Cắt Lông Mi Có Làm Chúng Mọc Lại Dài Và Dày Hơn Không?

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Cắt lông mi có mọc lại được không để chia sẻ cho bạn đọc

Có một câu chuyện huyền thoại muôn đời được truyền miệng giữa các bà mẹ. Rằng, cắt lông mi sẽ làm cho chúng mọc lại dài, dày, rậm và chắc khỏe hơn. Tuy nhiên, câu chuyện này có thực hay không? Chúng ta cùng nhau kiểm chứng nhé.

Đầu tiên, bạn cắt phăng lông mi của mình vì lý do gì?

Trong cuộc sống muôn màu muôn vẻ này, điều bất ngờ xảy ra nhiều không kể xiết. Chẳng hạn như, vào ngày đẹp trời nào đó, tự nhiên chúng ta cầm kéo cắt phăng hàng mi dài của mình.

Nói vậy thôi, việc gì xảy ra trên thế giới này đều có nguyên do của nó.

Khi bạn cắt lông mi của mình, tôi nghĩ chỉ có 2 lý do. Một là do lông mi của bạn quá ngắn. Hai là do chúng quá dài.

Về trường hợp đầu tiên, lông mi của các bạn quá ngắn. Chắc bạn cũng đã nghe về câu chuyện huyền thoại “Cắt lông mi sẽ làm chúng mọc dài hơn”. Và trong một phút ngắn ngủi, bạn đã quyết định cắt chúng đi với hi vọng chúng mọc lại dài hơn. Cho bạn một diện mạo tốt hơn.

Đọc thêm:  TOP 200 Hình ảnh kỹ năng sống cho trẻ mầm non mà cha mẹ nên biết
Cắt lông mi có thực sự làm mi bạn mọc lại dài và dày hơn?

Về trường hợp thứ hai, lông mi quá dài. Chúng ta nên biết rằng, không phải những điều chúng ta luôn ước mong sẽ là niễm kiêu hãnh đối với người khác. Hàng mi quá dài sẽ thi thoảng đâm vào mắt họ một cách khó chịu. Đôi khi chúng còn chạm vào mắt kính khiến kính bị mờ đi. Đây chính là lý do khiên cô gái sở hữu hàng mi dài quyết định cắt phăng nó đi.

Tuy nhiên, dù là vì lý do gì đi nữa, hãy chú ý những điều này:

• Hãy chỉ cắt một vài millimet rìa ngoài thôi, đó là cách khôn ngoan nhất.
  • Nếu bạn có thể, hãy nhờ người khác cắt dùm mình.
  • Chải lông mi trước để đảm bảo chúng không bị rối và sẽ được cắt đều như nhau.

Liệu lông mi sẽ mọc lại sau khi cắt?

Trả lời cho câu hỏi các bạn thắc mắc nhất là . Tuy nhiên, sẽ mất một thời gian để chúng mọc trở lại.

Bao lâu???

Thông thường, mất từ 150 đến 200 ngày để lông mi hoàn thiện quá trình mọc
Chu trình phát triển của lông mi

Thông thường lông mi sẽ phát triển qua 3 giai đoạn.

– Giai đoạn Anagen:

Giai đoạn này các tế bào của lông mi phân chia nhanh, việc hình thành trục lông cũng xuất hiện trong giai đoạn này. Việc hình thành các tế bào lông kéo dài trong vòng khoảng 45 ngày.

– Giai đoạn Catagen:

Giai đoạn phát triển tích cực của lông mi kéo dài khoảng 3 tuần sau đó lông mi sẽ chuyển sang giai đoạn kết thúc quá trình nhận dưỡng chất để lông mi phát triển. Lông mi sẽ mọc những lớp bọc đen xung quanh các tế bào lông nhờ đó giúp lông mi dày và cứng hơn.

Đọc thêm:  Ngành địa lý học ra làm gì? Kỹ năng chinh phục địa lý học

– Giai đoạn telogen:

Ở Giai đoạn này lông mi đã bị keratin hóa và ngưng phát triển để chuẩn bị cho một vòng đời mới của lông mi. Giai đoạn này thường kéo dài trong vòng 100 ngày trước khi bước vào giai đoạn gãy rụng.

Vậy có nghĩa là, sẽ phải mất khoảng 150 – 200 ngày để lông mi bạn mọc trở lại.

Serum dưỡng dài mi thần thánh FEG PLUS

Vậy lông mi tôi có dài và dày hơn sau khi mọc lại không?

Thật không may, không hề có một nghiên cứu nào chỉ ra rằng việc cắt tỉa lông mi sẽ làm chúng dài và dày hơn.

Hành động “cắt” không ảnh hưởng gì đến chất lượng hay cấu trúc của sợi lông mi. Không có bất kì dưỡng chất nào được đưa vào để nuôi dưỡng mi, kích thích chúng phát triển và bảo vệ chúng thông qua hành động cắt tóc. Các nang lông cũng không được phục hồi khi bạn chỉ đơn giản tác động vào phía bên ngoài lông mi.

Vì vậy, tất nhiên, hành động cắt lông mi không giúp lông mi bạn mọc dài và dày hơn!

Tin tốt là có nhiều cách khác để khuyến khích tăng trưởng mà không cần đụng đến kéo.

Tôi nên làm gì để giúp hàng mi của tôi mọc dài và dày hơn?

Ok!! Bỏ qua câu chuyện truyền thuyết về cắt mi. Thực ra có hàng tá các cách khiên mi bạn mọc dài và dày hơn. Đáp ứng luôn cả tiêu chí TỰ NHIÊN và NHANH CHÓNG.

• Sử dụng Serum dưỡng mi: Serum Dưỡng Mi Nào Tốt Nhất Hiện Nay Mà Bạn Nên Biết?
  • Sử dụng dầu argan – Tân Binh Mới Giúp Dưỡng Mi Dài Thêm Hiệu Quả
  • Dầu Olive – Nắm Ngay Bí Quyết Dưỡng Mi Dài Bằng Dầu Olive Hiệu Qủa Nhất
  • Dưỡng mi bằng Vaseline – Bí Kíp Dưỡng Mi Bằng Vaseline Hiệu Quả Mà Ai Cũng Nên Biết
Đọc thêm:  Triệt lông bằng công nghệ Diode Laser có hiệu quả không?

Ngoài ra còn có vô số cách nữa mà bạn hoàn toàn có thể tự search trên mạng. Hi vọng hành trình dưỡng mi dài của bạn đã trở nên dễ dàng hơn một chút sau khi đọc bài này. Chúc các bạn may mắn!!