Giáo dục

[Tư vấn] Con gái khối C nên thi ngành gì để có công việc tốt

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Con gái học khối c nên thi ngành gì để chia sẻ cho bạn đọc

Ngày nay có rất nhiều trường đại học mở ra vô số ngành nghề cho các thí sinh lựa chọn. Việc lựa chọn ngành học phù hợp là yếu tố quyết định đến tương lai của bạn. Vì thế cần cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn một nghề nào đó. Con gái khối C nên thi ngành gì đang là vấn đề mà các thí sinh và các bậc phụ huynh quan tâm. Nắm bắt được tâm lý này trường Trung Cấp Tây Sài Gòn đã tìm hiểu một số ngành phù hợp với con gái dân khối C nhất.

Các môn chính thi khối C

[Tư vấn] Con gái khối C nên thi ngành gì để có công việc tốt
Các môn chính thi khối C

Ngoài 3 môn chính trong khối C đó là Văn, Sử, Địa. Ngày nay bộ giáo dục và đào tạo đã cải tiến thêm các tổ hợp khối khác như:

 • Khối C00 truyền thống bao gồm các môn : Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý
 • Khối C01 bao gồm các môn : Ngữ văn, Toán, Vật Lý
 • Khối C02 bao gồm các môn : Ngữ văn, Toán, Hóa học
 • Khối C03 bao gồm các môn : Ngữ văn, Toán, Lịch Sử
 • Khối C04 bao gồm các môn : Ngữ văn, Toán, Địa Lý
 • Khối C05 bao gồm các môn : Ngữ văn, Vật Lý, Hóa học
 • Khối C06bao gồm các môn : Ngữ văn, Vật Lý, Sinh học
 • Khối C07 bao gồm các môn : Ngữ văn, Vật Lý, Lịch Sử
 • Khối C08 bao gồm các môn : Ngữ văn, Hóa học, Sinh học
 • Khối C09 bao gồm các môn : Ngữ văn, Vật lý, Địa lý
 • Khối C10 bao gồm các môn : Ngữ văn, Hóa học, Lịch sử
 • Khối C12 bao gồm các môn : Ngữ văn, Sinh học, Lịch sử
 • Khối C13 bao gồm các môn : Ngữ văn, Sinh học, Địa lý
 • Khối C14 bao gồm các môn : Ngữ văn, Toán, Giáo dục công dân
 • Khối C15 bao gồm các môn : Ngữ văn, Toán, Khoa học xã hội
 • Khối C16 bao gồm các môn : Ngữ văn, Vật lý, Giáo dục công dân
 • Khối C17 bao gồm các môn : Ngữ văn, Hóa học, Giáo dục công dân
 • Khối C19 bao gồm các môn : Ngữ Văn, Lịch sử, Giáo dục công dân
 • Khối C20 bao gồm các môn : Ngữ văn, Địa lý, Giáo dục công dân
Đọc thêm:  7 Ý TƯỞNG VẼ NAIL ĐỘC NHẤT, CHẤT NHẤT CHO MÙA

Xem thêm: Tư vấn chọn trường đại học khối C

Con gái khối C nên thi ngành gì để dễ xin việc nhất

Nghề làm giáo viên sư phạm

[Tư vấn] Con gái khối C nên thi ngành gì để có công việc tốt
Nghề làm giáo viên sư phạm

Sư phạm là một trong những ngành nghề cao cả và được cả xã hội tôn trọng. Bởi đây là ngành xây dựng và trồng người. Họ là những người thấy, người cô luôn có những cử chỉ lời nói mẫu mực. Là những người truyền cho bạn kiến thức, kỹ năng cơ bản nhất để trở thành người có ích cho xã hội. Nhằm tạo ra những con người có tài năng, góp ích cho xã hội.

Kỹ năng cần có ở một người giảng viên:

 • Kỹ năng truyền tải kiến thức đến sinh viên một cách dễ hiểu, dễ đi sâu vào lòng người.
 • Có đức tính kiên trì và nhẫn nại. Bởi có những học sinh cá biệt sẽ gây cho bạn những khó khăn trong việc giảng dạy. Hoặc bạn sẽ gặp những áp lực từ phía phụ huynh, nhà trường hay thanh tra. Nếu không chịu được những áp lực đó sẽ rất dễ khiến bạn tử bỏ nghề nhà giáo này.
 • Bạn phải là người có tình thương yêu sinh viên của mình. Nếu bạn không có tình thương, không có tình cảm với các em thì sẽ không thể gần gũi và gắn bó với các học sinh của mình được. Có tình thương là bạn cũng có khả năng thành công đến 80% rồi.
 • Làm nghề giáo luôn cần có tinh thần học hỏi và rèn luyện bản thân. Ngoài việc nắm vững các kiến thức chuyên môn và truyền tải đến các học trò. Thì những người nhà giáo không ngừng học hỏi, rèn luyện bản thân để ngày một hoàn thiện hơn. Để trở thành một nhà giáo mẫu mực các em noi theo.

Đối với giáo viên mầm non hay giáo viên tiểu học thì ngoài việc giảng dạy, các giáo viên còn chăm sóc các em từ bữa ăn đến giấc ngủ. Bởi các đối tượng trẻ ở mầm non còn rất nhỏ. Chúng cần được chăm sóc một cách thật cẩn thận và chu đáo.

Đọc thêm:  Cô hiệu trưởng viết thư cảm ơn học sinh sau khi trường bị cháy

Với các giáo viên THCS, THPT thì bạn có nhiệm vụ giúp các em học chuyên sâu vào từng môn. Mối giáo viên sẽ đảm nhận một môn khác nhau. Vì thế các giáo viên có trách nhiệm truyền đạt đến các học sinh của mình nắm vững kiến thức cơ bản nhất.

Còn với giảng viên các trường đại học, cao đẳng hay trung cấp. Dựa vào chuyên ngành và lĩnh vực chuyên môn mỗi giảng viên sẽ đảm nhận môn nào khoa nào trong giảng đường đại học. Họ là người hướng dẫn và truyền đạt cho sinh viên của mình những kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành mà họ đảm nhận. Ngoài ra giảng viên còn là người hướng dẫn cho sinh viên làm các khóa luận, tiểu luận và nghiên cứu khoa học,..Khi làm việc trong các môi trường đại học, cao đẳng bạn không ngừng nâng cao kiến thức chuyên ngành. Và tham gia các hoạt động, các hội thảo của trường,..

Ngành báo chí và truyền thông

[Tư vấn] Con gái khối C nên thi ngành gì để có công việc tốt
Ngành báo chí và truyền thông

Ngành báo chí truyền thông là một trong những ngành hot nhất khối C phù hợp với các bạn nữ sinh. Bởi hiện nay xã hội phát triển, tin tức cần được cập nhật một cách nhanh chóng từng giờ từng phút nhất là báo điện tử. Vì thế ngành này cần nhiều nhân lực để thu thập tin tức nhanh nhất ở khắp mọi nơi.

Với các thí sinh nữ có nhu cầu theo đuổi ngành này cần có tư duy nhạy bén để có thể đánh giá và viết bài, biên tập báo hoặc các trang tạp chí. Các sinh viên nữ sau khi tốt nghiệp ngành báo chí truyền thông có thể làm việc tại các cơ quan báo chí, tòa soạn. Hoặc bạn có thể xin vào làm việc tại các công ty truyền thông, các công ty tổ chức sự kiện

Do đó, để trả lời câu hỏi con gái học khối C nên thi ngành gì thì báo chí, truyền thông là câu trả lời cho bạn.

Trở thành luật sư tài năng

Ngành Luật là câu trả lời thích hợp cho câu hỏi con gái học khối C nên thi ngành gì. Lý do nên chọn ngành này là bởi ngành luật sư đang có nhu cầu tuyển dụng cao. Nhất là đối với những bạn sinh viên có kiến thức vững vàng và kỹ năng giao tiếp tốt. Sau khi tốt nghiệp ngành luật các bạn nữ có thể dễ dàng xin việc tại các cơ quan pháp luật nhà nước, tòa án hay các văn phòng Luật sư tư nhân…

Đọc thêm:  Thi thử bằng lái xe B2 trực tuyến - 100% Đề thi chính thức của bộ

Ưu điểm của phái nữ khi tham gia công tác trong ngành Luật. Đó là xét xử công việc một cách chu toàn, thấu đáo và cẩn thận nhất. Bởi ngành này yêu cầu phải có sự tư duy phân tích vấn đề và cách giải quyết sự việc khách quan khi gặp phải.

Trở thành một nhà tâm lý học

[Tư vấn] Con gái khối C nên thi ngành gì để có công việc tốt
Trở thành một nhà tâm lý học

Tâm lý học là một ngành không còn quá xa lạ trong khi xã hội càng phát triển như ngày nay. Trẻ ở vị thành niên là đối tượng dễ mắc các chứng bệnh về tâm lý nhất. Hoặc ở những người trưởng thành do áp lực về công việc, cuộc sống. Từ đó dẫn đến tâm lý không bình thường, luôn cảm thấy bất an, bất thường. Chính vì thế, xã hội ngày nay rất cần những người làm công tác tư tưởng và tư vấn tâm lý.

Ngành Văn hoá và du lịch

Bạn còn đang phân vân chưa biết con gái khối C nên học ngành gì? Bạn có thể lựa chọn các ngành văn hóa, du lịch là lối mở cho câu hỏi này. Vì các bạn nữ có sự dịu dàng rất phù hợp với ngành du lịch, dịch vụ này. Các bạn có thể tham gia học để trở thành các hướng dẫn viên du lịch, nhân viên điều hành các tour du lịch. Hãy trở thành quản lý tại các khu bảo tàng,…

Thắc mắc con gái học khối C nên thi ngành gì của hầu hết các thí sinh đã được chúng tôi trả lời chi tiết ở trên. Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ hỗ trợ cho các bạn nữ sinh trong quá trình lựa chọn trường, ngành nghề cho tương lai của mình. Chúc các bạn thành công.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button