Wiki

Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết 2024? – Dịch Thuật Phương Đông

Rate this post

Còn bao nhiêu ngày nữa là tết Nguyên Đán 2024?

Còn bao nhiêu ngày nữa là đến tết Nguyên Đán 2024, còn bao nhiêu ngày nữa là đến tết ta, tết mình ? lịch nghỉ tết năm nay như thế nào? Đây là câu hỏi của nhiều người mỗi dịp tết đến xuân về, tết đến là dịp mà mọi người có nhiều thời gian nhất dành cho gia đình và bạn bè. Đây cũng là khoảng thời gian mà có lẽ ai trong chúng ta cũng cảm thấy rất thích thú bởi:

  • Đối với học sinh, sinh viên: Sau một năm học hành vất vả, thậm chí là xa gia đình thì tết là cơ hội tuyệt vời để bạn có thể ngủ nướng và ăn những món ăn ngon ấm áp bên gia đình và những người thân yêu mà không lo lắng ngày mai có tiết học gì, phải dạy mấy giờ, có môn kiểm tra nào không,… Thật là tuyệt phải không nào?
  • Đối với người đi làm công ăn lương: Wow! Làm việc căng thẳng cả năm rồi, hết họp hành rồi chạy dự án liên tục đã đủ làm bạn thấy kiệt sức rồi và bạn chỉ muốn có 1 khoảng thời gian để nghỉ ngơi cũng như suy nghĩ về những việc đã làm được năm vừa qua và lên kế hoạch nâng cấp bản thân cho năm tới. Có một bộ phim mà Phương Đông từng xem và có một câu mà Phương Đông vô cùng thích của một cậu nhân viên đó là: “Điều tuyệt vời nhất đối với tôi, đó là thức dạy mà không có Sếp!“. Ngày tết chính là cơ hội để bạn thực hiện được điều này.
  • Đối với chủ doanh nghiệp: Nếu bạn đang nghĩ là nghỉ tết nhưng vẫn phải trả lương nhân viên, tiền thuê mặt bằng và các chi phí khác? Đừng suy nghĩ như vậy! Hãy suy nghĩ tích cực hơn bởi bạn cũng không thể làm gì khác được. Tết và nhân viên nghỉ tết là những việc thường niên một cách tự nhiên rồi. Tết cho bạn thời gian bên gia đình mà cả năm qua vì bận công việc bạn chưa thực hiện được hoặc thực hiện chưa tốt. Tết giúp bạn có khoảng nghỉ để lập kế hoạch phát triển công ty cho năm mới, tạo thêm động lực, năng lượng để đưa công ty ngày càng lớn mạnh hơn.
Đọc thêm:  Internet Banking Là Gì? Cách Đăng ký Internet Banking Online 2023

Bởi rất nhiều những điều tuyệt vời như trên mà bất kỳ ai từ em bé đến người già, từ học sinh – sinh viên, từ người làm công ăn lương đến các chủ doanh nghiệp. Ai cũng mong đến tết cả. Nếu nói bạn không thích Tết là bạn đang dối lòng mà thôi.

Một điều đặc biệt là ai cũng quan tâm là: Còn bao nhiêu ngày nữa là tết âm lịch 2024? Và lịch nghỉ tết âm lịch 2024 như thế nào? Vậy hãy cùng chúng tôi xem lịch nghỉ tết năm 2024 như thế nào nhé!

Lịch nghỉ tết nguyên đán Giáp Thìn 2024

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phương án nghỉ Tết Nguyên đán năm 2024 là 7 ngày và 9 ngày.

Phương án 1: Nghỉ từ thứ 6 (ngày 20.1.2024) đến hết thứ 5 (ngày 26.1.2024), tức 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Quý Mão.

Phương án 2: Công chức, viên chức nghỉ Tết Nguyên đán 2024 từ Thứ 7 (ngày 21.1.2024) tới hết Chủ nhật (ngày 29.1.2024), tức ngày 30 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến hết ngày mùng 8 tháng Giêng năm Quý Mão.

Có thể bạn cũng quan tâm:

  • Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết dương lịch 2024 và lịch nghỉ tết dương lịch (tết Tây 2024)
  • Những câu chúc tết bằng tiếng Anh hay và ý nghĩa nhất năm 2024
  • Những câu chúc tết bằng tiếng Trung Hoa hay nhất 2024
  • Những câu chúc tết bằng tiếng Hàn độc đáo nhất
Đọc thêm:  Áp Suất Khí Quyển Là Bao Nhiêu? Công Thức Tính Áp Suất Trong

Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 vào ngày nào dương lịch?

Tết nguyên đán 2024 là vào ngày Thứ bảy tức ngày 22/01/2022 dương lịch và mọi người bắt đầu được nghỉ từ ngày 23/01/2022 (dương lịch).

Ngày 14/02 là ngày lễ Valentine – ngày lễ tình yêu năm nay cũng nằm trong khoảng thời gian được nghỉ tết. Xem thêm bài viết còn bao nhiêu ngày nữa là đến ngày Valentine 2024

Nguồn: https://dichthuatphuongdong.com/tienich/con-bao-nhieu-ngay-nua-den-tet.html

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button