Wiki

Bình an là gì? – Luật Hoàng Phi

Rate this post

Bình an – hai chữ này chúng ta gặp hay sử dụng rất nhiều trong cuộc sống, đặc biệt là trong các lời chúc. Tuy nhiên, bạn đã hiểu đúng bình an là gì? hay chưa. Hãy tham khảo nội dung chúng tôi chia sẻ dưới đây để kiểm tra lại và có thêm cho mình những thông tin hữu ích nhé.

Nghĩa của từ bình an là gì?

Bình an có một số ý nghĩa như sau:

1/ Bình an chỉ sự bình yên, không có chiến tranh, xung đột;

2/ Bình an có nghĩa là không xảy ra hoạn nạn, không có gì nguy hiểm, không có gì không hay xảy ra ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống;

3/ Bình An là danh từ riêng chỉ:

– Một phường cũ của quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, nay là một phần của phường An Khánh của thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cụ thể, theo Nghị Quyết số 1111/NQ-UBTVQH14 ngày 9 tháng 12 năm 2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập thành phố Thủ Đức thuộc Thành phố Hồ Chí Minh thì:

– (xã) tên gọi các xã thuộc huyện Chiêm Hoá (Tuyên Quang), huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), huyện Thăng Bình (Quảng Nam), huyện Bắc Bình (Bình Thuận), huyện Thuận An (Bình Dương), huyện Châu Thành, huyện Hà Tiên (Kiên Giang), huyện Thủ Thừa (Long An), huyện Long Thành (Đồng Nai).

Chúc bình an là gì?

Có thể bạn từng gửi hoặc nhận những lời chúc như “Vạn sự bình an”, “Thượng lộ bình an”,… Đây chính là những lời chúc bình an.

Từ việc lí giải bình an là gì? trên đây, có thể hiểu, chúc bình an là cầu mong sự bình yên, mạnh khỏe, không xảy ra khó khăn, hoạn nạn cho người khác.Thông thường, chúc bình an thường được gửi gắm tới những người phải lên đường, ra đi, đang ở trong hoàn cảnh khó khăn nhằm mong muốn những điều tốt đẹp sẽ đến với họ.

Đọc thêm:  Đầu tư là gì? Kinh nghiệm chọn hình thức đầu tư phù hợp - Prudential

Lời chúc bình an vừa thể hiện sự quan tâm, lo lắng của người gửi lời chúc, vừa đem lại niềm vui và hạnh phúc cho người nhận. Vì thế, đừng ngần ngại, hãy gửi những lời chúc bình an đến những người thân yêu của bạn nhé.

Sau đây là một số lời chúc bình an hay mà chúng tôi sưu tầm, tổng hợp mà bạn có thể tham khảo:

– Không có nơi nào bình an bằng gia đình, nếu quá mệt mỏi với cuộc sống hãy trở về nhà nhé.

– Bạn đã trải qua thời kỳ khó khăn nhất trong cuộc sống, bạn đã chiến thắng bản thân mình, quãng đời còn lại chúc bạn được bình an.

– Hãy tận hưởng những phút giây bình an này một cách trọn vẹn nhất, cuộc đời vốn nhiều sóng gió có bao nhiêu lần được cảm thấy bình yên như thế.

– Sau cơn mưa trời lại sáng, bình an rồi sẽ đến cùng với cầu vồng, hãy cùng nhau tin tưởng ở tương lai nhé.

– Tôi biết bạn đã quá cố gắng, đã quá mệt mỏi, hãy tựa vào vai tôi, tôi không đủ sức để giúp bạn vượt qua nhưng ít nhất có thể lắng nghe bạn.

– Chặn đường phía trước mà bạn chọn ít nhiều sẽ có khó khăn, hãy tin tưởng ở bản thân mình, chúc bạn bình an.

– Mong bạn có một tuổi trẻ nhiệt huyết, cháy hết mình vì đam mê, đến khi tuổi già ập đến sẽ không có hối tiếc, ung dung tự tại tận hưởng sự bình yên.

– Tháng mới, gửi những lời chúc yêu thương đến những người bạn trân trọng. Mỗi ngày trôi qua hãy sống thật tốt, hãy làm những điều ý nghĩa nhất để mang đến phước lộc cho những người xung quanh bạn. Mong một tháng trôi qua bình an, may mắn và hạnh phúc.

– Một đóa hoa cho ngày mới hạnh phúc. Một lời chúc cho vạn sự bình an.

– Cuộc sống chưa bao giờ là dễ dàng, sự việc không may mắn ở hiện tại rồi sẽ là quá khứ, sau này bạn sẽ được bình an, cố lên nhé.

Đọc thêm:  Store - Khám phá thuật ngữ này và ý nghĩa đằng sau

– Khi làm “người lớn” bạn sẽ hiểu trách nhiệm và cuộc sống khắc nghiệt thế nào. Tôi không chúc bạn kiếm được nhiều tiền hay vững vàng sự nghiệp, chỉ mong bạn sau này được bình an.

– Thế giới rộng lớn và nhiều cạm bẫy, con đường phía trước có nhiều bất ngờ khó đoán, tôi chỉ có thể cầu mong cho bạn được bình an.

– Hãy cứ khóc thật to nếu bạn muốn, đừng kìm nén nữa tôi biết bạn đã chịu đựng thật nhiều. Sau này, bạn nhất định sẽ bình yên.

– Bạn thật mạnh mẽ, bạn thật tài giỏi, mọi chuyện đã qua, bây giờ hãy tận hưởng sự bình an trong tâm hồn và cuộc sống của mình. Mong bạn luôn tươi cười và vui vẻ mỗi ngày.

– Điều đáng sợ nhất khi trưởng thành chính là phải đối mặt với cuộc sống, tôi chỉ có thể chúc bạn một đời bình an.

– Bạn của tôi thật tuyệt vời, bạn là một người bản lĩnh, chính vì vậy không có khó khăn nào có thể làm khó được bạn. Bạn xứng đáng được bình an.

Sống bình an là gì?

Không chỉ gửi lời chúc bình an đến những người xung quanh, chúng ta còn cầu mong cuộc sống bình an cho chính bản thân mình. Vậy sống bình an là gì? Cuộc sống là do chúng ta lựa chọn, chính vì thế sống bình an cũng có nhiều cách định nghĩa, tùy vào mong muốn của mỗi người.

Có nhiều người cho rằng sống bình an là bản thân cảm thấy an toàn và sự an toàn đó phải được bù đắp, đánh đổi bằng rất nhiều của cải, vật chất. Tuy nhiên, nếu nhìn lại, khi đã có nhiều, thậm chí dư thừa tài sản, liệu bạn đã thực sự bình an?

Theo chúng tôi, sống bình an là sống với tâm an, những đòi hỏi về vật chất vẫn cần được thỏa mãn, tuy nhiên cần có mức độ nhất định. Và để tâm an, bạn có thể thử thực hiện từ những công việc đơn giản như sau:

– Chăm sóc sức khỏe bản thân

Đọc thêm:  CAPTCHA - Mã xác thực người thật trên web

Ngay khi thấy bản thân suy nhược, hãy lập tức đứng lên vận động một môn gì đó như chạy bộ, yoga, võ thuật, bơi lội, gym… đơn giản nhất là đi bộ khoảng 30phút/ngày. Khi cơ thể được kích hoạt, được hâm nóng, năng lượng tiêu cực được xóa bỏ tại thời điểm đó. Càng luyện tập thể thao thì tinh thần càng phấn chấn và kiên định. Theo rất nhiều nghiên cứu khoa học, thì những ai siêng năng luyện tập và vận động thì tinh thần luôn lạc quan. Bằng chứng đó là các vận động viên thể thao thường có ý chí và sự kiên trì hơn người.

– Giảm bớt nhu cầu cá nhân, cụ thể từng việc một như thử thanh lọc lại tủ quần áo, bớt tìm kiếm món ngon để ăn, lọc lại friends list trên Facebook… Thay vì cắm mắt vào các loại màn hình 18/24 tiếng, thử bắt đầu cắt giảm bớt vài tiếng để trồng cây, tìm việc nhà tồn đọng để làm… Việc giảm bớt này là không giới hạn. Bí quyết cho chúng ta là hãy tự hỏi “tôi thật sự muốn hay cần điều này, vật này, người này?”. Việc thanh lọc bắt đầu từ chọn cần và bỏ bớt muốn. Bỏ bớt muốn là khởi đầu của bỏ bớt tham.

– Tập suy nghĩ ít lại

Hãy rèn luyện thói quen để mọi việc diễn ra thuận theo tự nhiên, đừng đặt để cái tôi mong cầu kiểm soát và xoay chuyển tình thế quá nhiều lên mọi việc. Cuộc sống có cách vận hành riêng, có những việc suy nghĩ nát óc vẫn không đi theo cách cái tôi muốn. Nên suy nghĩ ít và sắc bén còn hơn suy nghĩ nhiều và mông lung đầy tạp niệm.

– Niệm Phật hay có cho mình một đức tin để hướng tới sự tốt đẹp và có năng lượng tích cực để làm những điều tốt đẹp.

Mong rằng qua bài viết bình an là gì? Bạn đã có lý giải đầy đủ hơn về khái niệm bình an. Bài viết rất mong nhận được những thông tin phản hồi, đóng góp từ Quý độc giả để thêm hoàn thiện.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button