Wiki

Giao dịch CFD là gì? Thị trường CFD có lừa đảo không? Các sản

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Cfd là gì để chia sẻ cho bạn đọc

CFDs – Contract For Difference (Hợp đồng chênh lệch) là một sản phẩm phái sinh cho phép giao dịch với các sản phẩm tài chính như cổ phiếu, chỉ sổ, tiền điện tử, ngoại hối mà không cần phải sở hữu tài sản cơ bản.

Thay vào đó, khi giao dịch trong thị trường CFD nhà đầu tư giao dịch dựa trên biến động chênh lệch giá của một loại tài sản kể từ thời điểm hợp đồng được mở đến khi hợp đồng đó được đóng lại (gọi là mức chênh lệch giữa giá Mua và giá Bán).

Một trong những lợi ích chính của giao dịch CFD là bạn có thể giao dịch ở cả hai chiều hướng tăng hoặc giảm giá của thị trường, với lợi nhuận hay thua lỗ phụ thuộc vào mức độ chính xác trong dự đoán của bạn.

Để hiểu rõ hơn về giao dịch CFD trước tiên chúng ta cần nắm rõ các khái niệm cơ bản trọng thị trường này:

Leverage & Margin: Leverage(Đòn bẩy) và Margin(ký quỹ) là hai khái niệm liên quan mật thiết với nhau trong giao dịch CFD (ký quỹ).

Về cơ bản giao dịch CFD không yêu cầu bạn phải có đủ 100% vốn để bắt đầu giao dịch nhờ công cụ đòn bẩy được thể hiện qua mức ký quỹ ban đầu của mỗi giao dịch (tùy thuộc vào tỷ lệ đòn bẩy mà nhà đầu tư sử dụng).

Đọc thêm:  Sau nhiễm Covid, mất khứu giác có hồi phục được không?

Đầu tư CFD(ký quỹ)

Đầu tư truyền thống

Loại tài sản

Vàng CFD

Vàng

Khối lượng

1 lot(100 ounce)

100 ounce

Giá

1731 đô la

1731 đô la

Tổng giá trị khoản đầu tư

173100 đô la

173100 đô la

Mức ký quỹ tương ứng

1%

100%

Tỷ lệ đòn bẩy áp dụng

1:100

1:1

Số vốn tối thiểu cần có

1731 đô la

173100 đô la

(Đầu tư CFD rất phù hợp với nhà đầu tư vốn thấp và muốn kiếm lợi nhuận trong ngày/tuần, bạn cần chú ý đòn bẩy phù hợp giữa rủi ro và lợi nhuận, mức đòn bẩy lớn tương ứng với lợi nhuận cao nhưng song song đó rủi ro cũng tương ứng.)

Ví dụ nếu bạn muốn đầu tư vào CFD Vàng với giá hiện tại là 1731 đô la/ounce và khối lượng đầu tư là 1 lot( 1 lot=100 ounce) thì thay vì phải bỏ ra 100% lượng vốn với số tiền 173100 đô la Mỹ thì số tiền ký quỹ ban đầu mà bạn cần có để giao dịch CFD chỉ là 1% giá trị tương đương với 1731 đô la Mỹ.

Mức ký quỹ này tương đương với tỷ lệ đòn bẩy đang được áp dụng trong giao dịch của bạn là 1:100.

Đòn bẩy tài chính là một công cụ có tính hai mặt: Nó có thể khuếch đại lợi nhuận cũng như rủi ro, bạn dùng đòn bẩy cao đem lại kỳ vọng lợi nhuận cao khi giao dịch thành công, tuy nhiên rủi ro cũng sẽ tương ứng với tỷ lệ lợi nhuận có được và ngược lại.

Đọc thêm:  IPhone 7 Plus 64GB giá bao nhiêu ở thời điểm hiện tại? - Chợ Tốt

Cho nên các nhà giao dịch mới cần sử dụng tỷ lệ đòn bẩy phù hợp hơn khi giao dịch đòn bẩy đồng thời phải luôn nhớ sử dụng các công cụ quản lý rủi ro miễn phí trên các sàn giao dịch(Stop Loss/Trailing Stop/Buy Limit).

Ngoài ra, một số sàn giao dịch sẽ có cơ chế bảo kích hoạt tự động nhằm đảm bảo tài khoản khỏi số dư âm, đây cũng là cơ chế bảo vệ lợi ích của các nhà giao dịch.

Long and short position:

>> Long Position(Vị thế mua): Là khi nhà đầu tư bỏ tiền ra để mua một khối lượng tài sản và kỳ vọng nó sẽ tăng sau một khoảng thời gian nhất định. Nếu giá tăng như kỳ vọng thì khi kết thúc vị thế nhà đầu tư sẽ có lãi và ngược lại.

>> Short Position(Vị thế bán): hay còn gọi là bán khống, vị thế này được sử dụng khi nhà đầu tư cho rằng giá trị tài sản sẽ giảm tại một thời điểm trong tương lai. Nếu giá trị tài sản giảm như kỳ vọng tại thời điểm kết thúc vị thế, nhà đầu tư sẽ có lãi và ngược lại.

16121436737581

Kiếm tiền từ chênh lệch giá cả khi thị trường tăng hay giảm

Spread: Là giá trị chênh lệch giữa giá mua và giá bán của tài sản tại thời điểm hiện tại.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button