Cơm dừa bao nhiêu calo? Bật mí lượng calo trong cơm dừa – VinID

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Cơm dừa bao nhiêu calo để chia sẻ cho bạn đọc

Cơm dừa là phần thịt dừa được nhiều người yêu thích, có hàm lượng dinh dưỡng và chất béo cao. Cùng VinID tìm hiểu cơm dừa bao nhiêu calo, ăn cơm dừa có bị mập không trong bài viết dưới đây nhé!

1. Lượng calo trong cơm dừa

Cơm dừa tươi bao nhiêu calo

• Cơm dừa hay còn gọi là cùi dừa là phần thịt trắng trong quả dừa, tiếp xúc trực tiếp với nước dừa, chứa lượng carb và protein vừa phải, chất xơ và các khoáng chất quan trọng khác.
  • 1 quả dừa thường chứa 80gr cơm dừa. Hàm lượng calo trong cơm dừa tươi tới 283 calo, cao hơn nhiều so với 1 số loại trái cây khác như táo, ổi, chuối,…
  • Cơm dừa non sẽ chứa nhiều nước hơn so với cùi dừa chín tới, lượng calo ít. Cùi dừa già thường cô đặc hơn, lượng calo cũng cao hơn.
  • Những thích ăn cùi dừa sẽ thắc mắc cùi dừa ăn có béo không. Nghiên cứu từ Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết 1 chén cơm dừa sống chứa khoảng 24gr chất béo bão hòa, nếu ăn thường xuyên sẽ dẫn tới tăng cân.
Đọc thêm:  Tuổi Mão là con gì? Những người Tuổi Mão Sinh Năm Bao Nhiêu ?
Cơm dừa tươi bao nhiêu calo

Cơm dừa khô bao nhiêu calo

• Cơm dừa khô là phần thịt trái dừa đem sấy khô thủ công hoặc sử dụng các thiết bị chuyên dụng. Cơm dừa khô là nguyên liệu cho các món bánh, mứt, kẹo, hay dầu dừa.
  • Hàm lượng calo và chất béo thực vật trong cơm dừa khô khá cao. 100gr cơm dừa khô chứa khoảng 650 calo, cao hơn nhiều so với cơm dừa tươi.
  • Cơm dừa khô cũng chứa nhiều chất đạm, tinh bột, chất xơ, mangan,…và các loại vitamin nhóm B như vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, vitamin B5, vitamin B6, vitamin B9 và vitamin C.
  • Cơm dừa khô nếu đã qua chế biến sử dụng gia vị, tẩm ướp thì lượng calo sẽ tăng nhiều hơn.
Cơm dừa khô bao nhiêu calo

2. Giải đáp: Ăn cơm dừa có mập không?

• Để giải đáp câu hỏi ăn cơm dừa có giảm cân không, nghiên cứu từ trường Đại học Y khoa Harvard (Mỹ) cho rằng các loại dầu nhiệt đới từ dừa tốt hơn chất béo chuyển hóa và chỉ nên dùng với lượng chừng mực.
  • Cơm dừa là thực phẩm giàu chất béo và calo, mặc dù chứa nhiều dưỡng chất tốt và lượng nhỏ chất béo không bão hòa, nhưng đối với người đang có ý định giảm cân cần lưu ý hàm lượng calo khá cao trong dừa có thể gây tăng cân.
  • Nếu bạn yêu thích cơm dừa, nên ăn với lượng vừa phải kết hợp chế độ ăn uống, tập thể dục hợp lý để đốt hết lượng calo đã nạp vào.
Đọc thêm:  Giá xe Sonic 2023 | Xe máy Honda Sonic 150 mới nhất 2023

Vậy là VinID đã giúp bạn trả lời câu hỏi cơm dừa bao nhiêu calo trong bài viết trên. Đến ngay WinMart hoặc truy cập VinID giá sốc trên app VinID nếu bạn muốn tìm kiếm nguyên liệu tươi ngon, chất lượng với giá siêu rẻ nhé!

Banner CTA Đi chợ online 750