Giáo dục

Hơn 5 triệu thiếu nhi đăng ký tham gia “Học tập tốt, rèn luyện chăm”

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Chăm học đăng ký để chia sẻ cho bạn đọc

Sau 8 tháng triển khai, chương trình “Thiếu nhi Việt Nam – Học tập tốt, rèn luyện chăm” đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của 6.800 liên đội trường tiểu học trong cả nước với hơn 5 triệu thiếu nhi đăng ký tham gia.

Hơn 5 triệu thiếu nhi đăng ký tham gia Học tập tốt, rèn luyện chăm - 1

Các em thiếu nhi tham gia lễ tổng kết chương trình “Thiếu nhi Việt Nam – Học tập tốt, rèn luyện chăm” năm học 2021-2022.

Ngày 21/8 tại Hải Phòng, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức tổng kết chương trình “Thiếu nhi Việt Nam – Học tập tốt, rèn luyện chăm” năm học 2021-2022. Theo đánh giá, các hoạt động của chương trình đã mang lại những giá trị tích cực tạo điều kiện thuận lợi để các em được trải nghiệm, tìm hiểu kiến thức, rèn luyện sức khỏe, trau dồi kỹ năng và làm nhiều việc tốt.

Với nhiều tính năng ưu việt dành riêng cho thiếu nhi, ứng dụng “Làm việc tốt” đã giúp các em tiếp cận với môi trường chuyển đổi số, tạo thuận lợi cho các em vừa vui chơi, vừa rèn luyện, vừa kết hợp thực hiện chương trình Dự bị đội viên và Rèn luyện đội viên. Hiện, ứng dụng đang lưu giữ hơn 34 triệu việc làm tốt của thiếu nhi cả nước.

Sân chơi “Viết chữ đẹp” với 164.076 bài dự thi không những giúp thiếu nhi rèn luyện nét chữ mà còn tạo cơ hội cho các em thỏa sức sáng tạo, thể hiện những cảm xúc, suy nghĩ của mình về cuộc sống xung quanh, cảm nhận về những tấm gương “Người tốt – Việc tốt” giúp các em hình thành, phát triển phẩm chất tốt đồng thời góp phần phát huy vai trò mẫu mực, nâng cao uy tín và trách nhiệm của thầy cô giáo, các anh chị phụ trách Đội trong nhiệm vụ giáo dục kỹ năng sống, khả năng vận động, thích ứng linh hoạt cho thiếu nhi.

Đọc thêm:  Trường học cần đón nhận công cụ mới và thú vị của ChatGPT - PLO

Cùng với đó là sân chơi đồng diễn flashmob với những bài nhạc vui tươi, điệu nhảy sôi động, mang ý nghĩa giáo dục theo từng chủ đề: Thi đua học tập, rèn luyện sức khỏe, bảo vệ môi trường, phòng chống dịch bệnh… đã thu hút sự tham gia của đông đảo đội viên, thiếu nhi cả nước với 4.788 tác phẩm dự thi. Thành công của sân chơi này là màn đồng diễn “Thiếu nhi Việt Nam mừng đại hội Đoàn” với 3.000 thiếu nhi cả nước tham gia đã được xác lập kỷ lục Việt Nam vào ngày 06/8 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hơn 5 triệu thiếu nhi đăng ký tham gia Học tập tốt, rèn luyện chăm - 2

Chương trình là dịp để thiếu nhi trên khắp cả nước thi đua học tập và rèn luyện.

Đây cũng được xem như món quà đặc biệt của thiếu nhi cả nước chào mừng đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Tại các ngày hội, Ban tổ chức chương trình đã trao tặng hơn 42 ngàn phần quà, học bổng, đồ dùng học tập, đồ dùng thể thao và áo phao phòng chống đuối nước cho thiếu nhi ở các địa phương.

Nhân dịp này, Hội đồng Đội Trung ương quyết định trao tặng công trình măng non “Xây dựng sân chơi thiếu nhi” và hàng cây “Vì một Việt Nam xanh” cho Trường tiểu học Tràng Cát, quận Hải An, Hải Phòng trị giá hơn 50 triệu đồng; tặng hơn 1.500 phần quà cho thiếu nhi tham gia chương trình.

Đọc thêm:  Đặc Điểm Nổi Bật Của Mô Hình Trường Học Mới ... - Cdsp Ninh Thuận

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button