Vật dụng được phép mang vào phòng thi THPT 2022 – Điều gì nên và không nên mang?

Trong quá trình thi tốt nghiệp THPT, dù chưa có văn bản chính thức quy định về việc mang vật dụng vào phòng thi, nhưng các kỳ thi đại học và kỳ thi THPT Quốc gia đã tự quy định những vật dụng nào được phép và không được phép mang vào phòng thi. Vậy, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết vấn đề này nhé.

Vật dụng được phép mang vào phòng thi

Các vật dụng, tài liệu và công cụ được phép mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT năm 2022 bao gồm:

• Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính.
  • Atlat Địa lý (thí sinh thi môn Địa lý) nhưng phải giữ nguyên hiện trạng do Bộ Giáo Dục in ấn, không được viết thêm hay đánh dấu thêm bất cứ kí hiệu nào.
  • Các loại máy ghi âm và ghi hình, nhưng chỉ chấp nhận máy có chức năng ghi thông tin mà không truyền hay nhận tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp trừ khi có thiết bị hỗ trợ khác.
  • Các loại máy tính cầm tay máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ, bao gồm: Casio FX 570 MS, FX 570 ES Plus và FX 570VN Plus, FX 500MS, FX 500 VNPlus; VinaCal 500 MS, 570 MS, 570 ES Plus, 570 ES Plus II; Vietnam Calculator VN-500RS, VN 500 ES, VN 500 ES Plus Function, VN 570 RS VN 570 ES, VN-570 ES Plus; Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM; Canon F-788G, F-789GA; và các máy tính tương đương.
Đọc thêm:  25 kiểu tóc nam đẹp, dẫn đầu xu hướng cực hot cho mùa hè

Thí sinh có thể mang đồng hồ vào phòng thi không?

Tất nhiên là có thể! Tuy nhiên, chỉ được mang đồng hồ có chức năng xem giờ. Hiện nay, đồng hồ thông minh (SmartWatch) đã bị cấm mang vào phòng thi.

dung cu duoc mang vao phong thi

Vật dụng không được phép mang vào phòng thi

Ngoài những vật dụng đã được đề cập, không nên mang những vật dụng không cần thiết hoặc không được phép vào phòng thi. Đặc biệt, có một số vật dụng không được phép mang vào phòng thi, bao gồm:

• Điện thoại: Bất kể bạn có bật hoặc tắt nguồn, điện thoại loại nào cũng không được phép mang vào phòng thi. Nếu bị phát hiện, sẽ bị lập biên bản và đình chỉ thi ngay lập tức.
  • Vũ khí, chất gây nổ, chất gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút tẩy, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể dùng để gian lận trong quá trình làm bài thi và chấm thi.

Đây là những thông tin về việc mang vật dụng vào phòng thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Hãy lưu ý và tuân thủ quy định để có một kỳ thi thành công.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI), hãy truy cập Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI).