Giáo dục

Con gái thi khối A nên học ngành gì? Các … – THPT Lê Hồng Phong

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Các ngành khối a cho nữ để chia sẻ cho bạn đọc

Nhiều người vẫn quan niệm rằng, con gái học khối A sẽ khó có thể chọn được ngành học phù hợp với bản thân. Nhưng có vẻ đó là một quan điểm sai lầm. Bởi trên thực tế có rất nhiều ngành học phù hợp cho các bạn nữ. Chọn ngành học phụ thuộc vào sự đam mê và quyết tâm theo đuổi nghề đến cùng thì dù là nam hay nữ đều có cơ hội làm việc như nhau. Vậy con gái học khối A nên thi ngành gì?

KHỐI A BAO GỒM CÁC MÔN THI NÀO?

  • Toán.
  • Vật lý.
  • Hóa học.

Trong một vài năm trở lại đây, từ khi Bộ giáo dục thay đổi quy chế thi Đại học quốc gia, việc xét tuyển cũng có phần thay đổi rất nhiều. Cụ thể, Bộ Đào tạo đã phân chi khối A ra thành 19 các tổ hợp cùng các khối thi Đại học khác dựa trên 11 môn môn thi tốt nghiệp: Toán, Vật lý, Hóa học, Ngoại ngữ, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Khoa học tự nhiên, Ngữ văn và Khoa học xã hội.

TÍNH CÁCH CON GÁI PHÙ HỢP THI NGÀNH KHỐI A

Nhìn chung, con gái khối A được rất nhiều người đánh giá là rất mạnh mẽ. Đối với họ, sự tự nhiên luôn là chân lý. Đôi lúc, con gái khối A hơi “cộc tính” và thẳng tính như con trai.

Con gái khối A có đầu óc suy nghĩ nhanh nhẹn, logic. Và đặc biệt vì là con gái nên vẫn giữ được sự bình tĩnh, điềm đạm, thấu đáo, cẩn thận và tỉ mỉ khi làm bất cứ việc gì. Họ tuy có chút khô khan trong lời nói, cách ứng xử nhưng đôi lúc vẫn giữ trong mình sự dịu dàng cần thiết.

Nữ sinh thủ khoa khối A Đăk Lăk: Học thật giỏi để cảm ơn mẹ

Có thể nói, con gái khối A được trời ban cho rất nhiều ưu điểm nổi bật. Họ là những người năng động, có khiếu hài hước, suy luận chặt chẽ và luôn “cân” cả thế giới nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra. Họ độc lập, tự chủ và có khả năng quản lý, lãnh đạo bởi thần thái và cách nói chuyện dễ dàng thuyết phục người khác. Gái khối A rất khó tính, họ chỉ thích làm việc nhanh gọn, thích đi thẳng vào vấn đề, không vòng vo. Và đặc biệt, tất cả vấn đề đều được giải quyết triệt để, dứt khoát nếu có họ nhúng tay vào. Do đó, trong các buổi hội họp hay làm việc nhóm, các nữ khối C và D rất thích được làm việc với người khối A.

Đọc thêm:  Cô hiệu trưởng viết thư cảm ơn học sinh sau khi trường bị cháy

Tuy nhiên, ông trời cũng lấy đi của nữ khối A một vài điều. Nữ khối A quá mạnh mẽ và tự chủ bản thân, nên đôi lúc sẽ là khuyết điểm của chính họ. Không những vậy, vì bản thân nữ giỏi khối A sẽ có cơ hội gặp rất nhiều con trai, nên thành ra tính tình của họ sẽ không mềm mỏng, không son phấn cũng như rất ít trao chút cho bản thân mình. Vậy con gái học khối A nên thi ngành gì? Cần tập trung vào những môn học nào?

Khối A được coi là khối ngành liên quan đến tính toán và kỹ thuật, công nghệ, bách khoa… Hiện nay, tỷ lệ các bạn trẻ đăng ký học và thi khối A rất đông. Bởi lẽ, các ngành nghề liên quan đến khối A khá đa dạng và phổ biến.

Tuy nhiên, trước khi xác định lựa chọn khối A, bạn cần nắm rõ được cách thức cũng như thông tin thi cử liên quan đến khối ngành này. Từ đó, có thể nắm được các khối ngành đang HOT của khối A và lựa chọn cho mình một trường đào tạo phù hợp nhất với bản thân.

19 tổ hợp môn thi khối A

Với nhiều tổ hợp được chia, học sinh sẽ dễ dàng tìm kiếm cho mình ngành nghề phù hợp, mở rộng sự lựa chọn và giúp các bạn yêu thích khối A không lăn tăn quá nhiều trong việc chọn trường học.

Mặc dù quy chế cũng như hình thức thi không có gì thay đổi, tuy nhiên trong năm 2022, kỳ tuyển sinh có một số thay đổi đáng chú ý như:

  • Nhiều trường đại học, cao đẳng mở rộng phương thức tuyển sinh.
  • Số lượng tổ chức kỳ thi riêng tại các trường tăng cao để đáp ứng đánh giá tư duy, năng lực của học sinh trong suốt thời gian học online vì tình hình dịch kéo dài.

Theo đó, nhiều đơn vị Đại học tại Hà Nội và TP. HCM đã có những thông báo về kỳ thi riêng của mình cũng như đưa ra cách thức xét tuyển một cách cụ thể, rõ ràng.

Để có thể tuyển sinh trên diện rộng, đảo bảo công tác y tế, phòng dịch và sức khỏe của học sinh đi thi cũng như phụ huynh đưa đón, nhiều trường khối A vẫn quyết định tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực với 7-8 đợt.

Không những vậy, nhằm đa dạng hình thức xét tuyển, các trường đại học thông báo sẽ thêm nhiều phương thức xét tuyển như: đánh giá năng lực qua kỳ thi tư duy, xét tuyển học bạ năm cấp 3, xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp…

Để nắm rõ hơn về quy chế thi, ngay sau khi xác định mình muốn học gì, trường gì, hãy tìm hiểu kỹ hơn về hình thức xét tuyển cũng như điểm đầu ngành một cách chi tiết và cụ thể, thường xuyên theo dõi và cập nhật tin tức về Kỳ thi tuyển sinh 2022 để nắm thông tin rõ và nhanh nhất.

Đọc thêm:  Thưởng thức Mì Quảng tại Nha Trang ngon chuẩn vị xứ Quảng

VẬY CON GÁI HỌC KHỐI A NÊN THI NGÀNH GÌ LÀ TỐT NHẤT?

Với ưu điểm được chia sẻ của con gái khối A, bạn có thể lựa chọn cho mình một ngôi trường hợp ý nhất. Hiện nay, có rất nhiều trường danh giá xét tuyển khối A như: Các trường Đại học thuộc Đại học quốc gia TP. HCM, Hà Nội; Trường Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Quốc tế, Ngoại thương, Ngoại ngữ…

Một số ngành nghề được đánh giá cao và cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường như:

Ngành công an

Câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi con gái học khối A nên thi ngành gì đó là có thể học khối ngành quân đội – công an. Đây là ngành học mơ ước của nhiều bạn trẻ cả nam và nữ.

Không giống như mọi người thường nghĩ, có một số ngành trong nhóm này rất phù hợp với nữ. Thực tế, khi học ngành này, các bạn nữ còn có lợi về nhiều mặt như nữ sinh được ưu tiên hơn, quan tâm hơn hẳn, đặc biệt là vào những ngày lễ, tết. Còn sau khi ra trường, các bạn học viên nữ sẽ được sắp xếp làm việc tại các văn phòng mà không lo phải đi huấn luyện hay trực tiếp thực hiện công việc ngoài trời hay công việc nguy hiểm.

Năm 2020,

Ngành công an là một ngành rất phù hợp với các bạn nữ

Ngành Marketing hoặc ngoại thương

Như được chia sẻ ở trên, con gái khối A có tính chất đặc thù riêng, đó là sự nhanh nhạy, linh hoạt nhưng lại rất cẩn thận và tỉ mỉ. Do đó, khối ngành Marketing là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nàng. Marketing hiện nay đang chiếm lĩnh hầu hết thị trường việc làm với mức lương khá ấn tượng. Bên cạnh những ngành nghề liên quan đến khối C và D. Các cô nàng Marketing trong khối A cũng đáng nể phục đấy.

Con gái khối A tính năng động rất phù hợp thi ngành Marketing

Ngành kế toán hoặc quản trị kinh doanh

Đây cũng là ngành nghề rất HOT khi ai đó hỏi con gái học khối A nên thi ngành gì. Đối với ngành này, các nàng cần phải có sự tỉ mỉ và làm quen với việc quản lý số liệu, quản lý tài chính. Ngành kế toán và quản trị có khối lượng công việc rất nhiều và thương chỉ có nữ mới đảm nhận nổi công việc này. Do đó, nhiều doanh nghiệp đang cực kỳ khát nhân lực với 2 vị trí này.

Điều này chứng tỏ rằng cơ hội việc làm ngay khi ra trường là cực kỳ cao. Do đó bạn không cần phải lo lắng về việc thất nghiệp sau khi tốt nghiệp nhé!

Ngành kế toán phù hợp với bạn nữ có tính cẩn thận và tỉ mỉ

Ngành công nghệ thông tin

Mọi người thường nói rằng công nghệ thông tin, điện tử chỉ thích hợp với các bạn nam. Tuy nhiên, theo đánh giá, nếu các bạn nữ yêu thích và giỏi trong lĩnh vực này, tỉ lệ kết quả công việc luôn cao hơn con trai. Bởi lẽ, con gái khối A có ưu điểm thông minh, linh hoạt, logic. Cộng theo đó, họ luôn điềm tĩnh giải quyết vấn đề, tinh thần học hỏi cao. Do đó, khi gặp công việc khó, họ sẽ từ tốn tìm cách giải quyết triệt để nó.

Đọc thêm:  Lông chân nhiều có ý nghĩa gì? Có cần thiết phải tẩy lông chân?

Lương của ngành công nghệ thông tin, điện tử rất cao. Nếu thành công trong lĩnh vực này, các nàng sẽ treo lên vị trí đáng ngưỡng mộ đấy. Quan trọng con gái trong lĩnh vực này lại cực kỳ “ngầu”.

Ưu thế dành cho phái nữ khi học ngành công nghệ thông tin

Con gái học ngành IT thường rất thông minh và nhanh nhẹn

Ngành luật

Bạn nghĩ luật sư chỉ thích hợp với những nàng khối D thích và giỏi lý luận, phân tích. Gái khối A cũng nổi tiếng với lối logic cực kỳ chặt chẽ. Không những vậy, với khả năng tư duy, quản lý tốt. Họ sẽ rất giỏi trong ngành luật này. Đối với ngành luật, các bạn có nhiều lựa chọn ngành nghề khác nhau như: Thẩm phán, Kiểm sát viên, luật sư, công chứng viên, Thư ký Toà án…

Nữ kiểm sát viên xinh đẹp, sở hữu nụ cười tỏa nắng

Con gái khối A cũng có thể thi ngành luật

Ngành y dược

Tin vui cho các bạn nữ “dân khối A” là đó là các bạn có thể lựa chọn nhóm ngành học Y dược. Giờ đây, khát vọng trở thành bác sĩ cứu người không còn là điều xa xỉ nữa.

Thế nên, các bạn nữ còn đang băn khoăn con gái khối A nên học ngành gì thì Y dược là ngành các bạn hoàn toàn có thể đăng kí nhé!

Ngành y dược là ngành luôn được các bạn nữ ưu tiên lựa chọn khi thi khối A

Ngành kiến trúc xây dựng

Vì đây là ngành nghề đặc thù nên bạn sẽ phải thi thêm một môn năng khiếu nữa. Ngành học này thiên về các bạn thích học Toán, Lý, Hóa và năng khiếu vẽ. Ngành kiến trúc, xây dựng rất phù hợp với các bạn nữ. Bởi lẽ ngành này cần các yếu tố mềm mỏng, cẩn thận, tỉ mỉ. Mà con gái đều có những yếu tố này. Do đó, nếu có sở thích trên, đừng bỏ qua khối ngành này nhé!

Con gái khối A học ngành xây dựng

Ngành sư phạm

Nếu còn đang băn khoăn con gái học khối A1 nên thi ngành gì thì sư phạm là sự lựa chọn số 1 dành cho các bạn. Bởi từ trước đến nay ngành sư phạm luôn có sức hút đặc biệt. Bởi lẽ việc dạy học được nhận định đó là khá nhàn hạ, có nhiều thời gian, chăm sóc con cái, làm việc. Đặc biệt có một lý do vô cùng tế nhị nhưng cũng khá thực tế đó là con gái học sư phạm dễ lấy chồng.

Thế nên khi còn lưỡng lự trong việc chọn trường thì sư phạm là một ngành mà các nữ sinh nên tham khảo. Có thể chọn ngành sư phạm toán, lý, hóa, công nghệ thông tin…

Con gái rất thích hợp học ngành sư phạm bởi sự dịu dàng và chu đáo

Ngành ngân hàng

Ngân hàng từ trước đến nay luôn là một ngành học danh giá và nổi tiếng. Con gái học ngân hàng rất chuẩn. Bởi lẽ, với tư duy cũng như cẩn thận trong số liệu. Ngân hàng chỉ phù hợp với con gái mà thôi.

Không những thế, mức lương của người làm việc trong ngân hàng là rất cao, rất đáng để bạn chú ý đến.

Video liên quan đến lựa chọn ngành nghề cho nữ khối A

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Chuyên mục: Tư vấn tuyển sinh

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button