Bình xăng Vario 150 của Honda, dung tích bao nhiêu lít và những ưu điểm thú vị

Xe tay ga Honda Vario 150 được biết đến như một lựa chọn hấp dẫn cho những người đam mê xe máy. Mặc dù không được hãng xe Honda Việt Nam phân phối chính hãng, nhưng Vario 150 vẫn được nhiều khách hàng săn đón vì những ưu điểm độc đáo của nó. Phiên bản mới nhất của xe Vario năm 2021 đã được ra mắt tại thị trường Việt Nam, với những cải tiến vượt bậc về công nghệ và thiết kế. Đồng thời, vẫn giữ được vẻ thể thao và chất lượng nhập khẩu từ Indonesia, giúp Vario 150 vẫn giữ vị thế đặc biệt trên thị trường xe máy.

Bình xăng Vario 150 dung tích bao nhiêu lít?

Xe Honda Vario 150, dòng xe tay ga nhập khẩu từ Indonesia, có chiều cao 1919mm, chiều rộng 679mm và chiều cao 1062mm. Xe có tải trọng lên đến 112kg và sử dụng động cơ xy-lanh đơn, 4 kỳ, dung tích bình xăng lên đến 5.5 lít và được làm mát bằng hơi nước. Với dung tích bình xăng lớn hơn 1.5 lít so với Honda Air Blade, Vario 150 cho phép di chuyển được quãng đường xa hơn. Xe sử dụng nhiên liệu xăng, với công suất cực đại lên đến 13.1 mã lực và mô men xoắn cực đại là 13.4 Nm.

Đọc thêm:  Người á tính (Demisexual) là gì và cách nhận biết người á tính

Bình xăng Vario 150cc có dung tích 5.5 lít.

Giá bán của xe Honda Vario hiện nay?

Giá bán của xe Vario chưa bao gồm các giấy tờ là từ 54.400.000 đồng đến 54.900.000 đồng. Đối với xe màu vàng và xe màu trắng, giá cao hơn so với các màu khác. Sau khi thêm các giấy tờ cần thiết, giá của mỗi chiếc xe Vario dao động từ khoảng 61.100.000 đồng đến 61.600.000 đồng.

Thiết kế hiện đại và độc đáo

Cấu tạo đầu xe

Mẫu xe Vario 2021 tiếp tục thừa hưởng nhiều đường nét thiết kế từ các phiên bản trước đây. Vario 2021 có ngoại hình rất thể thao, hầm hố và mang phong cách hiện đại hơn. Đầu xe nhọn và thể thao hơn, tạo nên một diện mạo mạnh mẽ và khoẻ khoắn. Đèn pha Demi Led dài được thiết kế tách rời, tạo thành hình chữ “V” tinh tế và sắc sảo. Nhờ vậy, xe nổi bật hơn so với các loại xe khác, đặc biệt là về hiệu ứng chiếu sáng và ánh sáng ban đêm. Đèn trước màu trắng cũng giúp Vario 150cc toát lên vẻ trẻ trung và hiện đại.

Mẫu xe Vario 150cc năm 2021 thiết kế thể thao, trẻ trung.

Cấu tạo thân xe

Thân xe Vario có nhiều chi tiết góc cạnh ở phần hông. Đặc biệt, yếm xe và ốp bên hông được thiết kế theo đường chéo hiện đại, tạo ra góc nhìn linh hoạt và sắc sảo. Yên xe có chiều cao 769mm, phù hợp với hầu hết người dùng ở khu vực Châu Á. Khu vực trống phía dưới rộng rãi cho phép chở thêm đồ đạc, thú cưng hoặc ghế em bé. Đặc biệt, thiết kế này không gây bất tiện cho phụ nữ mặc váy. Tuy nhiên, để đổ xăng, người dùng phải bước xuống và mở yên xe để mở nắp bình xăng.

Đọc thêm:  1 tháng có bao nhiêu tuần? Cách tính thời gian chính xác - Homemy

Cấu tạo đuôi xe

Phần đuôi xe Vario không còn mảnh mai như các mẫu trước đây, mà được thiết kế to hơn để tương xứng với phần đầu xe. Cụm đèn hậu Led có thiết kế mới, lớn và bao phủ toàn bộ phần đuôi xe, nhưng vẫn giữ được vẻ nhọn. Với hệ thống đèn xi nhan đặc biệt này, xe trở nên nổi bật hơn.

Điểm mới của xe Vario 150cc năm 2021

Cải tiến lớn nhất của Vario 2021 nằm ở mặt tiện ích. Cụm đồng hồ truyền thống đã được thay thế bằng màn hình LCD TFT, cung cấp thông tin cần thiết và tăng cường tính năng đo điện. Một điểm mới khác là Vario 150cc 2021 được trang bị khóa thông minh SmartKey, thay thế cho hệ thống khóa xe truyền thống. Xe còn sở hữu tính năng khóa phanh nằm trong hệ thống khóa phanh, giúp ngăn chặn trượt khi dừng ở những vị trí dốc. Đây là tính năng phổ biến trên các mẫu tay ga hiện nay tại Việt Nam.

Ưu và nhược điểm của dòng xe Honda Vario 150

• Ngoại hình hiện đại, trẻ trung và thể thao.
  • Phanh sau được tích hợp hệ thống khóa phanh, giúp ngăn chặn trượt khi dừng tại vị trí dốc.
  • Chiều cao yên xe phù hợp với hầu hết người dùng ở khu vực Châu Á, không quá cao lớn.
  • Động cơ mạnh mẽ, tiết kiệm nhiên liệu.

• Cốp xe nhỏ, không chứa được nhiều đồ.
  • Chưa được trang bị hệ thống phanh ABS.
Đọc thêm:  1 quả trứng chứa bao nhiêu protein? Ăn bao nhiêu là đủ? - Toshiko

Hy vọng bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi về dung tích bình xăng Vario 150. Dù không phải là xe nhập khẩu chính hãng, Vario 150 vẫn được ưa chuộng bởi số lượng người dùng lớn và dễ dàng tìm thấy các phụ tùng thay thế. Độ phổ biến của Vario ngày càng gia tăng, và xe được yêu thích hơn trong cộng đồng xe máy.

Để biết thêm thông tin về Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI), hãy truy cập Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI).