Wiki

BNI là gì? Sân chơi dành cho các chủ doanh nghiệp

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Bni là gì để chia sẻ cho bạn đọc

BNI là gì? (Cập nhật mới nhất 2022)

BNI là tổ chức kết nối thương mại toàn cầu viết tắt của 3 từ Business Network International, là tổ chức duy nhất trên thế giới có thể đo lường được sự thành công bằng tổng số cơ hội kinh doanh và doanh số mà thành viên trao nhau.

Được sáng lập lần đầu tiên bởi tiến sỹ Ivan Misner năm 1985, xem thêm thông tin tham khảo tại: wikipedia

BNI có mặt ở 79 quốc gia, và tới nay năm 2022, đã có 290.000 Thành Viên; 85% là các chủ doanh nghiệp. Còn lại là những các lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp, người có quyền quyết định về giá.

Cộng đồng BNI ngày nay đang rất phổ biến ở Việt Nam vì để trở thành thành viên của BNI không còn khắt khe như những năm từ 2017 trở về trước, thành viên phải hoạt động doanh nghiệp từ hai năm trở lên.

BNI có môt slogan nổi tiếng : “Changing the way the world Does Business” thay đổi cách thế giới làm kinh doanh, đây thực sự là slogan phản ảnh đúng về hoạt động của BNI. Kinh doanh trong một môi trường rất riêng biệt với cách thức rât độc đáo.

Trong 12 tháng qua, tới tháng 8 năm 2022 Các thành viên của BNI Việt Nam đã trao cho nhau cơ hội kinh doanh với tổng giá trị lên tới hơn 19,4 tỷ Đô.

Đọc thêm:  Hệ mặt trời là gì? Hệ mặt trời có tất cả bao nhiêu hành tinh?
BNI là gì, số liệu BNI toàn cầu năm 2022
BNI là gì, số liệu BNI toàn cầu năm 2022

TRIẾT LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA BNI

GIVERS GAIN – CHO LÀ NHẬN

Cho là nhận, một câu nói rất ngắn gọn có sự tương đồng với triết lý của Phật Giáo, BNI lấy triết lý “hãy cho đi” cho đi thật nhiều, để bắt đầu cho hành trình nhận về giá trị ở một thời điểm nào đó, ở một nơi nào đó sẽ nhận lại được những kết quả xứng đáng.

BNI Ha Noi, BNI HN,
Hình ảnh bên tập bởi – Heritage Chapter

FARMING NOT HUNTING – TRỒNG TRỌT KHÔNG SĂN BẮN

BNI tạo ra cơ hội để các thành viên kết nối với nhau, cùng nhau tìm hiểu và xây dựng nên một nhóm cộng tác trong kinh doanh, chia sẻ cơ hội, tương trợ lẫn nhau cùng phát triển. Học tập phát triển các kỹ năng networking. để làm được điều này, chúng ta cần phải gieo hạt, nuôi dưỡng những kết nối, chăm bón, xây dựng niềm tin và uy tín cá nhân để có thể gặt hái thành công từ mạng lưới các mối quan hệ.

Điều BNI hướng tới là sự “Trồng Trọt” nuôi dưỡng các mối quan hệ chất lượng, tương trợ nhau cùng phát triển thông qua việc giới thiệu các cơ hội kinh doanh ra bên ngoài, chia sẻ tập khách hàng tiềm năng của nhau, cộng tác, phối hợp trong hoạt động kinh doanh từ mạng lưới Networking mà bạn đã làm được. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm của nhau trên tinh thần trải nghiệp, và nếu chúng ta thật sự có nhu cầu. Cái BNI hướng tới là các mối quan hệ tạo nên cơ hội kinh doanh cho nhau, gọi là các cơ hội kinh doanh cấp 2, rồi cấp 3 như một cái cây càng ngày càng vươn cành và kết trái.

Đọc thêm:  Code là gì? 5 bước quan trọng để viết code thành công - Cloudify
trồng trọt, không săn bắn. BNI Việt Nam, BNI Hà Nội
Kết nối doanh nghiệp, chia sẻ giá trị, vương tới thành công
  • Tin tức cập nhật ngày 03/08/2021
  • Xem thêm tại: dantri.com.vn
  • Xem thêm tại: cafef.vn

TẦM NHÌN – SỨ MỆNH CỦA BNI VIỆT NAM

BNI Thay đổi cách thế giới làm kinh doanh bằng việc tạo ra cộng đồng 100,000 doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam cùng thực hiện triết lý “Cho là Nhận”.

BNI Viet Nam, BNI Ha Noi
Hình ảnh bên tập bởi – Heritage Chapter

.

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp các thành viên phát triển kinh doanh thông qua chương trình Referral Marketing, tích cực và chuyên nghiệp từ đó giúp các thành viên phát triển những mối quan hệ kinh doanh lâu bền và đầy ý nghĩa.

BNI Việt Nam, BNI Hà Nội
Hình ảnh bên tập bởi – Heritage Chapter

.

BNI CHAPTER là gì?

Bạn đã hiểu BNI là gì, chi tiết hơn, BNI là một tổ chức có mô hình nhiều Chapter, Trong một Chapter, mỗi thành viên được độc quyền đăng ký ngành nghề kinh doanh, không thành viên nào trùng lặp ngành nghề với thành viên nào. Không có sự cạnh tranh bên trong nội bộ Chapter, đây chính là lý do mà BNI phải chia nhỏ thành rất nhiều Chapter, chúng ta có thể gọi là các Chi Hội.

BNI là gì? BNI Chapter team Building
BNI là gì? BNI Chapter team Building

Điểm đặc biệt nhất của mỗi Chapter là các thành viên trong đó đều độc quyền trong lĩnh vực kinh doanh của mình. Các thành viên tham gia đều là các Chủ doanh nghiệp hoặc những người có quyền quyết định cao nhất về giá của sản phẩm, dịch vụ cung cấp. Do đó để có thể tham gia được vào một Chapter thì ứng viên phải không trùng ngành nghề đã có trong Chapter đó, nếu trùng thì phải tìm một Chapter khác đang còn trống, hoặc một Chapter mới đang trong dai đoạn hình thành.

Nguyên tắc không trùng lặp ngành nghề hiện nay cũng có sự linh hoạt trong trường hợp các thành viên mặc dù có cùng một lĩnh vực tuy nhiên lại phục vụ đối tượng khách hàng hoàn toàn khác nhau. Điều này cuối cùng được phân định bởi từng Chapter trong hoạt động thẩm định thành viên có đạt yêu cầu hay không.

Đọc thêm:  Male là gì? Female là giới tính Nam hay nữ trong tiếng Anh?

Từ các nguyên tắc trên BNI có rất nhiều các CHAPTER khác nhau ngay trong cùng quốc gia thậm chí trong cùng khu vực như các thành phố lớn.

Doanh thu từ việc trao cơ hội kinh doanh trong BNI được tính như thế nào?

Xem kỹ: BNI là gì?

BNI là tổ chức duy nhất trên thế giới có thể đo đạc được doanh thu mà các thành viên trong BNI trao cơ hội cho nhau. Vậy doanh thu này được tính như thế nào? Doanh thu của BNI là tổng doanh thu của các Chapter; Theo đó trong mỗi Chapter, các thành viên trao cho nhau cơ hội kinh doanh thông qua các phiếu trao cơ hội màu trắng gọi là các phiếu Referral.

Phiếu trao cơ hội kinh doanh trong BNI
Hình ảnh bản quyền – Heritage Chapter

Thành viên nhận được cơ hội kinh doanh sẽ chuyển hóa nó thành tiền doanh thu, sau khi thành công, tiền đã về tài khoản của người nhận, lúc này doanh thu được xác nhận thành công. Việc xác nhận này thông qua một phiếu tương tự màu xanh, gọi là “Thank you note”, phiếu này là phiếu cảm ơn đồng đội đã giới thiệu cơ hội kinh doanh cho mình.

Tổng số tiền doanh thu của một chapter là tổng số tiền của các phiếu cảm ơn được phát ra “Thank you note”. Chỉ số doanh thu này chính là chỉ số doanh thu của Chapter.

Ngày nay các chỉ số doanh thu và phiếu cảm ơn đã được ghi nhận thông qua ứng dụng dành riêng cho thành viên BNI, trao cơ hội kinh doanh bất kỳ đâu, gửi các chỉ số doanh thu cảm ơn bất kỳ lúc nào.

ứng dụng BNI connect, BNI là gì, BNI hà nội
ứng dụng BNI connect, BNI là gì, BNI hà nội

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button