Con gái học khối C nên thi ngành gì? – Tainguyenmoitruong.com

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Con gái khối c nên học ngành gì để chia sẻ cho bạn đọc

Khối C là khối bao gồm những môn xã hội dành cho những bạn có tâm hồn bay bổng. Yêu thích văn học và những vấn đề về địa lý, lịch sử… Tổ hợp môn này rất phù hợp với các bạn nữ. Vậy con gái học khối C nên thi ngành gì?

Trước đây trong hệ Giáo dục và đào thì khối C sẽ có 3 môn chính là:

• Văn học
  • Địa lý
  • Lịch sử

Các bạn học sinh bắt buộc phải học 3 môn này nếu muốn thi tuyển vào các trường Cao đẳng, Đại học có các ngành khối C. Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây để nâng cao chất lượng thi cử đồng thời giúp các bạn thí sinh có phương pháp ôn thi hiệu quả hơn. Bộ giáo dục và đào tạo đã thực hiện chia tách khối C thành 19 tổ hợp môn khác nhau bao gồm 9 môn chính:

• Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Giáo dục công dân, Khoa học xã hội.

Con gái khối C nên học ngành gì?Con gái khối C nên học ngành gì?

1. Các tổ hợp môn của khối C

• Khối C00 Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý
  • Khối C01 Ngữ văn, Toán, Vật lí
  • Khối C02 Ngữ văn, Toán, Hóa học
  • Khối C03 Ngữ văn, Toán, Lịch sử
  • Khối C04 Ngữ văn, Toán, Địa lí
  • Khối C05 Ngữ văn, Vật lí, Hóa học
  • Khối C06 Ngữ văn, Vật lí, Sinh học
  • Khối C07 Ngữ văn, Vật lí, Lịch sử
  • Khối C08 Ngữ văn, Hóa học, Sinh
  • Khối C09 Ngữ văn, Vật lí, Địa lý
  • Khối C10 Ngữ văn, Hóa học, Lịch sử
  • Khối C12 Ngữ văn, Sinh học, Lịch sử
  • Khối C13 Ngữ văn, Sinh học, Địa lý
  • Khối C14 Ngữ văn, Toán, Giáo dục công dân
  • Khối C15 Ngữ văn, Toán, Khoa học xã hội
  • Khối C16 Ngữ văn, Vật lí, Giáo dục công dân
  • Khối C17 Ngữ văn, Hóa học, Giáo dục công dân
  • Khối C19 Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân
  • Khối C20 Ngữ văn, Địa lí, Giáo dục công dân
Đọc thêm:  Mẫu đơn xin đăng ký học nghề, học việc và hướng dẫn soạn thảo

Hiện nay, việc thi khối C đã không còn áp dụng kiểu thi theo hình thức học thuộc lòng nữa mà thay vào đó là những bài thi với dạng câu hỏi mở. Bắt buộc các thí sinh phải tư duy, lấy kiến thức từ thực tế, phân tích đồng thời so sánh để đưa ra quan điểm cá nhân nhiều hơn.

2. Con gái học khối C nên thi ngành gì?

Để dễ dàng xin việc sau khi ra trường đầu tiên thí sinh phải tìm hiểu thật kỹ, nắm vững các ngành học tránh trường hợp ngồi nhầm chỗ. Dưới đây là tổng hợp những ngành xét tuyển khối C dễ xin việc nhất:

Ngành báo chí – truyền thông

Đây là một ngành hót thu hút nhiều nhân lực, để làm được ngành này bạn cần phải có đầy đủ nền tảng kiến thức xã hội vững chắc. Cùng khả năng tư duy nhạy bén về đề tài kỹ năng viết lách, kỹ năng giao tiếp và phỏng vấn, kỹ năng biên tập các bài báo, tạp chí. Sau khi ra trường bạn có thể làm việc tại các cơ quan báo chí, tòa soạn … hoặc có thể làm việc tại những cơ quan truyền thông, tổ chức sự kiện cho các công ty, tập đoàn …

Ngành Sư phạm

Nếu như bạn yêu thích ngành sư phạm bạn có thể lựa chọn ngành sư phạm tiểu học hoặc sư phạm mầm non. Bởi đây chính là 2 ngành đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng trong tất cả các ngành sư phạm trên cả nước nói chung.

Đọc thêm:  Dấu hiệu phun môi thành công mà chị em cần biết

Con gái học khối C nên thi ngành gì?Con gái học khối C nên thi ngành gì?

Ngành văn hóa – du lịch

Khi học ngành này bạn sẽ có khá nhiều con đường để có thể thành công bạn có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch, nhân viên điều hành tour làm việc tại các văn phòng công ty tại Việt Nam hoặc nước ngoài. Đồng thời bạn còn có thể theo học các ngành như: Việt Nam học, quản trị du lịch, văn hóa học,…Sinh viên ra trường có thể làm việc với mức thu nhập cao trên 10 triệu/ tháng.

Ngành luật

Khi nhu cầu tuyển dụng của ngành luật vẫn ở mức cao trong tất cả các ngành nghề của xã hội thì sau khi tốt nghiệp sinh viên còn có thể làm việc tại các tòa án cao cấp, các công ty tư vấn luật hoặc các doanh nghiệp lớn… Để có thể làm được ngành này thì bạn cần phải có những tố chất riêng như: khả năng giao tiếp, lý luận, tâm lý,..

Ngành Y Dược

Hầu hết các Điều dưỡng viên hiện nay đều là con gái, ngành này khá phù hợp đối với các bạn nữ bởi họ có những đức tính chăm chỉ, tỉ mỉ để chăm sóc người bệnh được chu đáo nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Đó chính là lời khuyên của các thầy cô của ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng ngoại ngữ hà nội dành cho các bạn đang học khối C mà không biết thi ngành gì?

Đọc thêm:  Cách trang điểm đơn giản tự nhiên tại nhà giúp bạn tự tin hơn

Chúng tôi đã tổng hợp lại những thông tin về các ngành khối C và lời khuyên dành cho những bạn có thắc mắc con gái học khối C nên thi ngành gì? Hy vọng sẽ hỗ trợ được phần nào đó cho các em trong quá trình lựa chọn trường, ngành nghề để bước tiếp con đường học thức của mình.