Giáo dục

Hết mỏi mắt với bài massage mắt đúng cách sau 2 phút

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Cách mát xa mắt để chia sẻ cho bạn đọc

5 bước Massage mắt đúng cách giảm mỏi mắt hiệu quả

Khi bạn đang tập trung quá nhiều vào một công việc cụ thể làm cho thời gian chớp mắt trung bình của bạn chỉ còn khoảng 3-4 lần/phút so với khuyến cáo 15-20 lần/phút . Điều này dẫn đến tình trạng khô mắt, căng mắt, khiến mắt mệt mỏi.

Với các biện pháp Massage mắt sẽ giúp tăng cường lưu thông máu quanh vùng mắt. Bạn có thể áp dụng bài tập mắt dưới đây hàng ngày để chăm sóc và thư giãn mắt sau những ngày mệt nhọc.

Rửa tay thật sạch để bắt đầu thực hiện các động tác massage mắt sau nào.

Bước 1: Xoa bóp xương vùng mắt

Bước 1

Nhắm mắt, dùng ngón giữa xoa bóp vùng xương hốc mắt và dọc xuống sống mũi. Lặp lại 8 – 10 lần, điều này có thể giúp tăng cường lưu thông máu trên khuôn mặt của bạn, cung cấp nhiều oxy và chất dinh dưỡng hơn cho các tế bào hồng cầu xung quanh mắt của bạn.

Đọc thêm:  30 kiểu tóc Mohican cho nam sành điệu, cực chất cho nam

Bước 2: Nhấn vào các điểm tại chân mày của bạn

bài tập chữa cận thị

Dùng ngón cái nhấn vào điểm ngay dưới đầu chân mày và dùng ngón trỏ nhấn vào điểm đuôi chân mày cùng lúc và song song cả 2 bên. Liên tục day tròn khoảng 3 giây sau đó lặp lại khoảng 5 lần. Bằng cách tạo thêm áp lực, bạn đang kích thích các vùng khác nhau của cơ mặt, nơi chịu trách nhiệm nheo mắt và chớp mắt.

Bước 3: Giảm áp lực giữa 2 mắt

bước 3

Sử dụng ngón tay cái của bạn, nhẹ nhàng ấn vào khu vực hốc mắt, nơi bắt đầu nếp mí. Nhấn từ từ và thả ra, lặp lại bài tập này 5 lần. Bằng cách này, bạn đang giúp giảm áp lực ở giữa hai mắt.

Bước 4: Xoa bóp thái dương

bước 4

Sử dụng ngón tay giữa và ngón trỏ của bạn, xoa bóp vùng thái dương bằng cách sử dụng chuyển động lên và xuống. Tiếp tục massage khu vực này trong 1 phút. Điều này có thể giúp giảm căng thẳng ở thái dương và mang lại cảm giác thư giãn.

Bước 5: Xoa bóp sau đầu

Sử dụng cả 10 đầu ngón tay của bạn, nhẹ nhàng xoa bóp vùng nằm đầu sọ, ngay sau mắt. Chú ý không ấn mạnh vì đây là vị trí mềm, massage khu vực này trong 1 phút. Bạn sẽ thấy thoải mái hơn nhiều vì mắt cũng là 1 một phần của não.

Lưu ý(*): Tất cả các động tác massage cho mắt chỉ đúng cách là khi bạn thực hiện đúng vị trí và nhẹ nhàng.

Đọc thêm:  5 lý do nên học ngành Quản trị nhà hàng khách sạn

Massage mắt có hỗ trợ cải thiện cận thị?

Hiện có một số trang mạng giới thiệu các bài tập massage có thể giúp hỗ trợ cải thiện cận thị, tuy nhiên các phương pháp như massage bằng dầu dừa, dầu oliu, mật ong hay đắp trà, dưa leo, day bấm huyệt…chỉ là những tác động bên ngoài nên chỉ có tác dụng giúp mắt thư giãn, bớt nhức mỏi mắt tạm thời, giảm thâm quầng, bọng vùng mắt chứ không thể giúp mắt nhìn rõ hơn.

Trong khi đó, làm việc nhiều giờ với màn hình máy tính hoặc sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại, tivi, máy tính bảng…không chỉ làm mắt mệt mỏi mà ánh sáng xanh nguy hại phát ra từ các thiết bị này còn gây tổn thương tế bào võng mạc, làm chết các tế bào thị giác và là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây thoái hóa hoàng điểm.

Do đó, chỉ áp dụng các phương pháp massage cho mắt sẽ không đủ để giúp mắt cải thiện thị lực mà cần bổ sung thêm dưỡng chất chuyên biệt có tác dụng bảo vệ tế bào võng mạc, cải thiện hội chứng thị giác màn hình và thay đổi thói quen sinh hoạt tốt cho mắt, cụ thể:

  • Nên giảm thời gian tiếp xúc với màn hình của tivi, máy tính, điện thoại;
  • Điều chỉnh độ sáng/độ tương phản của màn hình phù hợp với từng thời điểm và môi trường khác nhau;
  • Áp dụng “Luật 20-20-20”: cứ mỗi 20 phút mắt nhìn vào khoảng cách xa 20 feet (khoảng 6m) trong thời gian 20 giây;
  • Điều chỉnh vị trí màn hình máy tính phù hợp cách mắt 50 đến 60 cm.
  • Đồng thời, dùng tinh chất Broccophane để bảo vệ tế bào võng mạc và thủy tinh thể khỏi tác hại của màn hình điện tử, giảm các triệu trứng mờ, mỏi, khô mắt, nhìn đôi, căng mắt, khó tập trung, đau đầu, mệt mỏi… Broccophane (có trong Wit) giúp mắt sáng khỏe, tăng cường thị lực đã được các nhà khoa học Mỹ nghiên cứu và chứng minh tác dụng.
Đọc thêm:  Cách chăm sóc tóc layer nữ chắc khỏe, đẹp tự nhiên, sấy vào nếp

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button