Cắt móng tay cho trẻ sơ sinh an toàn và những điều mẹ cần biết!

Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI) – Cắt móng tay cho trẻ sơ sinh – Bí quyết an toàn và những điều mẹ cần biết

Chào mừng các bà bầu và các bà mẹ trẻ đến với Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI)! Trong quá trình chăm sóc bé yêu, việc cắt móng tay cho trẻ sơ sinh là một trong những việc làm quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách cắt móng tay một cách an toàn và đúng cách. Vì vậy, hôm nay VKI sẽ chia sẻ với các mẹ một số bí quyết để cắt móng tay cho trẻ sơ sinh an toàn và hiệu quả. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này, các mẹ sẽ thấy yên tâm hơn trong việc vệ sinh cá nhân cho bé yêu.

Tại sao nên cắt móng tay cho trẻ sơ sinh?

Việc cắt móng tay cho trẻ sơ sinh là một việc làm cần thiết và quan trọng. Dù là móng tay hay móng chân, dù chúng không cứng và nhọn như người lớn nhưng vẫn có thể gây tổn thương cho da, mắt, niêm mạc miệng của bé nếu bé không may sờ vào, móc vào hoặc cào vào cơ thể. Ngoài ra, nếu không vệ sinh tay chân cho trẻ đúng cách, vi khuẩn có thể xâm nhập và gây hại đến sức khỏe của bé.

Đọc thêm:  Cách sơn móng chân đẹp tại nhà đơn giản với 6 bước

Móng tay của trẻ sơ sinh phát triển rất nhanh, mẹ có thể phải cắt móng một vài lần mỗi tuần. Tuy nhiên, việc giữ cho móng tay của bé luôn sạch sẽ và ngắn vừa đủ sẽ giúp tránh trầy xước. Nếu mẹ không muốn cắt móng tay cho bé sớm, có thể sử dụng bao tay cho đến khi có cơ hội cắt móng tay. Tuy nhiên, một số chuyên gia khuyên mẹ không nên sử dụng bao tay trong thời gian dài, để bé phát triển khả năng khám phá và cảm nhận bằng ngón tay.

Để biết thêm thông tin về cách cắt móng tay cho trẻ sơ sinh, các mẹ có thể truy cập vào Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI) để tìm hiểu thêm.

3 thời điểm tuyệt đối cần tránh cắt móng tay cho trẻ sơ sinh

1. Không cắt móng tay, chân sau 18 giờ

Mặc dù việc cắt móng tay cho bé là điều cần thiết, nhưng không phải lúc nào mẹ cũng có thể làm điều đó. Theo quan niệm dân gian, việc cắt móng tay, chân cho trẻ sơ sinh sau 6 giờ tối có thể mang lại nhiều điều không may mắn và ảnh hưởng đến tuổi thọ của trẻ. Các nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng việc cắt móng buổi tối không tốt cho bé. Vì móng gần các dây thần kinh đầu ngón tay, việc cắt móng vào buổi tối có thể gây tổn thương. Ngoài ra, trong không gian tối, rất dễ cắt phải thịt và gây ra những thương tích cho trẻ.

Đọc thêm:  Học Đại học Kiểm sát ra trường làm gì? - JobsGO Blog

2. Không cắt móng tay cho trẻ sơ sinh khi con đang khóc

Trẻ sơ sinh không thích việc cha mẹ cắt móng tay cho họ và thường sẽ quậy và khóc khi cố gắng cắt móng. Nếu mẹ cắt móng tay trong lúc bé đang khóc, có thể gây chảy máu hoặc làm móng tay rơi vào mặt của bé. Trong tình huống này, mẹ nên dừng lại và dỗ dành bé thay vì cố cắt móng tay xong.

3. Không cắt móng tay con vào mùng 1

Theo quan điểm tâm linh, việc cắt móng tay cho trẻ sơ sinh vào mùng 1 âm lịch sẽ mang lại sự xui xẻo. Vì thế, hãy kiên nhẫn chờ đợi một thời điểm tốt hơn để cắt móng tay cho bé. Với cơ thể nhạy cảm của trẻ nhỏ, chúng ta nên có những quan niệm và cảnh giác trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con yêu.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đã giúp các mẹ hiểu rõ hơn về việc cắt móng tay cho trẻ sơ sinh. Đừng quên truy cập vào Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI) để biết thêm thông tin về chương trình đào tạo dành cho các bà mẹ trẻ và bé yêu. Hãy cùng VKI xây dựng tương lai rạng rỡ cho con yêu của bạn!