Wiki

7 giai đoạn bạn phải vượt qua để cai thuốc lá thành công – Hello Bacsi

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Bỏ thuốc la bao nhiều ngày thì thành công để chia sẻ cho bạn đọc

Bỏ thuốc la bao lâu thì có thể bình thường? Các triệu chứng đói thuốc thông thường sẽ xuất hiện trong khoảng vài giờ sau mỗi lần hút thuốc và đạt đỉnh cao sau 2 đến 3 ngày, khi hầu hết lượng nicotine cũng như phụ phẩm đi kèm đã thoát ra khỏi cơ thể. Bạn sẽ cảm thấy khó chịu và bức bối trong khoảng vài ngày, có khi là vài tuần. Nhưng nếu vượt qua được giai đoạn này, bạn sẽ dần trở nên bình tĩnh và cảm nhận cơ thể ngày một khỏe khoắn hơn.

>>> Xem thêm: Cai thuốc lá bằng kẹo cao su nicotine: Những lưu ý cần nắm

Hành trình 7 giai đoạn cai thuốc lá thành công

Cai thuốc lá là một quá trình lâu dài và khó khăn, đặc biệt là với những người hút thuốc lâu năm. Để biết cai thuốc lá bao lâu thì hết thèm thì bạn cần biết rằng chỉ có sự kiên trì, nỗ lực cùng với các phương pháp cai thuốc khoa học mới giúp bạn bỏ thuốc thành công.

Đọc thêm:  Thuốc iressa 250mg điều trị ung thư phổi di căn hiệu quả

Về cơ bản, quá trình cai thuốc lá sẽ trải qua 7 giai đoạn sau:

  • Giai đoạn 1: Quyết tâm cai thuốc lá
  • Giai đoạn 2: Bạn cần chú ý gì khi chọn ngày bắt đầu cai thuốc lái>
  • Giai đoạn 3: Vượt qua cám dỗ trong quá trình cai thuốc
  • Giai đoạn 4: Quản lý thói quen thường ngày khi cai thuốc lá
  • Giai đoạn 5: Đối phó với căng thẳng khi cai thuốc lá
  • Giai đoạn 6: Cai thuốc lá thành công – Tự thưởng thôi!
  • Giai đoạn 7: Không để bản thân tái nghiện thuốc lá

Giai đoạn 1: Quyết tâm cai thuốc lá

Đây là giai đoạn mà người hút thuốc lá cần có một quyết tâm cao, vững vàng để thực sự bắt đầu với cuộc chiến này. Vượt qua giai đoạn này sẽ là bước đệm vững chắc cho các giai đoạn bỏ thuốc lá sau. Hãy chuẩn bị thật tốt và đủ niềm tin để từ bỏ thuốc lá bạn nhé.

Giai đoạn 2: Chọn ngày bắt đầu

Ý nghĩ về việc bỏ thuốc đã nhen nhóm trong bạn từ lâu nhưng nhiều lần thất bại vì bạn chưa nghiêm túc thực hiện. Do đó, khi đã thực sự quyết tâm, bạn hãy chọn ngày bắt đầu hành trình cai thuốc lá – cũng là mốc quan trọng để bạn theo dõi hành trình bỏ thuốc lá của mình.

Giai đoạn 3: Thử thách

Ở giai đoạn này, việc khó khăn nhất chính là vượt qua tất cả cám dỗ trong quá trình cai thuốc lá. Trước những cám dỗ này, bạn có thể cảm thấy khó chịu, bứt rứt. Tuy nhiên, với một tinh thần vững vàng và sự hỗ trợ của người thân, bạn sẽ dần không bị lệ thuộc vào thuốc lá nữa.

Đọc thêm:  [TỔNG HỢP] những thông tin cần biết về hội chứng Down

>>> Đọc thêm: 7 lợi ích khi bỏ thuốc lá và kinh nghiệm bỏ thuốc thành công

Giai đoạn 4: Quản lý thói quen

cai thuốc lá

Đây là giai đoạn mà bạn quản lý thói quen thường ngày để quên đi điếu thuốc bằng những việc có ích hơn. Ngoài ra, đó cũng chính là cơ hội để bạn học những kĩ năng mới lành mạnh và tốt cho sức khỏe.

Giai đoạn 5: Đối phó với căng thẳng

Bạn có biết căng thẳng cũng có thể khiến bạn thèm hút thuốc? Nếu bạn từng hút thuốc để kiểm soát căng thẳng, cơ thể bạn sẽ kết hợp hai cảm giác căng thẳng và hút thuốc với nhau. Nghĩa là, nếu một tình huống căng thẳng xuất hiện ngay sau khi bạn bỏ thuốc lá, cơn thèm nicotine không chỉ có thể tái phát mà còn rất khó kiểm soát. Vì vậy, bạn cần có phương án để đối phó với căng thẳng trong quá trình cai thuốc.

Giai đoạn 6: Phần thưởng khi cai thuốc lá thành công

Cai thuốc lá thành công là một nỗ lực rất lớn đối với bản thân. Bằng cách động viên, khích lệ, bạn có thể tự thưởng cho bản thân những món quà mà mình yêu thích. Tuy nhiên, bạn hãy luôn nhớ không bao giờ được dễ dãi với chính mình, tự hứa với lòng là không được mua những sản phẩm có chứa nicotine.

>>> Tham khảo thêm: Thuật thôi miên có chữa nghiện thuốc lá?

Đọc thêm:  Sinh năm 2001 bây giờ bao nhiêu tuổi 2022 - Nano Machine

Giai đoạn 7: Từ biệt thuốc lá

Đây là giai đoạn cuối cùng trong hành trình đầy gian truân này. Việc tái nghiện vẫn có thể diễn ra nếu bạn không cố gắng. Nếu bạn hoàn toàn có thể loại bỏ thuốc lá ra khỏi đời sống cá nhân thì chúc mừng bạn đã kiên trì đi đến đích thành công.

Hành trình cai thuốc lá là chặng đường nhiều khó khăn. Bạn hãy nghĩ đến những lợi ích khi bỏ thuốc lá đối với sức khỏe của chính mình và những người xung quanh để có thêm động lực cai thuốc lá thành công nhé! Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về việc cai thuốc lá và bỏ thuốc bao lâu hết thèm!

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button