Giáo dục

Con gái thi khối A nên chọn ngành gì dễ xin việc?

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Con gái khối a nên học ngành gì để chia sẻ cho bạn đọc

Bài viết này giải đáp thông tin mà nhiều bạn quan tâm về con gái thi khối A nên chọn ngành gì lương cao và dễ xin việc nhất hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Khối A gồm những môn nào?

Một trong những thắc mắc được nhiều thí sinh quan tâm nhất trong mọi kỳ thi đó là khối A gồm những môn nào? Theo như thông tin cập nhật mới nhất cho thấy bên cạnh khối A còn có thể 2 khối phụ gồm có A1 và A2.

Đây là khối thi được nhiều nhiều thí sinh lựa chọn đăng ký tham gia dự thi, bởi ngành này có nhiều nghề để các thí sinh lựa chọn và có cơ hội lựa chọn việc làm cao.

Đối với khối A bao gồm 3 môn thi chính: Toán; Lý; Hóa. Trong đó, môn Toán sẽ có thời gian làm bài dài nhất 180 phút và được áp dụng theo hình thức thi tự luận.

Bên cạnh đó, môn Hóa, Lý sẽ có thời gian làm bài dự thi tương ứng là 90 phút và theo hình thức thi trắc nghiệm. Thống kê cho thấy những ngành nghề ở Việt Nam đa phần đều liên quan đến khối A.

Đối với khối thi A1 bên cạnh hai môn thi chính là Toán và Lý thì khối thi này còn phải thi thêm môn Tiếng Anh thay vì phải dự thi môn Hóa.

Trong đó, Toán có thời gian làm việc trong thời gian 180 phút theo hình thức tự luận, còn đối với bộ môn Tiếng Anh và Lý có thời gian làm bài trong thời gian 90 phút với hình thức dự thi trắc nghiệm.

Khối thi A2 cũng là một ngành khá mới và với 3 môn thi cơ bản nhất gồm có: Toán, Lý, Văn. Trong đó, Văn và Toán là 2 môn thi tự luận còn môn Lý sẽ áp dụng hình thức thi trắc nghiệm. Những ngành học nằm trong khối A2 gồm có: Công tác xã hội, Việt Nam học, ngành Sư phạm (Toán; Lý; Văn;…), Việt Nam học,…

Đọc thêm:  Dược sĩ đại học ra trường làm gì, ở đâu, lương bao nhiêu?

Con gái thi khối A nên chọn ngành gì?

Trước khi lựa chọn trường nào thì thí sinh nên ưu tiên lựa chọn dựa theo sở thích, đam mê cũng như khả năng thi vào được ngành đó cao hay thấp. Nhu cầu xã hội về ngành này hiện nay xem có tương lai phát triển hay không. Khi chọn ngành mình yêu thích thì đam mê chính là việc quan trọng nhất. Bởi khi quá trình chọn nghề của mỗi người chúng ta có đam mê lúc đó mới có thể toàn tâm toàn ý thực hiện công việc đó.

Con gái khối A nên chọn ngành gì?
Con gái khối A nên chọn ngành gì?

Các ngành xét tuyển tổ hợp Khoa học tự nhiên rất đa dạng và phong phú. Vậy con gái nên học ngành nghề gì? Sau đây là một số ngành học cho bạn nữ tham khảo:

Khối ngành Quân đội – Công an

Khác với suy nghĩ của đa số mọi người về khối ngành Quân đội – Công an, một số ngành thuộc khối này rất phù hợp với nữ giới. Đó là các ngành Quân y, Xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước, Quản lý Nhà nước. Bên cạnh đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp các ngành này sẽ được sắp xếp làm việc tại các cơ quan Nhà nước với mức thu nhập ổn định. Hơn nữa, trong một môi trường mà nam giới chiếm đa số thì nữ sinh thường được ưu tiên hơn hẳn, đặc biệt là vào những ngày lễ, ngày tết, ngay cả trong những ngày sinh hoạt bình thường cũng được quan tâm hơn.

Ngành Kế toán

Ngành Kế toán thường có giờ giấc làm việc cố định, ít khi cần đem việc về nhà làm, mức thu nhập ổn định và yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc. Vì thế, đây là một ngành học rất lý tưởng dành cho các bạn nữ ban Khoa học tự nhiên.

Khối ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin được đánh giá là ngành có tiềm năng phát triển nhất hiện nay. Ngoài các vị trí kỹ thuật, các bạn nữ theo học ngành này có thể lựa chọn những hướng đi khác như Thương mại điện tử, Thiết kế đồ họa, v.v.

Đọc thêm:  Top 11 Spa uy tín và chất lượng nhất tại Đà Nẵng - Toplist.vn

Marketing và Digital marketing

2 ngành này cũng rất phù hợp với các bạn nữ vì mang tính chất truyền thông, tiếp thị và yêu cầu khả năng giao tiếp khéo léo, mềm mỏng, linh hoạt. Sau khi tốt nghiệp, các bạn nữ có thể công tác tại các vị trí như chuyên viên marketing, nhân viên quan hệ công chúng, chuyên viên hoạch định và triển khai chiến lược truyền thông, v.v.

Báo chí và truyền thông

Hiện nay, một số trường đào tạo ngành Báo chí và truyền thông đã bắt đầu xét tuyển với khối A và một số khối khác, thay vì chỉ xét khối C như trước đây. Người theo ngành Báo chí và truyền thông thường cần có những tố chất như năng lực ngoại ngữ khá, có khả năng giao tiếp và thuyết phục người khác, có khả năng viết lách tốt. Những phẩm chất trên thường thấy ở hầu hết các bạn nữ, vì vậy đây cũng là một ngành học đáng để các bạn nữ ban Khoa học tự nhiên cân nhắc.

Ngành sư phạm

Đây là một ngành không thể thiếu khi liệt kê những sự lựa chọn cho các bạn nữ khối A. Ngành Sư phạm thường nằm trong danh sách ưu tiên của các bạn nữ vì nhiều lý do. Thứ nhất, ngành này có mức thu nhập khá ổn định và tính chất công việc tương đối nhàn hạ so với các ngành khác. Thứ hai, các bạn nữ Sư phạm có nhiều cơ hội trở thành giáo viên dạy thêm tự do, nâng cao thu nhập cho bản thân và gia đình. Thứ ba, các bạn nữ thường là những người giỏi lắng nghe và nắm bắt tâm lý người khác, điều này rất phù hợp với tiêu chí của ngành Sư phạm.

Những ngành con gái khối A nên lựa chọn
Những ngành con gái khối A nên lựa chọn

Ngoài các ngành đang rất hot phù hợp phù hợp với con gái thi khối A thì con gái học khối A1 nên chọn ngành nào cũng là câu hỏi được rất nhiều các bạn thí sinh quan tâm. Dưới đây là một số gợi ý cho con gái học khối A1 nên học ngành gì:

  • Ngành Công nghệ thông tin: là khối ngành về lĩnh vực công nghệ được đánh giá có tiềm năng phát triển, các bạn nữ khi chọn ngành này thì có thể chọn lĩnh vực về thương mại điện tử, thiết kế đồ hoạ,…
  • Ngành Quản trị nguồn nhân lực: là ngành vô cùng phù hợp cho nữ giới bởi ngành này sẽ đào tạo về công tác quản trị con người, bên cạnh đó hiện tại ngành này đang cần nguồn nhân lực lớn bởi các doanh nghiệp hầu hết đều cần những bộ phận chuyên trách về nguồn nhân lực của công ty.
  • Ngành Luật: là một ngành đào tạo chuyên về các lĩnh vực pháp lý. Khi theo đuổi ngành này bạn cũng có nhiều cơ hội làm việc như trở thành luật sư, công chứng viên, chuyên viên pháp chế cho công ty hoặc cơ hội làm việc cho cơ quan nhà nước.
  • Ngành Y: là một ngành liên quan đến sức khoẻ con người nên được rất nhiều bạn quan tâm. Với tính cách của con gái là chăm sóc, tỉ mỉ và khéo léo nên rất phù hợp với ngành điều dưỡng hoặc y – dược.
  • Ngành Du lịch và Quản trị lữ hành: là một ngành về lĩnh vực du lịch và dịch vụ nên khá ưu ái cho phái nữ. Khi theo đuổi ngành này bạn được học hỏi về các văn hoá, lịch sử của người Việt trên cả nước cũng như văn hoá từ thời xưa của Việt Nam.
  • Ngành Thiết kế: là một ngành thiên về nghệ thuật và sáng tạo nên đòi hỏi người học cần có sự đam mê và có sự phong phú trong tư duy để đưa ra những thiết kế độc đáo, hữu ích cho người dùng.
  • Ngành Marketing và Digital marketing: hai ngành này cũng ưu ái với nữ giới bởi sự linh hoạt, mềm mỏng, linh hoạt. Sau khi ra trường, bạn có thể làm các vị trí như nhân viên marketing, nhân viên quan hệ công chúng, chuyên viên hoạch định và triển khai chiến lược truyền thông,…
Đọc thêm:  5 địa chỉ học làm tóc ở Đà Nẵng chuyên nghiệp nhất hiện nay

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp cho các bạn biết được con gái khối A nên chọn ngành gì để các bạn có được phương pháp học tập và ôn luyện phù hợp nhất cho kỳ thi tuyển quan trọng của cuộc đời.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button