Wiki

Concept là gì? Một số mẫu concept đẹp bạn nên tham khảo

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Concept là gì để chia sẻ cho bạn đọc

Concept thường được nhắc đến trong các hoạt động ngày nay, đọc lên nghe rất kêu nên ai cũng sử dụng. Concept còn là một thuật ngữ thường gặp trong marketing, vậy định nghĩa concept là gì? Và sự khác nhau giữa marketing concept và selling concept là gì?

Concept là gì?

Concept là thuật ngữ xuất hiện ở rất nhiều nơi, vậy bạn có bao giờ tự hỏi định nghĩa concept là gì? Câu trả lời cho câu hỏi trên ở đây concept nghĩa là những ý tưởng chủ đạo và xuyên suốt trong nội dung và hình thức của chương trình marketing. Concept tạo nên sự thống nhất, mục tiêu cho chương trình marketing của doanh nghiệp. Trong mỗi lĩnh vực, concept lại mang một đặc trưng khác nhau.

Với dịch vụ nhà hàng khách sạn thì concept có nghĩa là mô hình phong cách, concept chụp ảnh có nghĩa là một mô hình, bố cục, phong cách hay nội dung của buổi chụp ảnh đó, ngành công nghiệp giải trí thì concept mang ý nghĩa thiết kế concept ý tưởng, về sân khấu chương trình thì concept có ý nghĩa là những ý tưởng event độc đáo xuyên suốt chương trình như là: phong cách trang trí, ý tưởng về quà tặng, ý tưởng thiết kế,…concept trong kinh doanh.

Đọc thêm:  SOS là gì? Tín hiệu SOS trên Tiktok, Facebook nghĩa là gì?

Xem thêm:

  • Visual Storytelling là gì? Cách để áp dụng vào các chiến dịch Marketing
  • Vai trò và trách nhiệm của cố vấn Marketing

Concept và idea khác nhau như thế nào?

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu được khái niệm concept. Vậy idea là gì? Tại sao Concept và Idea lại là mảnh ghép tạo nên sự thành công. Idea là gì? Idea là tất cả những ý tưởng có thể xuất hiện trong đầu bạn nhằm bổ trợ cho concept hiện tại. Nhờ vậy giúp phát triển kịch bản chương trình một cách tốt nhất. Ý tưởng của bạn có thể xuất hiện bất cứ lúc nào và bạn lựa suy nghĩ và áp dụng những ý tưởng đó một cách phù hợp nhất.

Một số mẫu concept đẹp bạn nên tham khảo qua

Thông qua những chia sẻ bên trên chắc hẳn bạn đã hiểu được khái niệm tổng quan concept là gì? Dưới đây sẽ là một số mẫu concept đẹp của các nhóm lĩnh vực khác nhau để bạn có thể tham khảo thêm:

  • Concept Iphone 14
  • Concept xe Vinfast

Như vậy trên đây là những chia sẻ tổng quan về concept là gì? Cũng như một số mẫu mã concept đẹp của từng lĩnh vực khác nhau để bạn có thể tham khảo. Hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích đối với bạn đọc đặc biệt là đối với những người làm về marketing.

Xem thêm:

  • KPI là gì? Các loại KPI mà người làm kinh doanh nên biết
  • Viral là gì? Các bước để tạo một Viral truyền thông hiệu quả
  • Content Writer là gì? Chiến lược dành cho một Content Writer
Đọc thêm:  Nước Hoa Hồng SK-II FACIAL TREATMENT CLEAR LOTION 230ml

Học Viện GURU

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ GURU để biết thêm những thông tin mới nhất về Marketing. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.

  • Tham khảo các gói chạy Facebook Ads tại adsplus.vn
  • Tham khảo các gói chạy Google Ads tại adsplus.vn

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button