiệp FDI (có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài), chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Hoặc góp vốn bằng quyền sử dụng đất của gia đình, tổ chức kinh tế, cá nhân, người Việt Nam sinh sống tại nước ngoài.
 • Doanh nghiệp FDI thuê đất của Nhà nước, thuê lại đất của người dân, tổ chức kinh tế sinh sống tại nước ngoài hay thuê lại đất gắn liền với kết cấu hạ tầng của những doanh nghiệp FDI.
 • Người Việt Nam định cư tại nước ngoài sử dụng đất SKC qua hình thức thuê đất của Nhà nước, thuê đất của cá nhân, gia đình, tổ chức kinh tế hoặc người Việt Nam sinh sống tại nước ngoài. Theo Quy định trong Luật Đất đai năm 2013 sẽ được tặng quyền sử dụng đất, thừa kế nhằm xây dựng các cơ sở sản xuất phi nông nghiệp, dịch vụ, thương mại.
Đọc thêm:  Tài sản là gì? Quy định của pháp luật Việt Nam về tài sản và quyền

Bài viết trên đây là toàn bộ các thông tin liên quan đến Đất SKK, SKC là đất gì? Quy định sử dụng đất SKK, SKC mà Kovergroup – Mua bán đất nền Bảo Lộc đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn có thêm kiến thức về hai loại đất này.

Nếu bạn còn thắc mắc nào cần được tư vấn thêm thì hãy liên hệ đến Kovergroup qua thông tin sau.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 862 Trần Phú, Lộc Tiến, Bảo Lộc, Lâm Đồng
 • Hotline: 090 701 93 79
 • Zalo: 090 701 93 79 – Nguyễn Mạnh Nhật
 • Email: [email protected]
 • Website: https://kovergroup.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/kovergroup

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button