Wiki

Chó mang thai bao lâu thì đẻ

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Chó bao nhiêu ngày đẻ để chia sẻ cho bạn đọc

Là một người yêu chó và nuôi chó, liệu bạn đã biết chó mang thai bao lâu thì đẻ chưa? Làm thế nào để biết chó mang thai? Hay chăm sóc chó mang thai như thế nào để đảm bảo sức khỏe? Goovet sẽ chia sẻ với bạn ngay sau đây.

Chó mang thai bao nhiêu ngày thì đẻ?

Mỗi giống chó khác nhau sẽ có chu kỳ sinh sản khác nhau. Tuy nhiên thời gian mang thai và đẻ của chó thường như nhau. Tính từ ngày bắt đầu hình thành và mang thai là khoảng 58 đến 68 ngày. Trung bình là khoảng 2 tháng thì chó sẽ đẻ.

Một số loài đặc biệt như chó Nhật, chó Bắc Kinh, chó Chihuahua thì thời gian mang thai thường lâu hơn,khoảng hơn 2 tháng do cơ thể nhỏ và ít mang bầu.

thoi-gian-cho-mang-thai

Ảnh 1: Chó mang thai khoảng 2 tháng (58-68 ngày)

Đọc thêm:  Góc giải đáp: Hảo bạn là gì? - StudyTiengAnh

Nội dung cùng chuyên mục: Những loại thuốc tẩy giun tốt nhất cho chó

Các dấu hiệu nhận biết chó mang thai

Thời gian đầu khi chó mang thai sẽ rất khó nhận biết do không có biểu hiện gì khác thường, Phải đến khoảng tuần thứ 2 và tuần thứ 3 chó sẽ có những dấu hiệu sau:

– Chán ăn hoặc bỏ ăn

– Mệt mỏi và hay nằm: khi phối giống thành công, chó thường lờ đờ, mệt, ít vận động. Đây là những triệu chứng rất bình thường khi phối giống nên bạn hoàn hoàn có thể yên tâm.

– Khi chó mang thai từ tuần thứ 5 hoặc tuần thứ 6 trở đi, bầu ngực bắt đầu to, các núm vú cũng bắt đầu to lên và hồng hào hơn bình thường, bụng phát triển và to dần

– Tuần thứ 7 có thể thấy chó con trong bụng bắt đầu đạp

– Khoảng 7-9 ngày trước sinh, bầu ngực sẽ trở nên căng cứng hơn bình thường, và có khả năng tiết sữa. Bạn cần theo dõi trường hợp này bởi nếu tiết quá nhiều sữa sẽ dẫn tới tình trạng sảy thai hoặc sinh non.

dau-hieu-nhan-biet-cho-mang-thai

Ảnh 2: Dấu hiệu nhận biết khi chó có thai

Dấu hiệu chó sắp đẻ

Sau khi mang thai khoảng 2 tháng, cho sẽ có những dấu hiệu sau:

– Mệt mỏi, không đi lại nhiều

– Bụng lớn, phần bầu ngực tiết sữa

– Chó tìm chỗ mát để nằm, bắt đầu cào chuồng, cào tường và đi vòng tròn. Đây là biểu hiện đang tìm ổ đẻ

Đọc thêm:  Mua bảo hiểm y tế 1 năm bao nhiêu tiền? [2023] - Luật ACC

– Chó há miệng để thở, thở lớn, uống nhiều nước

– Chó sẽ có mùi hôi khó chịu hơn bình thường

– Một vài ngày trước đẻ, chó thường kém ăn hoặc bỏ ăn

Chăm sóc chó mang thai sắp đẻ

Chó mang thai nên ăn gì?

Trong khi mang thai việc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho chó là việc vô cùng quan trọng. Đủ chất, chó sẽ mang thai khoẻ mạnh, con phát triển tốt. Giai đoạn 6 tuần đầu khi mang thai bạn chỉ cần cho chó ăn theo chế độ bình thường. Sang đến tuần thứ 7, bạn nên thay đổi chế độ ăn do thời điểm này, chó con bắt đầu bắt đầu giai đoạn phát triển. Chia thành các bữa ăn nhỏ trong ngày (từ 4-5 bữa) và bổ sung thêm chất đạm vào khẩu phần ăn.

Chó mang thai có nên tắm không?

Bạn có thể tắm cho chó khi mang thai từ tuần thứ 3 đến tuần thứ 8. Tuy nhiên, bạn nên tắm cho chúng thật nhẹ nhàng, sử dụng sữa tắm thích hợp.

Giai đoạn cuối chu kỳ mang thai và khoảng 1 tháng sau khi sinh, các bạn không nên tắm cho chó mẹ vì rất dễ đến hiện tượng cảm lạnh, dễ dẫn đến hiện tượng sảy thai ở chó hoặc sinh thiếu ngày.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được chó mang thai bao lâu thì đẻ và chăm sóc chúng như thế nào, để có kỳ mang thai khỏe mạnh và sinh đẻ thành công.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button